Tin8 - Bạn thường sử dụng mẹo làm bếp để “giảm tải” một số công việc vặt khi nấu ăn? Thực ra, có những mẹo không những làm cho công việc nhẹ nhàng hơn mà cón khiến mọi thứ khó khăn hơn cho bạn đấy!
Bóc vỏ trứng bằng thìa (muỗng)
Nhìn thì có vẻ nhanh tay vậy thôi chứ nếu bạn không khéo léo thì thìa có thể làm hỏng lớp lòng trắng nõn nà bất cứ lúc nào đấy. Tốt nhất bạn cứ đập bể vỏ xunh quanh quả trứng rồi bóc ra như bình thường là được. Đừng quên ngâm nước lạnh sau khi chín trứng rồi mới bóc vỏ nhé.
Dùng băng dính đối phó với nắp chai cứng đầu?
Băng dính thực tế hoàn toàn có thể tuột ra khỏi nắp chai và cái nắp vì thế cũng khó lấy ra hơn. Trong trường hợp này, hãy sử dụng một mẹo khác là dùng dây thun cột quanh cổ chai rồi vặn hoặc dùng bao tay trong khi mở nắp thì sẽ hiệu quả hơn nhé.
Tránh trào nước sôi bằng muỗng gỗ
Chưa biết lợi hại thế nào nhưng trước mắt nước vẫn có thể trào ra và cái muỗng gỗ thì có thể bị đẩy trôi bất cứ lúc nào. Tốt nhất thì vẫn là cho một lượng nước vừa phải và chú ý khi nấu nhé.
Để một ít nước vào lò vi sóng để giúp pizza giòn hơn
Để một cốc nước vào lò vi sóng sẽ giúp pizza của bạn bớt khô hơn, không bị khô cứng còn giòn hơn thì không có đâu nhé.
Bóc vỏ trái cây bằng ly nước
Hẳn các bạn đã từng nghe đến việc bóc vỏ xoài, bơ hay kiwi bằng ly nước? Thực ra cách này nhìn có vẻ hay ho nhưng chỉ dành cho thợ lành nghề thôi, dân “gà mờ” sẽ khiến miếng trái cây be bét hết cả ra đấy!