Thời gian hiện tại: 14:51 - 20/07/2024
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Lều báo người tối cổ | Tin tức công nghệ
Tìm kiếm
꧁༺кẻá๓รát༻꧂  ꧁༺кẻá๓รát༻꧂ (2600) [Off] [#]  (0 YA) (14.04.2021 / 23:53)
Sự nhu nhược khiến bản thân phải tiếc nuối.
4581 lần được cảm ơn!
Trong thế giới máy tính chạy nhanh như một chiếc tên lửa thì tất cả các công nghệ cũ đều có thể bị lỗi thời và không còn đúng trong thời điểm hiện tại nữa. Điều đó vẫn còn xuất hiện và trở thành nhiều vấn đề hiểu lầm về RAM mà anh em vẫn thường dùng để lựa chọn và sử dụng chúng. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ chỉ cho anh em những hiểu lầm phổ biến về RAM trên máy tính.


1. Dung lượng RAM không bằng nhau sẽ không thể kết hợp được với nhau


Điều này đã không còn đúng hay thậm chí là sai đối với những thiết bị RAM sử dụng giao thức mới sau này. Anh em hoàn toàn có thể sử dụng một thanh RAM 4 GB với một thanh RAM 8 GB để chạy Dual Channel (Kênh đôi). Ngoài ra, anh em còn có thể kết hợp các thanh RAM khác hãng sản xuất hay khác cả Bus RAM (Tốc độ RAM).

Tuy nhiên, việc kết nối nhiều thành phần khác nhau của RAM hay nói cách khác là kết hợp lộn xộn nhiều loại RAM với nhau thì hoàn toàn không tốt. Bởi vì RAM chỉ nhận các thông số tối thiểu để kết hợp 2 thanh RAM thành Dual Channel (Kênh đôi). Điều đó làm lãng phí thêm tài nguyên trên máy tính của anh em. Hãy lựa chọn RAM đồng nhất để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu suất cao nhất có thể.

RAM trên máy tính thường sẽ được gắn Model cùng hãng với nhau để có thể sử dụng tương thích và tạo độ hài hòa trong một case máy tính. Tuy nhiên, anh em cũng có thể sử dụng nhiều loại RAM với nhiều thông số và các hãng khác nhau để tận dụng tối đa. Thế nhưng, để RAM có hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng, anh em cần có bo mạch chủ với hiệu suất điện và Controller phù hợp với thông số RAM mà anh em có.


2. Bao nhiêu RAM là đủ?


Tùy nhu cầu và từng loại máy tính khác nhau, anh em sẽ tìm được dung lượng RAM phù hợp nhất với bản thân. Tuy nhiên, RAM không bao giờ là đủ với công nghệ hiện nay. Với nhiều phần mềm mới được nâng cấp, công nghệ ngày càng mới và nhiều hệ điều hành mới tiếp theo được ra đời của Windows thì RAM sẽ phải tăng theo.

Lúc trước tiêu chuẩn của laptop là 4GB RAM, tuy nhiên, với việc các phần mềm ngày càng nặng và những con chip mạnh mẽ ra đời đã khiến mức tiêu chuẩn của RAM tăng từ 4GB lên thành 8GB. Nên hãy lựa chọn nâng cấp RAM nếu cần thiết. Nếu 16GB RAM của anh em ở hiện tại đã quá dư thừa thì trong tương lai đây có thể chỉ là mức RAM tiêu chuẩn để anh em sử dụng các ứng dụng và phần mềm mà thôi.

Ngoài ra, các dung lượng RAM bạn thiết lập sẵn trên máy tính để khởi chạy các ứng dụng hoàn toàn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn nếu anh em lắp đặt nhiều dung lượng RAM hơn.


3. Dung lượng RAM không phải là tất cả


Dung lượng RAM là một thành phần quan trong để xem chiếc máy tính của anh em có thực sự mạnh mẽ hay không, nhưng đây không phải là tất cả những gì RAM có thể cung cấp. Bus RAM hay còn gọi là tốc độ truy xuất của RAM cũng là một yếu tố tiên quyết đến khả năng xử lý của RAM. Bus RAM thường sẽ được kí hiệu bằng MHz với những con số sau đây: 1600 MHz, 2400 MHz, 3000 MHz, 3600 MHz...

