Thời gian hiện tại: 18:23 - 25/05/2024
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Giải trí | Chém gió
Tìm kiếm
1 2 3 4 >>
Mei Mei  Mei Mei (1722) [Off] [#]  (13868 YA) (30.12.2015 / 16:41)
wellcome to "YB4R.NET"
1227 lần được cảm ơn!
p/s khá là dài đó nhé
Câu chuyện về K.roller - mức độ nguy hiểm của deepweb đã từng là một tài liệu tuyệt mật mà chính phủ các nước cấm lưu truyền, bí mật đã từng được dấu ở tầng tạm cho là thứ 8 của mạng lưới deep web đã được một hacker của Nga bất ngờ tung ra không rõ mục đích. còn tầng 8 là gì thì chỉ là 1 cách gọi mức độ khó để truy cập vào mạng lưới deep web mà thôi. Thực sự deep web chia tầng cũng được mà không chia tầng cũng được, tùy vào mỗi người đánh giá mức độ khó mà thôi. (Mức độ khó có thể là phải descript, thêm url page, find key, cấp quyền authori, bitcoin để truy cập, referral giới thiệu ..v...v)

K.roller là một cậu bé 18 tuổi và làm nghề kinh doanh máy điều hòa nhiệt độ tại mỹ, nhưng đó chỉ là công việc tạm thời và vào buổi sáng. Công việc chính của Roller là về mạng máy tính, công việc là niềm đam mê và nó giống với những gì người chú yêu quý của anh làm. Cậu bé cũng không biết chú mình chính xác là làm những công việc gì ở công ty, chỉ biết đó là một công ty rất nổi tiếng về công nghệ. Tạm thời dừng câu chuyện của cậu bé này để tiếp tục tìm hiểu về thế giới bí ẩn trên internet, cái gọi là deep web
MẠNG INTERNET ĐEN TỐI - DEEP WEB

http://2.bp.blogspot.com/-eHWu7tDEEdM/VhTu_qonmOI/AAAAAAAAHHY/xApYY97Yvto/s1600/deep-web.jpg
Lượng thông tin cực kỳ lớn chứa đựng trong deepweb

Tạm thời các chuyên gia công nghệ trên thế giới phân tích có thể tồn tại đến 8 tầng của mạng lưới này với nhiều chế độ bảo mật khác nhau. bạn có thể truy cập vào tầng 1 với một cách gần giống như thông thường nếu có một phần mềm chuyên dụng. Ở tầng 1 có thể tìm thấy những trang buôn bán chợ đen như ma túy, cần sa, súng và các dịch vụ phạm pháp. Tất cả người dùng ở đây đều ẩn danh và tiền tệ được sử dụng là đồng Bitcoin.

Tiếp tục câu chuyện với tầng 2 của deep web, có thể vẫn truy cập được bằng phần mềm chuyên dụng nhưng cần phải có một dải ký tự tượng trưng cho địa chỉ mà bạn muốn truy cập, các dải ký tự mà ta tạm gọi là website deepweb này có thể bạn kiếm được thông qua chia sẻ của những người quen hay đại lọai như thế.
Từ tầng 3 4 trở lên của mạng lưới chưa đựng những thứ khủng khiếp hơn, nơi mà người bình thường khó có thể tiếp cận, chỉ có thể tiếp cận được bằng cách thay đổi phần cứng máy tính hay sử dụng kỹ thuật truy cập nào đó đủ bảo mật để vào, ở những tầng đó có sự ghê rợn, những hình ảnh kinh dị, những cuộc thí nghiệm khủng khiếp và những tài liêu tuyệt mật....

Câu chuyện được tóm tắt từ tập tài liệu

Tin nhắn cuối cùng mà Roller nhận được từ người chú của mình với nội dung:

Chú đi công tác ! hãy cất giữ chiếc cặp da mầu nâu (Trích nguyên từ bản tóm tắt trong tài liêu)

5 năm kể từ ngày nhận tin nhắc, Roller không thể gặp hay bất kỳ thông tin nào từ người chú của mình, Cảnh sát cũng hoàn toàn không tìm thấy, dường như anh ấy biến mất hoàn toàn và không còn tồn tại, dữ liệu cá nhân ở cục điêu tra bị đánh cắp bởi những hacker. Mọi thông tin truy cập cố gắng tìm kiếm thông tin về vụ này đều không thành không. Kết Luận: Mất tích

http://3.bp.blogspot.com/-1bD3csiCvjU/VhTiZmJq6lI/AAAAAAAAHF4/h6O_Kr6ZT8U/s1600/cap-da-cu.jpg

Hồ sơ số 46.MX7: Chiếc cặp ẩn chứa bí mật về mạng internet bí mật

Có nên mở chiếc cặp đó không, những suy nghĩ của roller viết trong nhật ký của mình. cuối cùng quyết định mở nó vào ngày hôm sau, cũng chẳng hiểu vì sao ngày trước lúc báo cảnh sát roller lại quên khoắng đi cái cặp này.....

Quyết định mở cặp hồ sơ số 46.mx7
http://1.bp.blogspot.com/-IErZYKBk5i4/VhTizrVoCoI/AAAAAAAAHGA/HNuQlc-yM2I/s1600/ho-so-mat.jpg
Vậy là cậu bé bán điều hòa quyết định mở chiếc cặp hồ sơ cũ kỹ của người chú. Trong tập hồ sơ có ghi lại những món dụng cụ có trong chiếc cặp (mình dịch lại hoàn toàn chính xác trong hồ sơ)

+ một chiếc đĩa mềm
+ một hộp inox
+ đồng xèng chơi game
+ một quyển sổ nhỏ với những ký tự lạ và danh sách email
+ một cái bút
+ một thẻ ATM
+ Thiết bị giống như modem nhưng dường như có cấu tạo kỳ lạ hơn
+ một chiếc máy điện thoại di động

Ngoài ra không có chỉ dẫn gì hơn, Roller cũng đã nhiều lần mở ra xem thử nhưng không có gì đặc biệt cả, không có manh mối gì về thông tin của người chú. Có lẽ điều cần làm bây giờ Là phải tìm cái ổ đĩa mềm cũ kỹ để mở cái đĩa mềm kia. có thể có gì trong đó.

Ngày 12.5.2001 đã chuẩn bị được ổ đĩa mềm nhưng vướng phải một trục trặc, chiếc đĩa được mã hóa đặc biệt với dòng thông báo, cũng là manh mối duy nhất về người chú của roller:

"Nếu là roll chú tin là cháu có thể đoán ra password trong 3 lần thử, nếu là người khác! tôi khuyên bạn nên dừng lại"

Password của chú tôi biết vì có lần từng nghe chú kể về nó trong lúc đang vui hay say. virut chỉ với 3 lần gõ những suy đoán của họ về mật khẩu, nó có thể thu thập thông tin về thời gian suy nghĩ của người gõ mật khẩu, phân tích tính cách của người đang gõ mật khẩu nếu gõ sai, chỉ 2 lần gõ những suy đoán của bạn vào ô mật khẩu, có thể bạn đã có một bức hình chân dung được dựng lên ở một đâu đó....

mật khẩu có thể là gì?

Những suy đoán dẫn roller vào tầng 1 của deep web

3 ngày suy nghĩ roller vẫn chưa thể nghĩ ra nó là gì, sinh nhật của chú.. không phải bởi vì nó quá dễ để tìm thấy, tên tuổi hay thói quen.... cũng không thể bởi như thế quá nhiều, mà gợi ý duy nhất của chú là roller, thằng cháu đó có thể đoán ra chỉ với 3 lần gõ. Nó có thể là gì ........?

Tập trung, tập trung.....

Có thể là nó, chú tôi rất thích một bài hài và thi thoảng lại hát nó vào những lúc đêm hay khi khó ngủ thì phải... Đúng rồi là lời bài hát, dạng mật khẩu dài không giới hạn ký tự. Tia sáng lóe lên và roller thực hiện ngay ý tưởng (đến đoạn này thì tài liệu bị delete mất một trang, không thể phục hổi hay tìm thấy, mình sẽ cố gắng phục hồi nó nếu được).

Deep web có thể có đến tầng mấy.

Theo phân tích của các chuyên gia thì hiện nay có thể có đến tầng 8, nhưng làm sao biết được vì đã bao năm nay họ tưởng nhầm nó chỉ có đến 7 tầng thôi, có thể sau một thời gian nữa nó đến tầng 9 10 thì sao.

Sorry các bạn, có một phần mà tác giả người đã share tài liệu này đã delete hay mã hóa nó mà không thể đọc được về phần phá pass cái đĩa mềm. Nhưng đại loại là sau đó Roller mở được cái đĩa đó lên và xem được nội dung bên trong. Trang tiếp theo của tài liệu nói về nội dung bên trong cái đĩa, gồm 2 email và một đoạn mã, một trong số 2 email có mật khẩu đăng nhập dạng mã hóa mà roller đã được chú của mình chỉ cho từ hồi trước nên anh có thể giải mã được. Tiếp theo là roller gửi đoạn mã tới email có trong đĩa mềm và chờ đợi hi vọng có 1 email trả lời.

