Thời gian hiện tại: 10:58 - 03/08/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tin tức | Tin hay
Tìm kiếm
Chủ đề đã đóng cửa
Hoa Tigon  Hoa Tigon (5424) [ON] [#]  (14460 YA) (18.03.2015 / 20:29)
Chém gió là chính, chia sẻ là mười
1576 lần được cảm ơn!
Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi tham gia mạng xã hội này bạn có thể vô tình hoặc cố ý có những hành vi bị chính bạn bè của mình ghét bỏ và ngán ngẩm.

1. “Tag” (gắn) ảnh bừa bãi

Hãy dừng “tag” bạn bè vào những bức ảnh mà họ không hề có liên quan. Nhiều người thường sử dụng cách này để phổ biến bức ảnh đến với nhiều người hơn, chủ yếu là nhằm mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng có những người cố “tag” nhiều người nhất có thể chỉ để câu ‘like’ và khoe ảnh. Người bị tag sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bị “tag” vào những bức ảnh chẳng hề liên quan và bạn bè của họ đều nhìn thấy những bức ảnh không liên quan đó.
http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/phamkhanh/2015_03_04/Bo_Facebook_infonet1.png
Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh.


2. Đăng và trao đổi nội dung giống nhau trên nhiều mạng xã hội

Chúng ta thường có thói quen đăng tải những nội dung giống nhau trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+ nhưng ít nhất bạn cũng đừng để các nội dung đó tự động gửi sang một mạng xã hội khác. Bạn bè của bạn sẽ nghĩ rằng bạn muốn gây sự chú ý dù chẳng có gì đáng để nói.

3. Tự ‘like’ (thích) bài viết, ảnh của chính mình

Bạn chia sẻ lên Facebook một bức ảnh đẹp. Điều đó rất tuyệt. Nhưng nếu bạn tự “like” bức ảnh thì sẽ có chút buồn cười bởi bạn thích thì mới đăng bức ảnh đó lên rồi. Nhiều người sẽ nghĩ rằng mục đích của bạn là để nó xuất hiện lại trên “New feeds” (bảng tin) của họ để gây sự chú ý.

4. Mời tham gia “page” (trang) mới lập
http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/phamkhanh/2015_03_04/Bo_Facebook_infonet2.jpg
(Ảnh minh họa)

Dù bạn tạo ra một “page” mới để kinh doanh, nhưng hãy dừng mời bạn bè “like” mà thay vào đó là chăm sóc “page” thật tốt. Bạn hãy đăng những nội dung thú vị, chia sẻ nó trên tài khoản của mình để bạn bè có thể nhìn thấy và tự quyết định xem có nên “like” trang đó hay không.

Nếu tiếp tục mời bạn bè “like” một trang còn mới nguyên và chẳng có gì thú vị thì họ sẽ cảm thấy chẳng có gì thoải mái và có thể còn ghét luôn cả bạn đấy.

5. Mời dùng “app” (ứng dụng)

Nếu bạn thường xuyên chơi game trên Facebook, dù có thích nó đến mấy thì bạn cũng đừng bao giờ gửi lời mời tới bạn bè của mình. Họ sẽ cảm thấy vô cùng phiền phức.

6. Gợi ý kết bạn

Nhiều người sẽ cảm thấy mất thời gian khi nhận được những gợi ý kết bạn bởi họ thường không quen biết gì với người được gợi ý. Nếu thấy giữa những người bạn trên Facebook không có nhiều điểm liên quan thì đừng nên gợi ý họ kết bạn.
http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/phamkhanh/2015_03_04/Bo_Facebook_infonet3.jpg

7. Thêm bạn bè vào các “group” (nhóm)

Đây là một trong những hành vi gây bực bội nhất trên Facebook. Người dùng tự nhiên bị vào một nhóm nào đó mà họ không hề biết hoặc không hề quan tâm. Bỗng nhiên bị vào một nhóm mà không hề được hỏi ý kiến. Nếu bạn làm như vậy với bạn của mình trên Facebook, bạn chắc chắn sẽ bị ghét.

8. Nhắn tin hàng loạt

Hãy dừng gửi hàng loạt tin nhắn tới nhiều người một lúc để xin “like” hoặc xin sự ủng hộ nào đó. Ví dụ như “hãy like trang của tôi” hay “hãy bình chọn cho tôi”. Gửi tin nhắn tới từng người sẽ có hiệu quả và khiến họ thông cảm hơn.

9. Mời hàng loạt bạn bè tham dự một sự kiện

Dù bạn có cho rằng một sự kiện nào đó rất thú vị nhưng cũng không nên gửi tin nhắn hàng loạt để mời tất cả mọi người, kể cả những người bạn không mấy thân thiết. Làm như vậy họ sẽ coi bạn như những người chuyên gửi tin nhắn rác vậy.

10. “Poke” (chọc)

Rất nhiều người khó chịu với chức năng “poke” (chọc) vì chẳng ai thích thỉnh thoảng bị ai đó “poke”. Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng chức năng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Social Media Today, một cộng đồng độc lập của những chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, tiếp thị có sự quan tâm lớn đối với mạng xã hội.

Nguồn: Infonet.vn

Đã chỉnh sửa bởi Cường Pii (18.03.2015 / 20:29) [1]
Ahri  Ahri (2925) [Off] [#]  (250 YA) (18.03.2015 / 22:11)
Đây là tiếng nói Việt Nam.
468 lần được cảm ơn!
Không thiết facebook
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 2

Cùng chuyên mục
Bắt kẻ biến thái sàm sỡ phụ nữ, phát hiện súng và thẻ ngành công an giả
Nghe bạn gái lớp 7 buồn, nam thanh niên đưa đi nhà nghỉ
2 chủ nhà hàng Thái Lan bị phạt gần 1.500 năm tù
Thế hệ trẻ 'không muốn làm gì' ở Trung Quốc
Top 10 loài chim không biết bay đáng yêu nhất thế giới
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!