Thời gian hiện tại: 18:33 - 16/06/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Khu vực Android | Thủ thuật Android
Tìm kiếm
Kidbmt2001  Kidbmt2001 (2251) [Off] [#]  (78077 YA) (04.06.2015 / 19:36)
→_→ I'm a ≧﹏≦ Lolicon ←_←
298 lần được cảm ơn!
-Khi sử dụng máy Android ,bạn thường up ROM đểmang những tính năngmới lên máy hay giúp tối ưu hóa hoạt động củathiết bị. Tuy nhiên, đôi khi một số vấn đề xảy ra khi up ROM khiến cho chiếc máy của bạn khôngthể hoạt động được bìnhthường. Vậy chúng ta phải làm gì trong trường hợpnày để cứu vớt "cục cưng smartphone" của chúngta? Một vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn "hồi sinh"chiếc máy.
-Máy của bạn tự khởi động lại mãi: xóa dữ liệu và bộnhớ đệmNếu bạn vừa flash một bảnROM và điện thoại không thể vào được màn hìnhchính (homescreen), rất cóthể bạn đã quên xóa dữ liệu người dùng (danh bạ,tin nhắn, ứng dụng,...).Thông thường, bất kì bản ROM nào được cung cấptrên mạng, cho dù là thiếtbị nào đi nữa thì người tạo ROM luôn khuyên chúng ta phải xóa (wipe) dữ liệu trước khi dùng. Nếu bạn cứ bị lặp lại mãi việc khởi động thì nhiều khả năng đây chính là lí do.Để thực hiện wipe máy,bạn cần tận dụng công cụ recovery mà bạn dùng để flash ROM (phổ biến nhấthiện nay là ClockworkMod Recovery, AmonRA hoặcOpen Recovery, chạy trênHTC, Samsung, LG,Motorola,...) để wipe máy.Tìm kiếm dòng chữ "Wipedata/factory reset" và "wipecache partition", di chuyển vệt sáng trên màn hình bằng hai nút tăng giảm âm lượng và chọn vào hai mục trên bằng nút nguồn. Thực hiện xong, chúng ta vào tiếp menu Advance > WipeDalvik Cache đễ xóa thêm bộ nhớ của Dalvik. Khởi động lại máy để xem kết quả.
-Máy truy cập thẳng vào chế độ Recovery: flash bản ROM mới trong trường hợp bạn khởi động máy và nó vào thẳng ClockworkMod (hoặc các bộ recovery tương tự) thìnhiều khả năng bản ROMbạn vừa flash đã bị lỗi. Để chắc chắn, ta khởi động lại một lần nữa xem thiết bịcó đưa ta vào recovery nữa hay không. Nếu có, xin chia buồn, bản ROM đã có vấn đề. Tại đây, chúng ta cóhai phương pháp để "chữa bệnh": tải lại bản ROM đóhoặc tìm ROM mới. Trongquá trình tải từ Internetvề, việc gói dữ liệu của ROM bị lỗi xảy ra rất thường xuyên. Có thể do đường truyền, do máy hoặc do trình duyệt bị lỗi. Bản thân mình đã từng gặp phải trường hợp này và phải tải về tới lần thứ ba mới dùng được ROM vì đường truyền chập chờn.Cách thứ hai, đó là bạn tìm kiếm một bản ROM khác thích hợp hơn (cũng có thể dùng lại phiên bảntrước của bản ROM bị lỗi).Cũng nên để ý xem thẻ nhớ của bạn có bị lỗi không nhé. Nếu bất kì bản ROM nào cũng không dùng được thì hãy thử một chiếcthẻ nhớ khác để chép và flash ROM.Người dùng HTC: máy cóthể không vào thẳng Recovery và vào màn hình Bootloader. Do đó, bạn cần chọn vào mục "Recovery"để tiếp tục thực hiện.