Email trả lời từ người đỡ đầu (dịch nguyên, có những chỗ không hiểu ý lắm mọi người xem tạm nhé)
http://3.bp.blogspot.com/-4FpUL7QmDLQ/VhTjgLmosgI/AAAAAAAAHGM/oR6hOYLC9Dk/s320/buc-email-bi-an.jpg
Nội dung bức email trả lời:

Chào roller. tôi có thể biết chính xác bạn là ai và nơi bạn sống, tôi đã có ý định không trả lời bạn, nhưng vì bạn của tôi, tôi cảnh báo cậu hãy cố gắng dấu thân phận của mình nếu muốn tiếp tục.

Nội dung bức thư mà roller trả lời lại người là mặt:

Anh là ai, tôi chỉ muốn tìm xem những gì đã xảy ra với chú của tôi.
Lại một bức thư trả lời:

Ra là cháu của blue. Tôi gửi cho cậu thứ mà có thể giúp ích bao gồm một trình duyệt đặc biệt có thể dấu đi thân phận của mình, và cách giải mã mà có thể sẽ phải dùng đến. Tôi phải đi, cậu có thể tiếp tục nhưng hãy dừng lại nếu thấy nguy hiểm.

Không có một email nào từ người lạ mặt nữa, roller bắt đầu xem xét file mà anh nhận được. một thứ giống như trình duyệt bình thường nhưng có cơ chế kết nối khác hẳn (Bạn có thể xem qua ở đây)

một file gồm toàn những dòng giống như địa chỉ một website nhưng toàn những ký tự lạ.

adsfojniasdfasdofk.o.....
xjhgoiddmhshsmshgc.o....

Ok vậy là có thể hiểu được phần nào, điền địa chỉ trong danh sách vào cái trình duyệt kỳ lạ và xem có thứ gì đặc biệt.

Bắt đầu làm theo những gì mà anh có thể được gọi là chỉ dẫn, ngay đầu tiên là trang skillroad...... trông không khác gì những website bình thường cả, cũng như trang ebay mà thôi..... nhưng điều đặc biệt ở đây là sản phẩm của nó.... Ma túy, súng....... hay thậm chỉ cả mạng sống con người, ở đây người ta gọi nó là mẫu vật để thí nghiệm. tất cả đều được thanh toán bằng Bitcoin.

Càng ghê rợn hơn khi đi sâu xuống phía dưới danh sách: các hình ảnh của những kẻ ấu dâm, của những cuộc thử nghiệm phi nhân đạo. Hình ảnh họ ngâm con người trong nước chỉ để mỗi cái đầu nhô lên để thở, để xem da thịt của họ róc ra như thế nào, trẻ em chết sau bao nhiêu ngày và người lớn trong bao lâu..... roller dừng lại vì quá kinh tởm, anh tiếp tục xem file gửi thứ 2, dường như nó là cách để giải mã một thứ gì đó. (Bạn có thể xem qua bằng cách tham gia nhóm Deepweb này)

Manh mối duy nhất từ tầng 3 deep web
http://1.bp.blogspot.com/-xXanaeQIIaM/VhTkx6-UKWI/AAAAAAAAHGY/3jtTnGbn2jI/s1600/phong-chat-bi-an.png
Manh mối duy nhất của roller xuất hiện từ đâu

Ở trang trước tài liệu, roller đã vào được những website ở tầng một và gặp những gì đúng như người ta thường nói về deep web. Người lạ mặt cảnh báo anh từ tầng 3, có thể trình duyệt đặc biệt không còn an toàn nữa.

Roller tiếp tục suy nghĩ và biết cách dùng bộ giải mã được gửi kèm theo email để phân tích nội dung cuốn sổ mà chú anh để lại. Nội dung cuốn sổ gửi lại cho roller gồm một tài khoản và mật mã đã từng được dùng để truy cập vào deep web, chú anh tin rằng nó có thể giúp anh ít nhiều. nội dung còn lại là đường link và cách download những file hướng dẫn truy cập vào các tầng của deep web được chú Mike mã hóa và tải lên những server đặc biệt. phải có những cách đặc biệt mới tìm và đọc được. Vậy là tiếp tục với tầng 3 bằng một số thứ đặc biệt, may mà sửa điều hòa cũng chỉ là nghề phụ của anh. ít nhiều anh cũng có một thời gian dài mài đũng quần ở trường đại học công nghệ.

Cái model bí ẩn phía trong cặp da
http://3.bp.blogspot.com/-zFMYgfUGa48/VhTk_1XzQBI/AAAAAAAAHGg/GOZZgIk6Rvg/s320/modem-ky-la.jpg
Trong phần tiếp theo roller biết được rằng cái mà tưởng như là model đó hóa ra là một giải mã và mã hóa thông tin đặc biệt, kết nối mạng qua nó dữ liệu truyền đi và gửi về sẽ được mã hóa toàn bộ để chống các hacker, dù có lấy được dữ liệu truyền đi từ máy bạn thì cũng không thể phân tích được nó. Ok việc còn lại đơn giản là lắp thêm nó vào đằng sau cái router mạng để nó mã hóa dữ liệu thôi.

Sau khi hoàn thành các công đoạn roller tiếp tục công việc của mình. Với một đường link bôi đậm trong danh sách những link mà người lạ mặt gửi cho anh. Cái đầu tiên hiện ra là một giao diện yêu cầu đăng nhập. Ok chắc cái bộ giải mã bảo vệ được mình, đầu tiên phải đăng ký một tài khoản đã nhỉ...

+ Kỳ lạ không hề có phần nào để đăng ký vậy làm sao mà có tài khoản để đăng nhập đây. Roller vội nhớ đến tài khoản có trong cuốn sổ nhỏ và dùng nó để đăng nhập.

Thông báo từ cộng đông HKW:
Chào Blue Quay trở lại! chúc bạn giữ được mạng của mình

Manh mối từ những người lạ mặt
http://3.bp.blogspot.com/-ew4XU3rg22s/VhTlK_tJyYI/AAAAAAAAHGo/hN_n9gGUxH0/s320/room-chat-bi-an.jpg
Giao diện đăng nhập vào trông giống như một cái room chát khổng lồ Nhưng chỉ có vỏn vẹn hai phần

Giao dịch
Thế giới

Roller quyết định vào phần thế giới trước, ngay khi anh vừa load được vào room, những dòng chát đầu tiên:

Blue Anh đã quay trở lại à.
Tôi tưởng anh đã biến mất.
.................

Chà hóa ra chú mình cũng đã từng rất nổi tiếng trong cái diễn đàn ẩn này thì phải......

Thế giới ngầm của công nghệ

Những dòng chát hiện lên trên chiếc máy tính mà roller sử dụng làm anh lúng túng. Roller trả lời những câu hỏi ấy:

- Tôi không phải là blue tôi là cháu của chú ấy

cậu không ngờ là không khí có thể trùng xuống một cách đáng sợ như thế, không một đoạn chát nào còn gửi đến... chỉ một điều lạ lùng duy nhất, con số thông báo số người đang truy cập vào cái room tăng lên một cách nhanh chóng. 1000. 2000......10000, (cái này mình cũng không ngờ là có thể có nhiều người biết cách vào tầng 3 như thế). đang phân vân không biết nên xử lý thế nào, bất ngờ có một đoạn chát bật ra dạng popup vơi dòng thông báo.

- Roller hãy rút ổ cắm điện của máy tính ngay lập tức, tôi sẽ liên lạc với cậu sau.

Không còn cách nào khác, có lẽ đó cũng là phương án cuối cùng cậu nên làm vào lúc này. Roller rút điện và lên giường nằm suy nghĩ..... chỉ có thể là người đã từng gửi email cho roller, người mà sở hữu cái email trong cuốn sổ (đoạn này mình đọc giống như một câu chuyện kể lại từ người thứ 3, có lẽ đây cũng chính là người chia sẻ bộ hồ sơ viết theo dạng nhật ký này).

Đoạn này cắt bớt vì dài dòng quá nhé. tóm tắt là hôm sau roller nhận được email cảnh báo cậu không nên quay trở lại, hoặc hãy trang bị cho mình những phương pháp đủ để bảo vệ bản thân.

Mất khoảng một tuần để cậu hiểu được cách bảo vệ bản thân và những mánh khóe cũng như phòng chống những mối nguy hiểm qua cuốn sổ mà chú cậu để lại.

