Thời gian hiện tại: 10:36 - 24/01/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tin tức | Tin hay
Tìm kiếm
Bảo Bảo™  Bảo Bảo™ (3921) [Off] [#]  (1503230 YA) (24.04.2015 / 10:49)
||-P.R.O-|| ⭐Cần Những Người Như Anh (B-Bảo) ✔⭐
531 lần được cảm ơn!
3 tuần nữa sự cố đứt cáp quang biển AAG mới khắc phục xong
Theo đại diện lãnh đạo một số ISP, với sự cố ngày 23/4, sẽ phải mất khoảng 3 tuần mới khắc phục xong.
Sáng sớm nay, ngày 23/4, tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gate Way - AAG) lại bị đứt. Trao đổi vớiICTnews, ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc CMC Telecom cho biết, từ sáng sớm, đội ngũ vận hành mạng của CMC Telecom đã phát hiện thấy cảnh báo trên hệ thống, sau đó đã nhận được thông báo chính thức từ đơn vị quản lý trạm cập bờVũng Tàu cũng như quản lý toàn tuyến cáp quang biển AAG. Vị trí chính xác hiện chưa xác định được, mà mới phân lập được sự cố sụt nguồn tại phân đoạn cáp SH1.
Theo thông tin mới nhất vừa được Tập đoàn VNPT chính thức công bố, vào lúc 5h27 ngày 23/4, đã xảy ra sự cố rò nguồn trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đoạn từ Vũng Tàu (Việt Nam) đi Hong Kong và Singapore, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng hơn 300 km. Sự cố đã gây ảnh hưởng chủ yếu đến tốcđộ đường truyền Internet giữa Việt Nam và quốc tế.
VNPT cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I) đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để xác định được khu vực sự cố ngoài khơi Vũng Tàu. Sự cố này sẽ đòi hỏi phải sử dụng tàu cáp chuyên dùng của quốc tế để tiến hành khắc phục. công ty VNPT-I đang tích cực làm việc với nhà quản trị hệ thống AAG, các công ty tàu cáp quốc tế và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên cho việc sửa chữa tuyến AAG một cách sớm nhất.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của hai nhà mạng CMC Telecom và NetNam, sẽ phải mất khoảng 2-3 tuần nữa, sự cố của tuyến cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong, đường truyền mới được phục hồi hoàn toàn. Phó Tổng giám đốc CMC Telecom Lê Thanh Sơn cho biết: “Tùy thuộc vào độ sẵn sàng của tàu ứng cứu và việc xác định rõ nguyên nhân, các sự cố cáp biển nói chung và AAG nói riêng thường mất 3 tuần để khắc phục”. Thực tế, sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 5/1 cũng đã phải mất tròn 3 tuần mới được khôi phục hoàn toàn.Chia sẻ về phương án nhằm giảm thiểu ảnhhưởng chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng, đại diện VNPT cho hay, công ty VNPT-I đã và đang phối hợp cùng các bên liên quan nhanh chóng định tuyến liên lạc qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền và thông tin vệ tinh, đồng thời bổ sung dung lượng qua các hệ thống này. “Đây là sự cố bất khả kháng, vì vậy VNPT rất mong nhận được sự cảm thông của khách hàng nếu như việc truy cập Internet nói riêng và các dịch vụ viễn thông quốc tế khác nói chung có thể bị ảnhhưởng nhất định”, đại diện VNPT chia sẻ
Đối với FPT Telecom, sáng nay, đại diện nhà mạng này cho hay, ngay sau khi sự cố xảy ra, FPT Telecom đã triển khai việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Đồng thời vị đại diện này cho biết, sự cố này thực sự ảnh hưởng không lớn đối với khách hàng của công ty.
Nhận định về sự cố lần này, Tổng giám đốccông ty CP NetNam Vũ Thế Bình nhấn mạnh việc tuyến cáp quang biển AAG lại bị sự cố là chuyện không mới. Nhiều năm quatuyến cáp này thường xuyên bị sự cố, gián đoạn, với thời gian dài. NetNam đã có sẵn phương án chuyển hướng lưu lượng sang cáp đất liền và hướng cáp biển khác, do đó ngay khi có sự cố sáng sớm nay, các lưu lượng đã được chuyển hướng và ổn định. “Với sự cố lần thứ hai trong năm 2015 xảy ra với tuyến cáp quang biển quốc tế AAG này, NetNam không bị ảnh hưởng gì lớn, vì đã chuẩn bị trước và ứng phó nhiều lần việc tương tự. Từ sáng nay dịch vụ cung cấp tới các khách hàng NetNam vẫn ổn định”, ông Bình khẳng định.