-Máy khởi động và vàothẳng Bootloader: flash lại bản ROM gốc Triệu chứng này không thường xảy ra, tuy nhiên nếu máy boot thẳng vào bootloader thì máy của bạn có khả năng xung đột giữa phần cứng và phần mềm.Cách tốt nhất lúc nào là phục hồi lại bản ROM gốc(tức bản ROM đi theo máy khi ta vừa mua về). Bản ROM này không root, không chỉnh sửa gì cả nên đảm bảo tính tươngthích tuyệt đối. Cách thực hiện khác nhau cho mỗinhãn hiệu.
-Còn nếu máy thật sự bị biếnthành " cục gạch": mang đến cửa hàng thôi Thế nào là máy bị biến thành "cục gạch" (brick)?Đó là khi thiết bị của chúng ta không thể mở máy bằng bất cứ cách nào.Máy lúc đó thật sự có công cụ giống hệt như cục gạch vậy (nghĩa đen). Và bạn cũng chẳng thể làm gì đểchữa bệnh cho "em"smartphone thân yêu của chúng ta. Nếu mày còn mở lên được, còn xuất hiện hoạt cảnh boot, còn vào được recovery, bootloader,đó chưa phải tình trạng"cục gạch".Nếu chẳng may máy của bạn bị brick , hãy mang thiết bị đến cửa hàng(hoặc trung tâm bảo hành)chính hãng và giả vờ: "Em chẳng biết gì, tự nhiên máynó không mở lên được, cứđen thui mãi thế này.Đang dùng bình thườngmà nó lại thế này đây". Tấtnhiên, đừng tiết lộ chuyện bạn up ROM, root gì cả vìcó thể hãng sẽ không bảo hành cho bạn. Họ có thểdùng cách gì đó để phục hồi lại máy, hoặc đổi cho bạn máy mới tùy từng hãng. Cũng có thể họ không chấp nhận bảo hành vì bằng cách nào đó họ biết được máy đã bị "vọc phá". Tuy nhiên tình trạng brick cũng hiếm xảy ra,thường thì chỉ khi bạn bịmất nguồn (hoặc hết pin máy) trong khi up ROM mớibị brick mà thôi. Đừng quálo lắng!
Nguồn:m4v.me

Đã chỉnh sửa bởi zzbmtzzz (04.06.2015 / 21:45) [1]
Cọp™  Cọp™ (4508) [Off] [#]  (-888888138 YA) (04.06.2015 / 20:09)
Đây là 1 câu chuyện buồn. Vui lòng không thả haha
2696 lần được cảm ơn!
Gì mà chằng chịt vậy?
★๖ۣۜHoàng ๖ۣۜAnh★  ★๖ۣۜHoàng ๖ۣۜAnh★ (183) [Off] [#]  (-10 YA) (04.06.2015 / 20:44)
Hoy đi nha
17 lần được cảm ơn!
Dày nhèn. Đọc mõi mắt
Luân  Luân (1607) [Off] [#]  (250 YA) (04.06.2015 / 21:01)
fuck you
109 lần được cảm ơn!
Sửa bài viết lại đi bạn sao dày vậy hết mún đọc
Đã chỉnh sửa bởi Luân (04.06.2015 / 21:02) [1]
★Luyện hero★  ★Luyện hero★ (3081) [Off] [#]  (2280 YA) (04.06.2015 / 22:17)
Học - học nữa - học mãi
384 lần được cảm ơn!
cái này là lỗi coppy văn bản chắc luôn
Kidbmt2001  Kidbmt2001 (2251) [Off] [#]  (78077 YA) (04.06.2015 / 23:01)
→_→ I'm a ≧﹏≦ Lolicon ←_←
298 lần được cảm ơn!
# ★Luyện hero★ (04.06.2015 / 22:17)
cái này là lỗi coppy văn bản chắc luôn
e cop = uc nó vậy,sửa dc 70% vì khó nhìn quá
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 6

Cùng chuyên mục
[Hướng dẫn] Cách chèn toast popup vào file apk cực dễ trên Android
[Hướng dẫn] Cách mod xoá bỏ Quảng Cáo trong APK trên Android
Cách tạo một Popup Dialog đơn giản trên bất kỳ file apk
GameGuardian 8.26.0
Chia sẻ ứng dụng vmos pro
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!