Trở lại với deep web
http://3.bp.blogspot.com/-c8jCry4P2Vk/VhTokg-WApI/AAAAAAAAHG8/Htwpl8Kauhk/s320/nhom-hackker-nac-danh.jpg
Phần này nói về cách để truy cập những thông tin mật hay trao đổi những thứ kỳ dị mà bạn không biết nó là thật hay được tạo nên. Roller biết cách truy cập xuống tầng 4 5 6 bằng cách dùng một mạng lưới tổng hợp rất nhiều những máy chủ tự nguyện để truyền tải dữ liệu kểu vòng tròn, mục đích của việc này để làm biến mất hòa toàn dấu vết của bạn trên internet. (Trên thế giới có hàng triệu, thậm chí hàng triệu triệu các máy tự nguyện hay bị hack để truyền tải dữ liệu như thế, có lẽ vì vậy mà dù mạng của mình dù rất khá nhưng load một trang web bình thường ở đó cũng khá lâu. Vì thế mà ở deep web các trang web trông rất đơn giản).

Roller mất khác nhiều thời gian để tìm hiểu những thông tin về chú mình nhưng không thể, bởi những người ở đây rất ít khi trả lời người khác nếu việc đó không khiến họ tò mò, thích thú hay mang lại tiền cho họ. Duy nhất còn lại trong hộp thư tự động trên mạng lưới deep web của chú mike là một bức thư từ một người có tên. D.L với nội dung:

+ Blue chúng tôi cần anh trong dự án Kis.TT6

Có lẽ nó đến sau khi chú biến mất bởi trước đó không hề có một bức mail nào khác, Có thể những người dùng mạng lưới này có thói quen xóa tất cả sau khi đọc, hoặc đây là một cái bẫy cuối cùng danh cho những ai có thể hack được tài khoản này. Nhưng không thể là cái bẫy, nếu chú mike tự tin khi để lại mật khẩu cho roller thì có nghĩa là chú ấy tin rằng nó không thể bị hack.

Những gì còn sót lại trên cái thế giới nặc danh khổng lồ


Manh mối của roll về chú của mình chỉ duy nhất, tên của dự án nào đó mà chính cậu có lẽ cũng không biết nó có thật hay không. Thử tìm trên các công cụ tìm kiếm xem nào..... "Không kết quả nào được tìm thấy" đó là tất cả. Mình điên rồi roller nghĩ, làm thế quái nào nó xuất hiện trên mấy cái công cụ vớ vẩn này được chứ nhỉ. Thử tìm kiếm Trên mạng tìm kiếm cục bộ tại tầng 4 xem sao.
http://4.bp.blogspot.com/-mbkhZVyaPEA/VhToq2Tb9WI/AAAAAAAAHHE/o9PwnnOpu5U/s1600/lam-the-nao-tim-duoc-no.jpg Lại tiếp tục tìm kiếm ở mạng tìm kiếm cục bộ, kết quả trả về khá khả quan với hai kết quả tìm kiếm và thông tin mã hóa hoàn toàn, chỉ có thể biết được đại loại nội dung về nó. Cái dự án Kiss.TT6 ngớ ngẩn nào đó nói về một nhóm Hacker mũ trắng đang điều tra hoạt động của một nhóm hacker XXXX (mình xin không nêu tên ra ở đây) Nhóm này đang dự bán một bộ dữ liệu khoảng 60 Terabit, quá lớn, với giá 80 triệu đô, bộ dữ liệu về công nghệ sinh học hay hóa chất gì đó kích thích tăng trưởng (Mình dịch nôm na từ tiếng anh như thế, có thể đây là cái loại thuốc mà bọn trung quốc nó phun vào rau ở việt nam mà sau một đêm từ hạt giống đã lớn, bán ra chợ được luôn ấy....).

Quá muộn, nó đã được bán, những thông tin này quá cũ.....

Tháng 8, nó được bán vào tháng 8, roller thốt lên gần như khóc, bởi vì.... thời điểm đó chính là thời điểm chú của anh biến mất.... đó là manh mối. Chắc chắn phải có cách nào đó liên lạc với nhóm hacker này. Phải tìm ra được bọn chúng.

Nhóm Hacker XXXX: Phải nhanh hơn
http://2.bp.blogspot.com/-bCGZd-fphAs/VhVrb-Rsq5I/AAAAAAAAHH8/aAY5K-ujBhM/s1600/hacker-nac-danh.jpg
Ngay lập tức roller tìm hiểu thêm về dự án sinh học mà nhóm hacker này đã rao bán, may mắn chúng đã quá lộ liễu khi rao nó ở tầng bốn, mà có thể lúc đó Deep web mới chỉ phát triển đến tầng 4 mà thôi. Bằng chứng là một ai đó đang cố gắng xóa đi những gì còn sót lại về nó. Roller vẫn lấy được chút ít thông tin.

Đoạn này tóm tắt: Roller biết được nhóm này hoạt động giống như kiểu bán hàng đa cấp, có thằng cao nhất có những thằng bậu xậu, thành viên trên khắp thế giới, có lẽ cái tên XXXX chỉ là để chúng ẩn mình. Bằng chứng là vẫn có những thằng bậu xậu lấy danh nghĩa nhóm này để bán ba cái thứ vớ vẩn, và vô tình đó lại là cái thằng làm vật hi sinh cho những nhân vật phía sau không bao giờ lộ mặt. Phải tìm cái thằng đang cố gắng xóa bộ tài liệu sinh học kia. Nó mới là thằng có chút ít thông tin (Đoạn này mình đoán là do số tiền lớn nên phải là một thằng nào đó có tí trình độ hơn bọn khác mới làm được 80 triệu đo với mình thì đúng là khủng, nhưng chắc với bọn trong này cũng thuộc hàng bình thường thôi).

Làm thế quái nào tìm được cái thằng đó bây giờ


Không còn cách nào, làm thế nào để tìm một cái thằng nặc danh trong cái thế giới nặc danh...... Suy nghĩ, phải suy nghĩ..... Phải đào sâu hơn về cái công nghệ sinh học quái dị này, roller vò đầu tìm hiểu, phải có gì đó để nó có giá trị đến 80 triệu đô chứ. Roller tiếp tục tìm kiếm trong tầng 4 và 5 nơi có lẽ vào lúc đó số lượng thành viên chỉ khoảng vài trăm đến vài ngàn là cùng. TÌm kiếm tiếp với cái tên dự Án Kiss.TT6 được biết nó là công nghệ thúc đẩy phát triển các tế bào khi con người tiếp xúc vào da có thể làm cho nó bị lão hóa, cây cỏ thực vật có tốc độ lớn nhanh khủng khiếp......(Đúng như cái thuốc của bọn trung quốc, tìm tiếp đi roller)

(Á đù) Thì ra chúng nó mua về để phát triển cái công nghệ ngược lại, làm chậm quá trình phát triển của tế bào, giúp kéo dài tuổi thọ (như kiểu là thuốc trường sinh bất tử)....... roller đọc những dòng tiếp theo

Nó đọc nội dung đó bằng cách dịch các chữ cái ra mã bit nhị phân chẳng hạn.

Trong bài báo sẽ có tỷ lệ xuất hiện các chữ cái xuất hiện với % khác nhau. ví dụ: chữ I 1,2% chữ L1,001% chữ O 3,12% V 1,333% E 0,44 % Y 1,566% chữ U 0,1322% Thì Chữ I Love you được mã hóa bước 1 là. 1.2 1.001 3.12 1.333 0.44 1.566 3.12 0.1322. Tiếp tục các dòng mã đó được mã hóa sang mạng dạng mã nữa hexa hay nhị phân gì đó, cái này bác nào học về điện tử viễn thông là biết này. Cái này thì cập nhật theo từng ngày nên nội dung của ngày cũ, nếu không có bài viết gốc của ngày hôm đó thì không thể dịch được. Vì thế việc dịch lại bất kỳ một cái gì đi qua cái bộ giải mã này ở thời gian càng xa thì càng khó. Ngoài ra nó cũng có một số bộ mã được nạp riêng cho một số hành động như mã riêng khi nói chuyện với người cùng tổ chức hay đại loại như thế......(Có lẽ cái mã riêng là cái mà roller dùng để dịch quyển sổ, mình nghĩ thế không biết phải không )

Tiếp tục với những hacker xxxx
http://2.bp.blogspot.com/-rnIce71AUIk/VhVsAV7XQSI/AAAAAAAAHIM/PQcVH1fmBkM/s1600/110.jpg
Mò mãi mà không có thêm thông tin gì về cái loại thần dược gì như thế, Mà không biết người mua lại cũng bằng thừa. Tìm kiếm thông tin từ ngày những tập tin về tài liệu này đang cố gắng bị xóa đi thì cũng không khả quan gì..... cách nào, dùng cách nào. Roller không thể tập trung vào công việc của mình, suốt cả ngày anh chỉ bần thần tìm cách nào đó tìm ra được cái kẻ mà có thể có thông tin của chú anh. Phải có cách nào đó chứ. Không có thông tin gì tiếp theo nghĩa là bọn chúng chưa thể thành công, lý do gì... không thể thực hiện hay chúng còn thiếu một thứ gì đó. Chắc chắn là chúng chưa thể thành công. Phải đi nước bài cuối cùng thôi, bằng mọi cách phải tìm ra chú anh.

Một ý nghĩ điên rồ bật ra trong não anh !

