Thời gian hiện tại: 18:58 - 19/04/2024
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Khu vực Android | Thủ thuật Android
Tìm kiếm
1 2 3 >>
@_minh0203_@  @_minh0203_@ (551) [Off] [#]  (37200 YA) (27.04.2016 / 09:10)
tiền không quan trọng,quan trọng là không có tiền
857 lần được cảm ơn!
Vì mình ít khi lên diễn đàn nên thỉnh thoảng mình sẽ kiếm bài hay cho mọi người
https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535844_Android_theme_giao_dien.jpg

Sau một thời gian sử dụng máy Android, có lẽ các bạn sẽ có nhu cầu thay đổi giao diện thiết bị để đỡ nhàm chán. Ngay cả khi nhà sản xuất có áp dụng những tùy chỉnh giao diện của riêng họ thì vẫn có lúc bạn cần cá nhân hóa chiếc máy sao cho phù hợp với “gu” thẩm mĩ của bản thân và đảm bảo “không đụng hàng” với người khác. Trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn một vài cách thực hiện việc cá nhân hóa như thế, hi vọng chúng sẽ giúp chiếc chiếc smartphone/tablet Android của bạn trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn trong quá trình sử dụng.

Dùng tính năng theme có sẵn

Trước khi chúng ta đi tìm kiếm những thứ bên ngoài thì hãy nhìn vào chính thiết bị mà bạn đang cầm trên tay đã. Hiện nay một số hãng như LG, Sony, HTC cho phép chúng ta thay đổi theme, và tùy chọn đó đã được tích hợp sẵn rồi. Ví dụ, LG cung cấp vài theme trông rất dễ thương, HTC thì có nhiều lựa chọn tông màu chủ đạo cho hệ thống (xanh, tím, đen, vàng…), còn Sony thì cung cấp cả tá theme riêng có khả năng thay đổi nhiều thành phần giao diện (thậm chí bạn còn có thể cài thêm từ Google Play Store nữa). Hãy thử qua chúng trước đã nhé, và hầu hết những theme do hãng sản xuất cung cấp đều rất đẹp mắt đấy.

Cách đổi theme cho máy LG, Sony, HTC:
LG: vào Settings > Home Screen > Theme
Sony: vào Settings > Personalization > Theme
HTC: vào Settings > Personalization > Theme
https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535819_HTC_theme.jpg

Cài Laucher Mới

Nếu như đã chán những thứ có sẵn mà mình giới thiệu ở trên, hoặc máy của bạn mặc định không hỗ trợ tùy biến theme, thì đây là lúc chúng ta bắt tay vào cài thêm những thứ từ bên ngoài. Thứ mà bạn có thể dễ dàng đổi ngay chính là Launcher. Trong thế giới Android, launcher chính là màn hình chính của chúng ta, nơi bạn xài cả trăm lần mỗi ngày để chạy nhanh các app, gắn widget, thay đổi hình nền..., kèm theo đó là khu vực duyệt ứng dụng.

Trên Google Play Store hiện nay có rất rất nhiều launcher do cộng đồng lập trình viên phát triển và tính năng của nó cũng đa dạng không kém: cái theo hướng truyền thống, chỉ có chỗ gắn app, widget và đổi hình nền, cái thì có tính năng thông minh để tự thay đổi nội dung theo ngữ cảnh, và có cái lập dị chẳng giống ai. Một vài launcher hay mà mình gợi ý cho các bạn sử dụng đó là:
Nova Laucher : một trong những launcher bên thứ ba được xài phổ biến nhất hiện nay. Nó có nhiều tùy chỉnh về hiệu ứng, cách bố trí app, màu sắc và nhiều thứ khác.
ADW Laucher :cũng là một trong số các launcher phổ biến trong cộng đồng Android với nhiều tùy chỉnh linh hoạt và đa dạng
Go Lacher EX:launcher này có một giao diện độc đáo, hỗ trợ hơn 10.000 theme khác nhau (cài thêm từ Google Play), tích hợp hiệu ứng chuyển cảnh 3D và tất nhiên, bạn cũng có thể cấu hình nó thật linh hoạt tùy nhu cầu của mình.
Apex Lacher:gần giống ADW nhưng có vài tùy chỉnh khác đi một chút
Yahoo Active Laucher:một launcher với giao diện cực kì ngộ nghĩnh. Nó có khả năng đề xuất các app khác nhau tùy theo thời điểm trong ngày cũng như thói quen sử dụng của bạn.
Ngoài ra bạn cũng có thể tự mình tìm thêm những launcher khác trên Google Play bằng từ khóa “Launcher” nhé. Có nhiều thứ để khám phá và thử nghiệm lắm.
https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535828_Launcher_tuy_bien.jpg
Cài các bộ icon cho launcher

