Thời gian hiện tại: 20:27 - 11/04/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tin tức | Tin tức công nghệ
Tìm kiếm
Thiên Bình  Thiên Bình (345) [Off] [#]  (0 YA) (11.07.2016 / 15:20)
>∆< cân cả diễn đàn :3
136 lần được cảm ơn!
Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bên trong nhiều file cài đặt Pokemon GO không tải từ Google Play đã bị chỉnh sửa để cho thêm 1 đoạn mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại của người cài đặt.

Như chúng ta đã biết thì chỉ sau nửa ngày Pokemon GO mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới, Nintendo đã chính thức giới hạn GPS cho một số quốc gia là Úc, New Zealand, Mỹ và Canada. Và dĩ nhiên, trên hệ thống App Store và Google Play chỉ những tài khoản thuộc các quốc gia kể trên mới được phép tải và cài đặt trò chơi.
https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2016/pokemon-ghost-wallpaper-1468120528011/canhbaofileapkcaidatpokemongobidinhmadocgamethuviethaycoichung.jpg


Cũng chính vì lý do này, đại đa số game thủ Việt đã phải tìm kiếm file cài đặt Pokemon GO từ các nguồn bên ngoài. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bên trong nhiều file cài đặt game không tải từ Google Play đã bị chỉnh sửa để cho thêm 1 đoạn mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoại của người cài đặt.
https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2016/1-phathienfileapkcaidatpokemongobidinhmadocgamethuviethaycoichung-1468120854199/canhbaofileapkcaidatpokemongobidinhmadocgamethuviethaycoichung.jpg


Hãy so sánh những quyền mà APK Pokemon GO yêu cầu với những permission có trong bản chuẩn.
Được biết, loại mã độc này được gọi là DroidJack và từng được biết tới với cái tên SandroRAT - một công cụ cho phép kẻ tấn công chiếm quyền truy cập điện thoại từ xa. Tất nhiên, không phải tất cả các file APK được cung cấp trên mạng từ hôm 6/7 đều chiếm mã độc này nhưng chúng ta vẫn nên thận trọng và kiểm tra kỹ lại yêu cầu permission của app và so sánh với những app chính thức trên Google Play.
https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2016/1-giamdocdieuhanhnianticviecramatpokemongotrentoanthegioisebihoanvothoihan-1468120875468/canhbaofileapkcaidatpokemongobidinhmadocgamethuviethaycoichung.png

Theo như thông báo mới nhất tới từ John Hanke - CEO của Niantic thì việc ra mắt Pokemon GO trên toàn cầu đã bị hoãn lại vô thời hạn. Đây cũng là một tin buồn đối với đại đa số game thủ trên toàn thế giới và chưa biết còn phải chờ đợi trò chơi bao lâu nữa. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà tôi khuyên game thủ Việt nên gỡ bỏ trò chơi đã được cài đặt bằng file APK trước đây và chờ đợi tải từ Google Play để đảm bảo an toàn nhất.
Nguồn :gamek.vn
Dũng Trần  Dũng Trần (755) [Off] [#]  (63170 YA) (11.07.2016 / 15:55)
←↑↑★★✩✩↓↓→
83 lần được cảm ơn!
Chưa xem phim pokemon nên cũng không quan tâm đến game này
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 2

Cùng chuyên mục
Chút chia sẻ và Topic "ý thức với game Crack ( Cheat app )
Mới thành lập website
Trên 10 triệu thuê bao, Viettel Myanmar đang vươn lên vị trí thứ 2 tại Myanmar
Xe máy bật đèn ban ngày tốn bao nhiêu tiền xăng?
Android 11: Tính năng, ngày phát hành, danh sách smartphone được hỗ trợ...
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!