Mồi câu và con cá lớn


(đấy cái tiêu đề này là chém gió đấy viết thế cho nó dễ nhớ mà nghe chừng có vẻ kịch tính hơn là để nguyên). Có thể là chúng còn thiếu gì đó, mình thử xem sao. Ngay tối hôm đó roller tiếp tục ý nghĩ điên rồ của mình. mã hóa thông tin và gửi lên mạng tìm kiếm cục bộ ở tầng 4 với hi vọng kẻ sở hữu công nghệ này trước đây có thể đọc được và roller sẽ thu thập được thông tin.

Hồ sơ Kiss.TT6 và những thứ còn thiếu tôi muốn 200 triệu đô

Điên, thật là điên mình điên thật rồi, roller nghĩ có thể rất nhiều kẻ sẽ tìm đến. Giờ chỉ biết hi vọng là hệ thống bảo mật mình dựng lên đủ chắc chắn. giờ chỉ còn biết chờ đợi mà thôi.......

Nhanh hơn nếu không muốn chếtSau khi gửi một đoạn thông báo trên mạng tìm kiếm cục bộ ở tầng 4 và 5 roller vẫn đang suy nghĩ xem điều đó có chắc chắn là đúng không. Anh hi vọng những gì học được trong cuốn sổ bỏ lại đủ để giúp mình bảo vệ được bảo thân. Hệ thống này đúng là nguy hiểm, nó làm con người phải suy nghĩ và phải lo lắng, những người yếu tim có lẽ phải đột quỵ trước khi có ai đó tìm đến mất rồi.

1 Ngày, 2 Ngày vẫn không có gì mới.... roller vừa nghĩ có thể không thành công thì bất ngờ nhận được một thông báo trong tài khoản trên mạng ẩn danh. thư được gửi từ một người có địa chỉ là Matt. Có nên thử mở bức thư ngay không. "Điều đó quá nguy hiểm, một click sai lầm có thể khiến bạn không bao giờ còn được cầm lấy con chuột và nhấn cú thứ 2". roller quyết định tạo cho mình một máy ảo từ một trong những máy thuộc hệ thống chia sẻ của mạng vòng (cái này hình như là hack một số cái máy nào đấy rồi cho nó kết nối chéo hay vòng để ẩn dấu và xóa dấu vết) cẩn thận mở bức thư đó sau khi đã kiểm tra khá cẩn thận. Nội dung bức thư vỏn vẹn một dòng:

Cậu là ai ! Tôi có thể mua lại nếu nó có thật, nhưng tôi nghĩ là không

Không dễ qua mặt được họ bằng cái câu chuyện ngớ ngẩn này, nhưng có lẽ cái ACC mà mình dùng để đăng đoạn thông báo này mới là thứ khiến Matt gửi mail cho mình. Nên thẳng thắn hay tiếp tục với câu chuyện bịa đặt. Có lẽ nên thẳng thắn, cần phải kết thúc nó nhanh nếu không muốn gặp thêm nhiều phiền phức nữa. "Kiểm tra lại hết hệ thống bảo mật, khoảng 2% số máy trong hệ thống ẩn thân của roller đã bị đánh bại, cẩn khôi phục lại nếu muốn an toàn". Việc cần làm trước khi trả lời Matt là khôi phục lại hệ thống bảo mật đã. 2% có lẽ là con số nhỏ thôi, roller ngủ thiếp đi trong khi suy nghĩ.

Báo hiệu nguy hiểm
http://3.bp.blogspot.com/-W6G7sLVnt2c/VhVs7rUQpgI/AAAAAAAAHIk/N2ufhyLnBlM/s320/bao%2Bhieu%2Bnguy%2Bhiem.jpg
Roller giật mình tỉnh giấc vì cái tín hiệu cảnh báo kỳ lạ... anh vội vàng trở lại máy tính, khốn thật, mình ngủ quên mà chưa đóng cửa kết nối của hệ thống bảo mật khi tải bức mail của Matt lên, số lượng thông báo hệ thống đang bị tấn công tăng lên con số 35% chỉ trong vòng có 4 giờ đồng hồ. Có ai đó đã phát hiện ra đường truyền tải đang mở và đã cài vào đó phần mềm dò tìm IP. Không còn thời gian để tìm ra nó...Nó đã bám vào hệ thống. ngắt kết nối với 65% còn lại cũng không thể vì vẫn còn sót lại cái ip mà anh đã kết nối để tải bức mail lên. Phải tìm cách nào đó để lừa được nó..... Ngay bây giờ hoặc không bao giờ nữa. Roller quyết định mở thêm 20% trong hệ thống kết nối để kéo dài thời gian mà hackker lạ mặt có thể tìm ra được địa chỉ thật của anh. Thiết lập lại kết nối của 20% này có lẽ kéo dài được thêm khoảng 3 tiếng nữa.....

Tôi đủ sức để bảo vệ bản thân mình


Giờ roller buộc phải tìm cách để đánh lừa con bọ này và khiến nó đi vào khoảng không vĩnh viễn, cần phải tạo ra những kết nối giả. May mắn là không quá khó, cái này có lần chú anh đã nói, hệ thống bảo mật tốt nhất có lẽ là hệ thống truyền tải dạng vòng tròn giữa hàng triệu triệu máy. Những máy đó được kết nối và truyển tải với nhau theo một mạng vòng, không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc, những hệ thống như vậy sẽ khiến nhưng phần mềm tự động dò tìm không bao giờ đọc được hết những kết nối trong đó. Ok vậy là chỉ cần tạo thêm những kết nối ảo lên những cái máy đã bị dính virut của anh rồi kết nối nó sang cái mạng ẩn danh khổng lồ hàng triệu triệu máy mà anh vẫn thường dùng để vào web ẩn danh là được. Roller ngay lập tức bắt tay vào công việc, 2 tiếng anh đã xử lý xong cái sai lầm mình vừa gây ra, số lượng máy tính báo dính phải virut dừng lại. hệ thống của anh giờ chỉ còn 45% số máy còn an toàn.... Roller thở dài nhẹ nhõm, "Mình vẫn còn an toàn"

Thành thực và bảo vệ chính mình
http://1.bp.blogspot.com/-i01MENWn6mk/VhVt-z6zbGI/AAAAAAAAHI0/5Vm3EXO6ZyY/s1600/bao%2Bve%2Bmay%2Btinh.jpgQua khỏi sự việc nguy hiểm vừa rồi, roller vẫn đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục với câu chuyện "Phần còn thiếu của tài liệu Kiss.TT6" không hay nên thẳng thắn về việc anh không có thông tin gì về tập tài liệu này, mục đích của anh là chỉ muốn tìm thấy chút ít thông tin gì về chú của anh.

(Đoạn này định cắt nhưng vẫn đưa vào )

Tóm tắt những suy nghĩ và suy luận của roller (dựa trên những suy đoán của người viết bộ hồ sơ này)

- Có thể nếu roller tiếp tục câu chuyện với bộ hồ sơ, anh sẽ bị lộ là đang nói dối, bởi những giao dịch trên hệ thống này, bằng một cách nào đó người ta vẫn có thể kiểm chứng được nó là thật hay bạn đang cố lừa tiền. Khỉ thật có thể có một trong hai trường hợp, thứ nhất người này đứng về phe của tổ chức đã bán những tài liệu này. Thứ 2 thuộc về tổ chức của người đã mail cho chú blue.

- Nếu là người của tổ chức đã bán bộ tài liệu với giá 80 triệu đô, tỉ lệ họ liên hệ lại là quá thấp, vì chắc chắn giao dịch đó đã thành công, dựa trên những gì mà roller biết. Nếu họ liên hệ lại thì chẳng khác nào họ đã tự công nhận mình đã bán một bộ tài liệu bị thiếu, và chính họ có thể là người gặp nguy hiểm bởi những người đã mua tài liệu đó.

- Trường hợp thứ 2 có lẽ hợp lý hơn, roller đã gửi thông báo bằng ACC của blue, Nội dung trong mail cũng nhấn mạnh về câu hỏi roller thực ra là ai hơn.

Nội dung mail:

Cậu là ai ?, tôi có thể mua nó, nếu có thật ?

Rõ ràng là người này đang muốn xác minh xem người đang sở hữu ACC của blue là ai hơn là thực sự muốn mua, bởi trong thế giới này nếu muốn mua cái gì bạn phải tự xác minh xem nó có thật hay không và có nên bỏ tiền ra để mua không, những câu kiểu như, tôi có thể mua nó, nếu có thật là hoàn toàn thừa thãi, cảm giác như hai câu đó hàm chứa một cái ý nào khác. Cảnh báo, hay chưa đựng thông tin..... roller nghĩ người này có thể là thuộc tổ chức đã mail nhờ chú cậu giúp đỡ và cậu quyết định gửi mail trả lời với nội dung.

Tôi không phải Blue. blue đã biến mất, và giờ tôi muốn tìm kiếm.