Sau khi cài launcher bên thứ ba rồi thì mọi chuyện vẫn chưa dừng lại, bạn có thể cài thêm những gói icon để thay đổi các biểu tượng sẽ xuất hiện trong launcher. Nếu bạn đã quá chán mớ icon Chrome, Phone, SMS, Facebook, Gmail cũ, đây chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Lưu ý rằng mỗi gói icon như thế sẽ tương thích với một số launcher nhất định chứ không phải launcher nào cũng được hỗ trợ đâu nhé. Bạn có thể tìm kiếm trên Play Store với từ khóa “icon pack” để chọn và tải về bộ icon ưng ý nhất, hoặc sử dụng mấy bộ mình gợi ý dưới đây:
Moonshine : bộ icon này chứa hơn 385 biểu tượng theo phong cách phẳng và nó có thể thay đổi icon cho hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay. Những launcher bên thứ ba nổi tiếng mà mình liệt kê ở phần 2 (Nova, ADW, Apex…) đều tương thích với Moonshine.
MIUI: đây là icon trích ra từ một ROM nổi tiếng, và nó có những nét riêng không đụng hàng với ai cả. Phong cách của MIUI đó là icon sẽ được bao bọc bởi một khối vuông bo nhẹ các góc.
Belle UInhững icon này có xu hướng thiết kế theo kiểu hệ điều hành Symbian Belle trước đây, với các icon có dạng gần tròn. Nó nhấn mạnh đến màu sắc và hiệu ứng bóng bẩy.
BanDedbao gồm các icon theo kiểu đơn giản hóa, chúng chỉ có những đường nét màu trắng chứ không nhiều màu sắc như các biểu tượng mặc định.
Còn Nhiều Các Bạn Tự Tìm Thêm
https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535827_Icon_pack.jpg

Ứng Dụng Theme
Themer là một launcher riêng biệt, cũng giống như Nova, Apex, ADW… Tuy nhiên, Themer được thiết kế để tùy biến giao diện, chính vì thế nó cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn chủ đề khác nhau (khoảng hơn 200 cái), từ lãng mạn, huyền bí cho đến hiện đại, và những thành phần được áp dụng theme không chỉ là giao diện chung mà còn là biểu tượng của các app, thậm chí là cả widget nữa. Nếu bạn đã quá ngán với launcher mặc định của nhà sản xuất hoặc của Android thì bạn nên thử qua Themer. Nó giống như một làn gió mới thổi vào điện thoại của chúng ta, và thật sự Themer đem lại cho mình cảm hứng để tiếp tục dùng chiếc smartphone mua đã lâu.


Tải Về Ứng Dụng Theme

https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535829_Themer.jpg
Để sử dụng Themer, sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được chuyển vào khu vực chọn theme. Ở đây có rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn, một số theme thậm chí còn có khu vực tương tác ví dụ như trình đọc tin tức hay ứng dụng gọi điện nữa. Các theme bạn đã tải về sẽ được liên kết vào tài khoản của bạn nên nếu bạn có đổi điện thoại mới hay dùng cùng lúc nhiều máy thì cũng không có vấn đề gì. Tất cả đều sẽ hiển thị như nhau.
[Xposed] Ứng dụng đổi icon Unicon

Giờ thì chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút: sử dụng Xposed framework để thay đổi từ gốc rễ hệ thống. Cách này đòi hỏi thiết bị của bạn đã root rồi, và bạn cũng phải biết cách cài cũng như thao tác với Xposed.