Về sự cố cáp quang biển AAG lần này, theo thông tin từ Viettel Telecom, hiện tại sử dụng tới 4 tuyến cáp quốc tế gồm 2 tuyến cáp trên đất liền và 2 tuyến cáp quang biểntrong đó có tuyến AAG. Chính vì vậy, khi sự cố xảy ra, về cơ bản, chất lượng dịch vụ Viettel cung cấp cho các khách hàng vẫn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng nhiều.Còn với CMC Telecom ông Đặng Tùng Sơn cho biết, hiện nhà mạng này chỉ sử dụng 15% lưu lượng kết nối từ tuyến cáp quang biển AAG nên mức độ ảnh hưởng tới khách hàng khi truy cập Internet hướng quốc tế rất nhỏ. Hiện tại, truy cập Internet ra hướngquốc tế của khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Kênh thuê riêng Internet Leased Line của CMC Telecom hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự cố. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng dịch vụ Internet trên truyền hình cáp sẽ truy cập Internet hướng ra quốc tế chậm hơn bình thường.Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Sau khi nhậnđược thông tin, CMC Telecom đã lập tức tiến hành thông báo với khách hàng về sự cố. Hiện CMC Telecom đang làm việc với đối tác để xác định chính xác lỗi để xử lý, chủ động tiến hành định tuyến lại, bổ sung lưu lượng đầy đủ thông qua các kết nối khác. Đồng thời, CMC Telecom đã bố trí nhân sự hỗ trợ, ứng cứu, sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 trong quá trình khắc phục sự cố trên”.
Nguồn: zingnews


~> 3 tuần
Luân  Luân (1607) [Off] [#]  (250 YA) (24.04.2015 / 10:52)
fuck you
109 lần được cảm ơn!
Thấy dùng idm down vẫn tốc độ cao như thường 4mb/s
Xui thì có khi chỉ đạt 500kb/s
Hoa Tigon  Hoa Tigon (5397) [Off] [#]  (10340 YA) (24.04.2015 / 10:58)
Chém gió là chính, chia sẻ là mười
1537 lần được cảm ơn!
# Luân (24.04.2015 / 10:52)
Thấy dùng idm down vẫn tốc độ cao như thường 4mb/s
Xui thì có khi chỉ đạt 500kb/s
Nếu là trang wed Việt Nam thì nhanh còn truy cập trang wed nước ngoài thì rùa bò ngay
Đã chỉnh sửa bởi Cường Pii (24.04.2015 / 10:59) [1]
Bảo Bảo™  Bảo Bảo™ (3921) [Off] [#]  (1503230 YA) (24.04.2015 / 11:05)
||-P.R.O-|| ⭐Cần Những Người Như Anh (B-Bảo) ✔⭐
531 lần được cảm ơn!
Hum wa tải Zingmp3 vs Nhaccuatui là nhanh, 400kb/s. Còn wa mấy traq khác tải chỉ có 20kb/s Tải cái game au mà nản....Gét khỏi tải luôn....
KingYA  KingYA (1888) (Người sáng lập) [Off] [#]  (8150 YA) (24.04.2015 / 18:01)
Cố gắng làm việc vì một tương lai tươi sáng
1637 lần được cảm ơn!
Chuyển qua cáp Viettel xài cho lành, mà giờ mạng di động đó đã hút máu không biết tương lai nó có hút luôn qua cáp không . Chứ xài VNPT 4 năm giờ muốn đập cái modem của nó .
lovebaby  lovebaby (1063) [Off] [#]  (163019 YA) (24.04.2015 / 19:05)
=>>> ♥ Bạn Bè Là Trên hết!
51 lần được cảm ơn!
chắc là hút nước biển
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 6

Cùng chuyên mục
Nghe bạn gái lớp 7 buồn, nam thanh niên đưa đi nhà nghỉ
2 chủ nhà hàng Thái Lan bị phạt gần 1.500 năm tù
Top 10 loài chim không biết bay đáng yêu nhất thế giới
Vụ voi ăn dứa nhồi pháo: Kết quả điều tra chính thức gây sốc
Ngoan cố hiếp dâm em vợ trước mặt mẹ vợ nhưng chỉ lãnh 2 năm tù!
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!