Có thể nó là có thật
Trong hai tuần, hoàn toàn không có thông tin gì từ Matt. Trên mạng cục bộ cũng không có cái khỉ khô gì cả, ngoài mấy cái thông tin về những dự án bị đánh cắp hay những thứ đại loại như thế mà cậu không mấy quan tâm. (Đoạn này đúng như mình giải thích, vào cái lúc truy cập này thì khái niệm tầng mấy có lẽ là chưa rõ ràng chỉ là do đặt ra để cho dễ nhận diện các cấp bảo mật thôi, chứ roller cũng không biết gì về việc đi sâu hay cậu đang ở tầng mấy). Roller vẫn cố gắng công việc vào ban ngày và ban đêm anh lại mò mẫm, thử tìm kiếm trên một số mạng khác, nhưng có lẽ anh đã làm sai hoặc không thể truy cập vào những mạng đó. Anh đặc biệt chú ý đến một kết nối cực lớn, và hoàn toàn không có password nhưng không thể truy cập được. Mỗi lần có ý định kết nối vào đó là cái bộ giải mã lại phát tín hiệu cảnh báo nhiệt độ. tốc độ máy tính cũng giảm hẳn và hiệu suất CPU tăng cao, dẫn đến hiện tượng máy bị treo, nhưng hoàn toàn không phải do virut hay một cơ chế gì, giống như đang có một lượng thông tin cực lớn đang gửi đến máy anh vậy (Đoạn này mình dự là máy của roller đang dùng là Pen 4 rồi máy yếu quá nên không load được thông tin đây mà, Phần này còn một đoạn về việc roller tìm hiểu cách để vào cái mạng kết nối đó, Cái này có thể theo mình là cái mà mọi người gọi là tầng 6)

Bí mật của cái máy tính cũ
http://4.bp.blogspot.com/-bJvXVMwyP2c/VhVvVO9xR2I/AAAAAAAAHJE/ZqryeO8yYvs/s400/maytincu.jpgKhi roller đang phân vân tìm cách để truy cập vào cái mà ta tạm gọi là cái room khổng lồ đó thì có thông báo email từ matt.

Gặp tôi ở mạng máy tính đa chiều (cái này mình dịch nôm na như thế)

Khỉ thật roller nghĩ, chắc cái kết nối khổng lồ đó là mạng máy tính đa chiều rồi. Làm thế quái nào vào được với cái máy tính cũ kỹ này chứ. Anh suy nghĩ "Chẳng lẽ chú không bao giờ vào cái mạng đó từ đây sao, chắc chắn phải có chứ, không thể cập nhật thông tin từ mạng này liên tục nếu không truy cập từ nhà được", và anh chắc chắn rằng cái máy tính anh đang dùng này cũng là cái máy tính mà chú anh sử dụng. Nhưng roller đã lục tung tất cả những cái có thể có ích trong cái máy tính rồi mà.

Mấy file văn bản, file nhạc..... rõ ràng cũng chỉ là những file bình thường thôi. Anh đã thử tìm kiếm những file ẩn và dung lượng ổ cứng rõ ràng là đang báo không có cái file ẩn nào cơ mà. Có thể có một thứ gì đó mình chưa tìm thấy không.... roller sử dụng một lần nữa cái phần mềm tìm kiếm file ẩn mà anh nghĩ có lẽ là tốt nhất do anh tạo ra.... lại ngồi chờ đợi. Anh ngồi nhìn phần mềm chạy nhích từng % một. Cố gắng đọc lại những gì anh nghĩ là quan trọng trong cuốn sổ nhỏ.... tiếng âm thanh vọng ra từ căn phòng bên cạnh khiến anh khó chịu. "Ồn ào và khó chịu quá, cái gia đình đó không ngày nào để mình yên thân được à".

Bất chợt đồng xu nhỏ rơi xuống đất và lăn đi đâu mất. lại phải mò tìm, roller vừa tìm vừa lẩm bẩm những câu hát mà chú anh hay hát mỗi khi ngồi một mình. Đây rồi đồng xu quái quỷ, anh ném nó vào ngăn kéo và kiểm tra lại một lần nữa khi cái phần mềm báo 100%. Vẫn không có cái gì hết. Anh thử mọi cách, cố gắng truy cập vào mạng kết nối đó nhưng không thể, cpu xử lý không thể đáp ứng, anh tắt máy và kiểm tra lại cái máy tính cũ kỹ. Mình cần một cái vi xử lý mạnh hơn..... roller nghĩ và bắt đầu tháo tung cái máy tính cũ để kiểm tra.... máy cũ nhưng rõ ràng là bộ xử lý đời mới nhất mà, có lẽ chú anh đã lắp thêm vào để tiện cho công việc. Nhưng như thế thì tại sao.... chẳng lẽ trong thời gian vừa qua mạng đa chiều đã nâng cấp lên một phiên bản mới cần tốc độ xử lý cao hơn. Nếu là chú thì còn có thể có cách để nâng bộ xử lý lên tốc độ cao hơn, còn anh thì ...... chẳng lẽ dừng lại, phải có cách nào đó chứ

Bí mật được phát hiệnRoller tiếp tục tìm các tài liệu có liên quan đến việc chế tạo vi xử lý, anh nghĩ là điên, nhưng vẫn phải thử. Đầu tiên là phác thảo xem cái cấu tạo của nó nên là thế quái nào. Roller vẽ ra giấy, khỉ thật mình cần cây bút mới, cái này hết mực mất rồi. Nó chẳng phải là cái bút của chú sao? cái lọ mực đâu rồi thử bơm vào và làm ra cái tác phẩm điên rồ này xem nào. bất ngờ.... tại sao mình không nghĩ ra, cái bút này là một cái usb đúng là nó, roller gần như hét lên. Bật máy tính, kiểm tra ngay và luôn xem nó có gì có ích nào.

- Mật khẩu để mở file, vẫn dòng thông báo và cái biểu tượng mặt cười của chú. Hãy làm ngược lại ! Ok tức là ngược lại của cái mật khẩu cũ. Thành công tuyệt vời. roller tiếp tục với những dữ liệu ở bên trong, cũng là mã hóa cùng dạng với cơ chế của bộ giải mã. cái file phía ngoài với nội dung.

13.4.19xx

Chắc chắn nó là tên của bài báo có thể nạp vào để giải mã được tài liệu này. Roller lên mạng tìm kiếm nội dung của bài viết, không khó để tìm thấy nó được đăng trên một tờ báo lớn, cũng đã khá lâu tuy nhiên vẫn dễ dàng được tìm thấy. Anh nạp nội dung bài báo và nội dung file có trong USB mà anh đã cẩn thận sao chép ra một phần nữa. chờ đợi nó cho ra một file với nội dung hoàn chỉnh..............

Tuyệt ! máy tính có thể được nâng cấp

Roller chờ đợi, khá lâu để giải mã được những gì có trong USB, những trang đầu tiên đã được giải mã. Anh cẩn thận dùng chế độ trích xuất nội dung tự động theo từng phần khôi phục, để đảm bảo không đánh mất nốt cái hi vọng cuối cùng này.

- Đúng là nó! roller thốt lên. Là bí mật về cái chíp bí ẩn mà chú anh dùng mỗi khi muốn truy cập vào cái mạng máy tính đa chiều khổng lồ đó........ 100% dữ liệu đã được giải mã hoàn toàn.

Roller nghiền ngẫm đọc những dòng tài liệu trong cái usb cũ. Một sự thất vọng lại toát lên trên gương mặt anh. Có công nghệ, có bảng phác thảo trong tay.... Nhưng vẫn quá khó, Không thể tìm đâu ra những thứ cần thiết để chế tạo. Tìm trên mạng tìm kiếm cục bộ của tầng 4 5 cũng không khả quan hơn, có lẽ không ai muốn bán cái chìa khóa để vào tầng 6 này thì phải.

Roller vẫn suy nghĩ... Nhưng rõ ràng là chú anh đã từng vào cái mạng đa chiều đó bằng cái máy tính này mà... Chẳng lẽ trong thời gian vừa rồi đúng là mạng đa chiều đã nâng cấp độ bảo mật ?

Vậy thì những người đã từng ở tầng 6 này, Làm thế quái nào họ có thể làm ra cái bộ xử lý này nhanh thế nhỉ.... thiên tài ! họ là thiên tài..... Roller lầm bầm. (roller dù hiểu cách thức và cơ chế hoạt động nhưng anh vẫn không thể tìm ra cách nào khả thi để chế tạo, quá buồn !). Khoan, khoan đã ! Nếu chú đã để lại những tài liêu này thì chắc chắn ông phải biết, việc này quá khó hoặc mất quá nhiều thời gian đối với roller. Phải có gợi ý nào chứ.

+ Anh lại tiếp tục xem xét lại cái file tài liệu mà chú anh để lại. Có thể còn có một thứ thông tin nào đó được mã hóa trong nó.....

Qua 3 ngày roller vẫn không thể tìm kiếm được điều gì hơn trong cái file tài liệu mà anh đã đọc đi đọc lại hàng trăm lần đó.