Thứ mà mình muốn nói tới ở đây đó là Unicon, một module phát triển dựa trên Xposed cho phép chúng ta thay đổi biểu tượng ứng dụng ở cấp hệ điều hành chứ không chỉ ở cấp launcher như những thứ mình giới thiệu bên trên. Bằng biện pháp này, icon mới do bạn chọn sẽ xuất hiện không chỉ ở launcher mà còn ở khu vực gỡ bỏ app, các tùy chỉnh trong Settings, trong ứng dụng khác và nhiều nơi nữa. Đây mới chính là sự thay đổi thật sự.

Cách làm như sau (giả sử bạn đã có Xposed sẵn):
Cài module Unicon Pro Key(giá 33.000 đồng trên Play Store)
Chạy Xposed, vào mục “Module”, nhấn vào dấu tick ở dòng “Unicon”
Khởi động lại thiết bị
Chạy ứng dụng Unicon lên
Nhấn vào dòng “Download themes from Google Play”
Chọn một theme nào đó để tải về, áp dụng (nút Apply) và thưởng thức thành quả
Ghi chú: các bộ icon mà bạn dùng với Unicon thực chất chính là bộ icon dành cho các launcher khác (Apex, Nove, ADW, Smart…). Điểm khác biệt đó là giờ đây, với Unicon, bạn có thể áp dụng chúng cho BẤT KÌ launcher nào, kể cả launcher mặc định của nhà sản xuất. Bạn nên tham khảo phần 3 của bài viết để xem gợi ý vài bộ icon đẹp nhé.
https://tinhte.cdnforo.com/store/2014/07/2535830_Unicon.jpg
Tải về Tinted Status Bar
Chạy Xposed Framework, chuyển sang phần module
Chọn dấu tick ở dòng Tinted Status Bar, khởi động lại máy
Xong
Với một số ứng dụng nhất định, màu của thanh status bar sẽ không tự đổi được. Trong trường hợp đó, bạn làm như sau:
https://tinhte2.cdnforo.com/store/cloud/image/800x/f5/2530662HUongdanpng96a6ff37437bbd6483fed7a7d4df5ad9.png
Mở ứng dụng Tinted Status Bar
Chọn dòng "Per app tints"
Duyệt lấy ứng dụng bạn cần chỉnh màu, trong ví dụ này mình lấy Facebook
Nhấn vào dòng "All activities, below settings override this" ở đầu màn hình
Ở ô "Status bar tint", chọn màu bạn muốn thanh trạng thái sẽ đổi theo. Với Facebook là màu xanh dương đậm.
Nếu thích, bạn cũng có thể đổi màu của thanh điều hướng ở mục "Navigation bar tint", cách làm tương tự như trên.
https://tinhte.vn/attachments/2693915/
https://tinhte.vn/attachments/2693916/

Sử dụng ROM cook: Cyanogen, MIUI

ROM chính là phần mềm và hệ điều hành mà điện thoại của chúng ta sử dụng, và một số ROM cook do các lập trình viên phát triển sẽ có giao diện rất riêng, rất đẹp mắt. Khi sử dụng các ROM cook như thế này, bạn không chỉ có launcher mới mà đôi khi những thành phần giao diện như nút bấm, thanh gạt, menu, thanh công cụ… cũng sẽ đổi theo. Nó tạo nên cảm giác thống nhất xuyên suốt toàn hệ thống. Có điều, để cài ROM cook thì bạn cần phải am hiểu về máy và các cụm từ như flash ROM, recovery.

Để kiếm ROM cook và hướng dẫn cài đặt cho máy của mình, bạn có thể tìm các topic trên Tinh tế với cú pháp: “tên máy + ROM cook”. Lưu ý rằng bạn chỉ có flash các ROM được tạo riêng cho model thiết bị của mình, đừng xài ROM cook của model khác hoặc hãng khác nhé.