Tuy nhiên, việc lắp Bus RAM phải phù hợp với bo mạch chủ (MainBoard) và các thanh RAM với nhau. Nếu anh em có 2 thanh RAM chạy với Bus 3600 MHz mà MainBoard của anh em chỉ có thể sử dụng tối đa 2400 MHz thì thiết bị của anh em có thể sẽ không thể chạy được hoặc nếu chạy thì chúng chỉ sử dụng ở tốc độ 2400 MHz và phần dư sẽ hoàn toàn vô dụng. Đồng thời điều này cũng diễn ra với việc anh em lắp 2 thanh RAM khác Bus với nhau thì chúng chỉ hỗ trợ Bus thấp nhất.


4. Dọn dẹp RAM để tăng tốc độ


Điều này có thể đúng với những chiếc máy tính sử dụng 2GB RAM hoặc với những phiên bản Windows cũ kĩ trước đây như Windows XP. Nếu anh em đang sở hữu cho mình Windows 10 và dung lượng Ram trên 4GB anh em hoàn toàn không cần lo lắng về việc dọn dẹp RAM để tăng tốc máy tính. Với cơ chế của Windows 10 khi anh em chạy một ứng dụng khác mà RAM đã hết, hệ thống sẽ chủ động đưa một vài ứng dụng vào chế độ ngủ để đủ chổ trống cho các ứng dụng khác khởi chạy.

Ngoài ra, RAM vẫn luôn có các ứng dụng chạy ngầm để duy trì hệ thống vận dụng cách hoàn hảo nhất. Và nếu anh em xóa RAM liên tục sẽ làm CPU liên tục phải khởi chạy lại các ứng dụng chạy ngầm làm tốn tài nguyên và chậm máy hơn nữa.


5. Bắt buộc sử dụng số thanh RAM chẵn


Đúng là nếu anh em sử dụng những số lượng RAM chẵn sẽ làm máy tính có hiệu suất nhanh hơn và tận dụng Dual Channel hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là anh em không thể xài Single Channel hay nói cách khác là chỉ sử dụng một thanh RAM. Nếu anh em chưa đủ tiền vẫn có thể đầu tư 1 thanh RAM để sử dụng máy tính và chỉ yếu hơn khoảng 10% khi anh em lắp kênh đôi trên máy tính mà thôi.

theo: TGDĐ
๖ۣۜBờ๖ۣۜVai๖ۣۜAnh  ๖ۣۜBờ๖ۣۜVai๖ۣۜAnh (466) [Off] [#]  (30 YA) (15.04.2021 / 09:34)
ɟןǝs ʎɯ ǝʌoן ı
162 lần được cảm ơn!
Ram 4gb nhiều quá nên phải cài win 32bit cho nó mất bớt 1gb, để nhiều ram quá nặng máy
꧁༺кẻá๓รát༻꧂  ꧁༺кẻá๓รát༻꧂ (2600) [Off] [#]  (0 YA) (15.04.2021 / 14:51)
Sự nhu nhược khiến bản thân phải tiếc nuối.
4581 lần được cảm ơn!
# ๖ۣۜBờ๖ۣۜVai๖ۣۜAnh (15.04.2021 / 09:34)
Ram 4gb nhiều quá nên phải cài win 32bit cho nó mất bớt 1gb, để nhiều ram quá nặng máy
tui vẫn thấy quan niệm nhiều người "ram nhiều mới mạnh, chơi liên quân mới mượt"
rồi chả làm gì ngồi buồn lôi điện thoại ra "xóa ram - dọn rác" để điện thoại nhanh - mượt - save power
tui tự hỏi chi zậy
nvtuanav  nvtuanav (7) [Off] [#]  (260 YA) (17.05.2022 / 18:46)
18 lần được cảm ơn!
# ꧁༺кẻá๓รát༻꧂ (14.04.2021 / 23:53)
Trong thế giới máy tính chạy nhanh như một chiếc tên lửa thì tất cả các công nghệ cũ đều có thể bị lỗi thời và không còn đúng trong thời điểm hiện tại nữa. Điều đó vẫn còn xuất hiện và trở thành nhiều
Xin lỗi, tin nhắn này không liên quan tới bài viết này. Nhưng mình không có cách khác liên lạc với bạn, chả là cái link google driver down game jar convert sang apk của bạn hiện tại không down được, nó yêu cầu quyền truy cập, bạn có thể bỏ quyền truy cập đi được không. Mình nhắn tin riêng cho bạn rồi nhưng không thấy bạn phản hồi.
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 4

Cùng chuyên mục
Camera quan sat cho tiem nét chất lượng
Máy chơi game cầm tay là hướng phát triển mới của ngành game?
Chút chia sẻ và Topic "ý thức với game Crack ( Cheat app )
Mới thành lập website
Trên 10 triệu thuê bao, Viettel Myanmar đang vươn lên vị trí thứ 2 tại Myanmar
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!