Nó thực sự hoạt độngKhông có thông tin nào được mã hóa dù anh dùng mọi cách, có lẽ đây là file thông tin gốc rồi. Nhưng điều làm cậu đặc biệt chú ý là hình con dấu được đóng ở trang cuối cùng của tài liệu. con dấu với biểu tượng trong như một con mắt và ký tự viết tắt BL. có thể là con dấu của chú Blue. Nó không phải quá đặc biệt, nhưng roller vẫn cảm thấy như anh đã quên một điều gì đó. Nó làm anh có cảm giác rất lạ, cảm giác như đã nhìn thấy nó trong giấc mơ hay đại loại như thế.....

Roller bần thần nhìn vào cái gương nhỏ trên bàn, dạo gần đây trong anh tiều tụy đi nhiều quá, cái mạng internet bí ẩn này lấy của anh nhiều sức sống quá. Đang suy nghĩ về những điều vớ vẩn thì bất giác roller nhìn thấy một điều, một điều mà giúp anh giải thích được cái cảm giác như gặp trong mơ của cái con dấu đó. Hình ảnh phản chiếu qua trước gương rõ ràng là biểu tượng của con dấu mà lại là một thứ quá quen thuộc với anh. Đồng xu của chú để lại trong cái cặp da.... Vì nó được in ngược lại để khi in ra nó cho ra một cái biểu tượng hoàn chỉnh. Thảo nào cái cảm giác như đã gặp cái dấu đó ở đâu cứ lởn vởn quanh đầu anh, nó không phải là mơ, mà là sự thật.

Roller cầm đồng xu lên và xem xét, nó bị tróc mất một ít khi anh đánh rơi nó vào ngày hôm qua. Mà khoan đã, anh có cảm giác như cái đồng xu này được ghép từ hai phần riêng biệt thì phải.... một ý nghĩ lóe lên trong đầu, roller thử dùng con dao nhỏ để tách đồng xu ra là 2 phần.

Tách ! cái đồng xu tách ra làm đôi.

Roller toát mồ hôi, đôi bàn tay không làm chủ được vì vui sướng.... Là con chip, nó là con chip.....

Nó đã hoạt động

Roller lấy lạ bình tĩnh, việc cần làm bây giờ là phải lắp con chíp này vào máy tính..... Roller làm ngay những gì cần phải làm. Không quá khó, 10 phút là quá đủ.

Ok

Mọi công việc đã hoàn thành, giờ thì thử xem nào. roller bật các cổng kết nối, tạo ra một bức tường bảo vệ an toàn nhất mà anh có thể.

Loading 10% 20%.

Tuyệt lần này máy không còn bị treo nữa, cố lên chỉ còn một chút nữa thôi. Màn hình đăng nhập vừa hiện lên, roller chưa kịp nhìn kỹ xem nó là cái quái quỷ gì ngoài một cái hình thù kỳ dị, trong như một con quỷ có cánh. Máy lại bị treo (Đọc đến đoạn này em cũng bực, máy treo suốt ngày, em định cắt đi nhưng nhớ lời các bác lại viết nốt). Cái quái quỷ gì thế Roller nghĩ. Nó thực sự đã hoạt động cơ mà.... Cố gắng suy nghĩ xem mình đã bỏ qua điều gì. Nhiệt, là nhiệt độ, mải mê với cái thế giới ảo này có lẽ làm anh điên mất rồi, điều cơ bản nhất mà cũng bỏ quên. Chip mới với xung nhịp cao hơn chắc chắn tạo ra nhiều nhiệt độ. Bộ tản nhiệt đời cũ này có lẽ đã không còn phù hợp với nó nữa.

Bộ tản nhiệt mới và mạng đa chiềuOk không khó, mình sẽ làm một bộ tản nhiệt riêng cho nó.......(đoạn này nói về cách chế tạo tản nhiệt gì đấy, loằng ngoằng nên mình đi tiếp luôn)

Mất 2 ngày để roller chế tạo xong bộ tản nhiệt cho nó. Bộ tản nhiệt kèm luôn cả đồng hồ nhiệt kế luôn mới ngầu chứ. Lần này thì chắc chắc là được roller tự nhủ khi bật cái máy tính lên. Luôn là chế độ bảo mật cao nhất. Lần này anh đã vào được màn hình đăng nhập, hóa ra là cái hình ác quỷ và thiên thần. Trong cứ như là màn hình game đăng nhập của một loại game kinh dị nào đó. Tiếp tục với tài khoản của blue.... roller đã vào được cái thế giới đặc biệt. Trên màn hình xuất hiện bảng thông báo:

Chào blue ! Mừng bạn trở lại với hệ thống mạng đa chiều .

Trên màn hình hiện lên một khung cảnh thật tuyệt vời, có lẽ là lần đầu tiên roller nhìn thấy một thứ như thế. tất cả đều được mô phỏng như một thế giới thu nhỏ với những nhân vật đang đi lại, và có cả những nhân vật đang đứng im. là công nghệ hình ảnh 3 chiều à..... (đoạn này mình đoán nó giống như là mình vào trong room Game Audition ngày xưa ấy, chắc cái room của game có ý tưởng từ đây). Đang còn mải loanh quanh khám phá những điều thú vị bên trong cái thế giới này, bất ngờ anh thấy có người bắt chuyện với anh, quá khủng giao tiếp bằng cả chữ viết lẫn âm thanh và cử chỉ luôn.....

+ Cậu có phải là người đang muốn có thông tin về blue.
+ Roller định trả lời nhưng chợt nhận ra rằng mình cũng chưa biết cách trả lời như thế nào.... Đây rồi dùng các đoạn mã để điều khiển cử chỉ và giọng nói. Roller trả lời, trông động tác của cái hình ảnh mà đang tượng trưng cho anh cử động hơi nặng nề.
+ Sao ông biết, roller trả lời khi nhìn hình dáng và đoán cái con người 3d kia chắc là đàn ông, với một cái mặt nạ nhân vật hoạt hình và có vè trông rất buồn bã

Chỉ thấy người đàn ông đưa tay chỉ lên phía trên đầu của cậu. - hãy nhấn lệnh unhide trên bàn phím

Roller làm theo, kỳ lạ trên đầu những nhân vật đang có mặt trong khung hình đểu hiện ra những cái tên.

Roller nhìn sang. Matt, là matt chính là người đã gửi email cho anh...

Vẫn tiếp tục với giọng nói kỳ lạ qua head phone. và kèm cả text

- Ở đây chúng ta nhận ra nhau bằng những cái mặt nạ, chúng là biểu tượng riêng và không thể giống nhau. Cậu hãy làm quen với điều đó.
- Mở đôi cánh trắng của cậu ra và đi theo tôi nếu không muốn bị ai nghi ngờ và tấn công.

Biểu tượng của những người vĩ đại
http://1.bp.blogspot.com/-GhrdLDQiPRg/VhVyf79TNvI/AAAAAAAAHJk/kMf5yuJuKSM/s1600/doicanhtrang.jpgĐôi cánh trắng

Roller vẫn lơ ngơ, đôi cánh là cái quái gì thế. Chưa dứt dòng suy nghĩ roller thấy hiện lên trên cánh tay bên phải của Matt hiện lên biểu tượng một đôi cánh màu trắng, trong như là cánh bồ câu ấy, anh cười mỉm. Nhưng làm thế nào làm được điều đó....

Lại giọng người đàn ông:

Sử dụng mật mã mà cậu dùng để đăng nhập vào đây một lần nữa trong ô nhỏ màu đỏ phía bên phải.

Ok roller làm theo, anh khoái chí khi cái biểu tượng đó hiển thị lên cánh tay bên phải của anh, nhưng nó là cái gì, chỉ là cho oai thôi à.....

+ Khi nó hiện lên tức là anh đang được kết nối đến hệ thống tường lửa tốt nhất của cộng đồng hacker mũ trắng tạo ra để danh riêng cho những khu vực riêng. Khi nó không hiện tức là anh chưa kết nối và có thể bị tấn công. Hãy nhìn người đàn ông phía bên kia với biểu tượng đôi cánh màu đen và cái mặt nạ ghê rợn, Nó cũng tượng trưng cho một hệ thống mà các hacker mũ đen tạo ra để xóa dấu vết cũng như chúng ta vậy.

+ Ở đây là khu vực trung gian tập trung đủ tất cả các loại người, họ đến để tìm kiếm thông tin, để làm một việc gì đó..... Nếu biết cách, một hacker mũ đen vẫn có thể có một cái cách trắng như thế này và chúng ta cũng có thể tạo cho mình một đôi cánh đen...... Vì thế hãy luôn cẩn thận.
....
Roller tò mò:

+ Có một số người dường như đang bất động ?

- Đó là vì họ đang truy cập vào máy chủ đa chiều để tìm kiếm thông tin hay đại loại như vậy, Cậu có thể thao tác trên bàn phím để tạo cho mình một máy tính ảo..