Techrum
Vô Danh™ ٩(͡๏̮͡๏)۶  Vô Danh™ ٩(͡๏̮͡๏)۶ (5646) [Off] [#]  (2800 YA) (27.04.2016 / 09:41)
Hello
1126 lần được cảm ơn!
Mình đang dùng Cool launcher mặc định máy. Có 4giao diện nếu muốn trình chuyển nền launcher khá đẹp.
Bài viết khá dài dễ hiểu và hay
Đã chỉnh sửa bởi Idol AXN™ (27.04.2016 / 09:45) [1]
@_minh0203_@  @_minh0203_@ (551) [Off] [#]  (37200 YA) (27.04.2016 / 10:35)
tiền không quan trọng,quan trọng là không có tiền
857 lần được cảm ơn!
Bạn lên được top luôn...kinh thiệt
Như Quỳnh  Như Quỳnh (2668) [Off] [#]  (8000 YA) (27.04.2016 / 11:56)
Major APK Releaser
1525 lần được cảm ơn!
Còn tui thì cài Nova Launcher bao mượt
Chỉ cần cài theme và đổi hình nền là đẹp ròi
Cường  Cường (2222) [Off] [#]  (22189 YA) (27.04.2016 / 12:34)
1389 lần được cảm ơn!
# ♡Như Quỳnh♡ (27.04.2016 / 11:56)
Còn tui thì cài Nova Launcher bao mượt
Chỉ cần cài theme và đổi hình nền là đẹp ròi
nova sách dép cho Zen UL nhé
Như Quỳnh  Như Quỳnh (2668) [Off] [#]  (8000 YA) (27.04.2016 / 12:36)
Major APK Releaser
1525 lần được cảm ơn!
# Cường A....mEn (27.04.2016 / 12:34)
nova sách dép cho Zen UL nhé
ZenUi cùi bắp hơn nhá
Ngay cả icon pack cũng kén và độ mượt thì xách dép nova
Cường  Cường (2222) [Off] [#]  (22189 YA) (27.04.2016 / 12:39)
1389 lần được cảm ơn!
# ♡Như Quỳnh♡ (27.04.2016 / 12:36)
ZenUi cùi bắp hơn nhá
Ngay cả icon pack cũng kén và độ mượt thì xách dép nova
ram 512 MB MTK à Ram 1G chip MTK 4 nhân mới OK nhé Intel 2 nhân =MTK 4 nhân
Như Quỳnh  Như Quỳnh (2668) [Off] [#]  (8000 YA) (27.04.2016 / 12:42)
Major APK Releaser
1525 lần được cảm ơn!
# Cường A....mEn (27.04.2016 / 12:39)
ram 512 MB MTK à Ram 1G chip MTK 4 nhân mới OK nhé Intel 2 nhân =MTK 4 nhân
Đang nói về Launcher ai lại đem CPU với bộ nhớ RAM vào nói
Lạc đề
Cường  Cường (2222) [Off] [#]  (22189 YA) (27.04.2016 / 12:43)
1389 lần được cảm ơn!
# ♡Như Quỳnh♡ (27.04.2016 / 12:42)
Đang nói về Launcher ai lại đem CPU với bộ nhớ RAM vào nói
Lạc đề
thì cài Zen Ul trên cầu hinh như vậy là chậm là đúng rồi
Như Quỳnh  Như Quỳnh (2668) [Off] [#]  (8000 YA) (27.04.2016 / 12:46)
Major APK Releaser
1525 lần được cảm ơn!
# Cường A....mEn (27.04.2016 / 12:43)
thì cài Zen Ul trên cầu hinh như vậy là chậm là đúng rồi
Còn nova chỉ cần 512 MB ram và CPU 2 MTK là chạy vù vù tùy biến đã đời
Còn ZenUi tối ưu ram dở quá
100 thằng dùng Android thì 97 thằng cài launcher bên thứ ba
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 26
1 2 3 >>

Cùng chuyên mục
[Hướng dẫn] Cách chèn toast popup vào file apk cực dễ trên Android
[Hướng dẫn] Cách mod xoá bỏ Quảng Cáo trong APK trên Android
Cách tạo một Popup Dialog đơn giản trên bất kỳ file apk
[GUIDE] Hack Tiền Mọi Game Bằng GameGuardian Cho Android Chưa Root
Hướng Dẫn Tải Video Và Tải Nhạc Từ Youtube Về Điện Thoại
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!