Thế giới ảo kỳ lạ
http://4.bp.blogspot.com/-oXzUjVqv3pQ/VhVy1zpIaKI/AAAAAAAAHJs/u1ggX0xH_zc/s1600/thegioiao.jpg
Thế giới ảo luôn có sự cuốn hút của riêng nó

Roller làm theo những gì mà matt chỉ dẫn, mất một đêm để anh có thể điều khiển và thao tác cái nhân vật tượng trưng cho mình một cách dễ dàng hơn. Việc truy xuất thông tin ở đâu có lẽ cũng như việc bạn ngồi và thao tác trên máy tính bình thường thôi, nhưng quan trọng là nó được mã hóa hoàn toàn và mức độ độ bảo mật có thể là không ai có thể phá bỏ được.

Roller bắt đầu truy cập vào hệ thống thông tin đặc biệt ở trong thế giới ảo, dự án Kiss.TT6 xuất hiện nhiều hơn trong mạng tìm kiếm đặc biệt này. Đúng là nó đã được bán nhưng trước đó đúng là có một cuộc chiến giữa cố gắng giao dịch, che dấu thông tin và một phía là cố gắng ngăn chặn và tìm hiểu thông tin. Một dòng lớn ở cuối cùng cái trang có thông tin đó:

Đã bán thành công, Những người cố gắng ngăn chặn đã thất bại

Vậy là họ đã thất bại, những người email cho blue đã thất bại. Vậy chú anh đã ở đâu khi cái cuộc chiến này diễn ra, có thể nào có người nhận thấy rằng ông có thể là mối nguy hiểm cho cái cuộc chiến trên internet này và..... Không thể, nếu ông là một mối nguy hiểm thì chúng cũng không thể biết được ông là ai, một người đã từng là niềm hi vọng của cả một tổ chức đến nỗi mà họ phải email để nhờ đến ông giúp đỡ thì không thể dễ dàng để lộ thông tin của mình như thế được. Vậy thì chú anh đã ở đâu..... Roller bắt đầu dò lại thời gian email được gửi đến và thời gian chú anh biến mất. Bức email được gửi đến không lâu sau khi ông biến mất. Chắc chắn nó có liên quan.....

Manh mối mở ra một câu chuyệnRoller lại suy nghĩ và suy đoán trong sự im lặng. Trên internet khi tổ chức vẫn gửi email nhờ chú anh có nghĩa là họ không biết khi đó chú anh đã biến mất, và cũng có nghĩa là chú anh không thể lộ diện trên mạng ẩn danh được, Chỉ có thể là có ai đó vô tình nắm được thông tin gì đó. Roller dò lại khoảng thời gian gần nhất trước khi ông biến mất. Anh cũng chưa từng hỏi công việc cụ thể tại công ty của ông là gì, chỉ biết đó là một công ty lớn về công nghệ, cách nhà khoảng 30 phút đi xe.

Có thể có manh mối nào ở đó, Phải đi đến đó "Roller suy nghĩ" không thể cứ ở nhà mà mò mẫm trong vô vọng như thế này được. Có lẽ còn có những cái không phải cứ tìm trên internet là có (Cái này mình nghĩ là đúng này, không phải cứ google là ra hết đâu nhé). Ngày mai mình phải đến tận nơi xem thế nào mới được. Roller ngắt kết nối và đứng dậy khỏi cái máy tính, cũng đã hai ngày nay anh chưa tắm rửa, và cái giúp anh duy trì sự sống trong hai ngày hôm nay cũng toàn là bánh ngọt và nước khoáng rồi. Phải Tắm rửa và ăn uống chuẩn bị cho ngày mai chứ.......

Suốt cả đêm dù lên giường từ rất sớm nhưng anh vẫn không ngủ được, những suy nghĩ cứ lởn vởn quanh đầu anh (Bao nhiêu hôm chả thấy nói gì đến mối quan hệ gì của thanh niên này, Chắc là cũng là một FA chính hiệu) Ngày hôm sau cậu dậy từ lúc 4h sáng và chuẩn bị để lên đường, giờ vẫn còn quá sớm, lâu lắm rồi anh mới được ăn một bữa sáng đúng nghĩa.... đúng 6h roller lên đường......

Công ty của chú Mike nằm trong một con đường nhỏ và khá vắng, không có gì khác lạ cả, mọi người vẫn vội vã với những công việc của mình. Roller tìm chỗ gửi xe và bước đến cánh cổng, người bảo vệ già bước tới hỏi:

Cậu có việc gì vậy, chàng trai ?

Trong vòng chưa đầy 0,5s roller vẽ ra một câu chuyện.

- Chào ngài, tôi đến để tìm cho mình một công việc, tôi hi vọng là đúng địa chỉ này.

Người bảo vệ nhìn anh với ánh mắt lạ lẫm:

- Có thể cậu nhầm, tôi làm ở đây khá lâu nhưng chưa bao giờ thấy họ cần tìm người cả....

Công ty của chú MikeKỳ lạ thật, không bao giờ tìm người, vậy thì những cái người đang đi ra đi vào kia chui ở chỗ quái quỷ nào ra vậy. Có lẽ ý của ông bảo vệ là không bao giờ đăng tuyển thôi chứ không phải là không có cách nào để vào công ty đó, roller quyết định quay trở về nhà sau khi quan sát thêm một lúc nữa... Phải tìm được cách nào đó để vào cái công ty đó, chắc chắn là phải có cách...

Roller quay trở về nhà, Cái công ty đó là tồn tại, trong một thế giới thực chứ không phải là thế giới ảo, chắc chắn phải có thông tin gì về nó. Roller trở lại bên máy tính và bắt đầu tìm kiếm "Công ty Công nghệ R.....".

Đúng là có thông tin, nhưng những thông tin đó hoàn toàn bình thường, công ty chuyên về phát triển phần mềm và lắp đặt mạng. Không có gì kỳ lạ trên google. Thử vào Mạng tìm kiếm của mạng đa chiều xem có thông tin gì khá hơn không (mình cảm giác như trên cái mạng đa chiều cái gì cũng có thì phải).

Công ty công nghệ R.....

Không có gì, roller thất vọng. đúng là nó không tồn tại ở đây thật hoặc nó tồn tại với cái tên khác. Giờ có lẽ nên tìm Matt và hỏi ông ấy xem có thông tin gì không, có vẻ là một người tin tưởng được.... Roller tìm kiếm ở nơi mà anh cho là một cái quảng trường trong mạng máy tính đa chiều, nơi mà lần đầu tiên anh đăng nhập, anh đã xuất hiện ở đây. Vẫn là cái con người với chiếc mặt nạ buồn bã, đang ngồi ở cái trông có vẻ như là cái ghế, Nhưng hoàn toàn không cử động, có lẽ Matt đang truy cập thông tin gì đó... Đành ngồi chờ vậy.

Có phải là người bạn mới

30 phút chờ đợi, với Roller vào lúc này có vẻ như thời gian kéo dài hơn thì phải, anh tranh thủ xem xét xung quannh. Có vẻ như hôm nay, những đôi cánh đen xuất hiện nhiều hơn thì phải, ngồi từ đây trong cứ như là cái lễ hội hóa trang halowen nào đó.

Bất chợt, Matt dường như đang cử động, anh cần phải gặp Matt ngay. Roller điều khiển cho nhân vật của mình tương tác với Matt:

+ Thưa ngài, tôi muốn hỏi ngài vài vấn đề có vẻ như ngài giải thích được.

Không thấy cái nhân vật đó cử động, nhưng trong cái hộp thoại thông báo phía dưới màn hình của anh nhấp nháy thông báo. Hãy kích hoạt chế độ thông tin bảo mật, chúng ta sẽ an toàn hơn nếu sử dụng nó. Roller nói qua hộp chát mà matt nói. Tôi muốn hỏi anh về công ty công nghệ R...

Một đoạn chát thông báo lại.

Hãy quay lại vào 12h45 ngày mai, cửa số 9, tìm kiếm và không hỏi ai, giờ tôi phải đi

Roller định hỏi thêm một số thứ nhưng Matt đã biến mất, chắc ông ấy đã ngắt kết nối khỏi mạng máy tính này rồi.

Roller vẫn suy nghĩ, có nên quay trở lại cái nơi kỳ lạ đó không.

Có thể nào có nguy hiểm không.

Có thể, nhưng vẫn phải thử thôi, nếu họ muốn tìm mình thì có lẽ đã làm ngay từ lúc mà lần đâu tiên kết nối vào mạng ẩn danh rồi. Có lẽ người mà đã gửi thư nhờ chú anh giúp đỡ cũng phải có mối quan hệ nào đó. Roller lại ngắt kết nối mạng và lên giường đi nằm. Giờ cần phải ngủ, phải tỉnh táo nhất có thể khi đến đó. Anh thiếp đi, nhưng đến nửa đêm lại giật mình tỉnh giấc, cảm giác hồi hộp làm anh không thể ngủ được. Roller đến tủ và nhấp một chút rượu, anh cảm thấy khá hơn một chút..

Nhân viên mới

Ngày hôm sau, roller chuẩn bị lên đường.. Anh chẳng có bộ quần áo nào trông có vẻ lịch sự cả, thôi mặc tạm áo của chú vậy, hơi rộng nhưng cũng ổn.......

30 phút sau roller đã đến cửa công ty, không có số, mà làm quái gì có đến 9 cái cổng cơ chứ. Chẳng nhẽ Matt có ẩn ý gì à. Anh quan sát lại nó chỉ có 4 cổng ở cạnh thôi. Cổng 9 là cái quai quỷ gì.

12h40 còn năm phút nữa roller nhìn đồng hồ. Trong đầu anh lóe lên một ý nghĩ, 12h 45, kim phút chỉ đến số 9 có lẽ đấy là chỉ dẫn. cổng số 9 là cánh cổng bên hông bên trái (Đúng kiểu đánh đế chế, mồm kêu đánh thằng góc 9h anh ơi) roller xuống xe và bước bộ tới cánh cổng, còn 2 phút nữa....

Bài kiểm tra

Đồng hồ chỉ đúng 12h45. Roller có cảm giác hơi lo lắng. Bất ngờ cánh cổng được mở ra, đứng trước mặt anh là một người đàn ông tầm 50 tuổi, mái tóc bạc và cái áo trắng nhàu nhĩ, Khuôn mặt buồn nhưng vẫn có vẻ thân thiện.

+ Chào roller người đàn ông nói.

Giọng nói trầm và chậm rãi, nó có cảm giác làm anh thấy yên tâm hơn.

+ Tôi là Matt, có vẻ như tôi trông không giống trong cái thế giới ảo đó nhỉ. Cậu trông rất giống Mike, điều đó làm tôi yên tâm hơn.

Roller hỏi lại:

+ Ngài biết chú tôi ? Thực sự chú ấy đã làm việc ở đây ?

Matt chỉ gật đầu và ra dấu cho cậu đi theo vào phía bên trong. Hai người cùng đi đến một căn phòng, đúng là căn phòng trông khá kỳ lạ, những cỗ máy mà anh chưa bao giờ được nhin thấy, ngoài một vài cái ghế dựa và một cái bàn thì không còn gì khác.

Anh ngồi xuống trong khi matt chậm rãi nhìn anh.

+ Cậu thực sự muốn tìm chú cậu, mặc dù nó có thể khiến cậu phải thất vọng

Roller gật đầu mà không suy nghĩ, có lẽ bản thân cậu cũng hiểu rằng mình chấp nhận dấn thân vào việc này và đến tận cái nơi này, cũng là vì chú.

Matt nói trong khi đôi mắt vẫn lim dim, nhìn như mơ hồ vào khoảng trống:

- Mike là một người tuyệt vời, cả ngoài đời và trong thế giới ảo. Câu chuyện cũng từ quá lâu rồi, từ cái ngày mà tôi cùng cậu ấy vẫn còn thuộc tổ chức "Tạm gọi là tổ chức giống như phòng chống hiểm họa từ internet". Chúng tôi không biết là đã sai ở đâu, Mike không thể để lộ ra thân phận của mình được, cũng không ai phản bội, vậy mà vẫn có kẻ tìm đến.... Trong cái đêm đó, có lẽ tôi là người may mắn.... xe lật và khi tỉnh dậy tôi thấy mình đang bất tỉnh ở một bui cây gần đấy, cũng không thấy Mike còn ở đó.... Hoàn toàn không có thông tin gì..... Nơi an toàn nhất có lẽ là ở tại đây. Thực ra công ty công nghệ R... là một trụ sở của hội, tôi cảm nhận rằng chỉ có ở đây tôi mới có thể an toàn và tiếp tục tìm ra xem cái gì đã xảy ra với chúng tôi.

Những bài học mới


Sau khi Matt kể lại cho Roller về câu chuyện xảy ra với chú của anh, Matt dẫn anh vào một căn phòng khác, trông gọn gàng hơn. Đó là căn phòng chú anh từng làm việc, vẫn bức ảnh với nụ cười...

+ Cậu có muốn làm cái công việc mà chú cậu từng làm không

Roller lặng lẽ gật đầu.

+ Vậy hãy học cho đủ kiến thức để cậu có thể bảo vệ bản thân mình, trong này có tất cả những gì cậu cần. Phía bên kia là hầm lạnh, nhà tắm, và tất cả....... từ bây giờ cậu có thể tạm quên đi ngôi nhà của mình.

Nhưng tôi còn cần một số thứ tại nhà của tôi.

+ Tôi sẽ chờ cậu quay chở lại. Sau đó cậu cần ở đây cho đến khi kết thúc bài kiểm tra, nếu hoàn thành được nó cậu có thể ở lại hoặc làm việc ở bất cứ đâu cậu thích, miễn là nó đủ an toàn đối với cậu.

Roller lái xe trở về nhà, anh cần thu dọn đồ đạc cố thể cần dùng đến. roller về nhà và thay lại con chip cũ cho máy tính, mọi đồ đạc của chú và của anh đều phải mang theo. Ngắt kết nối của bộ giải mã và máy tính, vậy là có thể yên tâm rồi. Roller vội vã dọn đồ đạc, quay lại xe và di chuyển đến R....

Những công nghệ mới(Đoạn này roller gặp matt và ở lại trong công ty R...) Matt chỉ cho roller những công nghệ mới, những thứ mà từ trước đến nay anh khó có thể tượng tượng ra được nếu không nhờ đến cái file tài liệu trong USB mà chú mike để lại, công nghệ chế tạo chip mới, cách thức hoạt động của những mạng ẩn danh....... Roller cần phải nắm vững tất cả. Đến tận cái lúc này anh mới thấy những ngày mài đít quần trên ghế nhà trường nó cũng khá có ích.

Mất 3 tháng để roller có thể hiểu được những phần cơ bản của mạng máy tính tại đây
Khanh  Khanh (961) [Off] [#]  (230 YA) (30.12.2015 / 18:39)
Lạc Trôi
76 lần được cảm ơn!
Cái kết lãng nhánh
Hoa Tigon  Hoa Tigon (5493) [VIP] [Off] [#]  (9420 YA) (30.12.2015 / 18:54)
Chém gió là chính, chia sẻ là mười
1693 lần được cảm ơn!
Cái kết tuy lãng xẹt nhưng vì chủ thớt đã tốn công sức để copy cả đống văn bản để lập top nên thank ủng hộ
Mei Mei  Mei Mei (1722) [Off] [#]  (13868 YA) (30.12.2015 / 19:38)
wellcome to "YB4R.NET"
1227 lần được cảm ơn!
# Khanh (30.12.2015 / 18:39)
Cái kết lãng nhánh
nó dã hết đâu, còn nữa mà
Khanh  Khanh (961) [Off] [#]  (230 YA) (30.12.2015 / 19:45)
Lạc Trôi
76 lần được cảm ơn!
# ♡te emo♡ (30.12.2015 / 19:38)
nó dã hết đâu, còn nữa mà
Thằng chú bị hacker đâm chết hay bị mất tích nhỉ
Mei Mei  Mei Mei (1722) [Off] [#]  (13868 YA) (30.12.2015 / 19:48)
wellcome to "YB4R.NET"
1227 lần được cảm ơn!
# Khanh (30.12.2015 / 19:45)
Thằng chú bị hacker đâm chết hay bị mất tích nhỉ
tự biến mất chứ k chết
lovebaby  lovebaby (1063) [Off] [#]  (191519 YA) (30.12.2015 / 20:27)
=>>> ♥ Bạn Bè Là Trên hết!
52 lần được cảm ơn!
mất 15' để đọc...và 5' để suy ngậm
VectorX  VectorX (85) [Off] [#]  (1290 YA) (30.12.2015 / 23:34)
Đang mẫu giáo
16 lần được cảm ơn!
Em có thể đọc full ở đâu vậy
✌Dark♣Knight✌  ✌Dark♣Knight✌ (837) [Off] [#]  (2180 YA) (31.12.2015 / 06:34)
TTS
159 lần được cảm ơn!
Ủa sao hết rồi 2 phần à
Mei Mei  Mei Mei (1722) [Off] [#]  (13868 YA) (31.12.2015 / 08:26)
wellcome to "YB4R.NET"
1227 lần được cảm ơn!
# VectorX (30.12.2015 / 23:34)
Em có thể đọc full ở đâu vậy
ở deep web nha
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 33
1 2 3 4 >>

Cùng chuyên mục
4321.vn sẽ vẽ bản đồ dẫn đường mượt mà không trở ngại cho bạn!
4321.vn: Cổng thông tin tiện lợi mở ra thế giới Internet
Vượt qua mê cung mạng, 4321.vn sẽ vẽ bản đồ dẫn đường mượt mà không trở ngại cho bạn!
Dẫn Đường 4321.vn: Khám Phá Thế Giới Trực Tuyến
Đọc Truyện Tu Tiên
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!