Mến Chào Tất Cả Anh Chị!
Chúc Anh Chị 1 Ngày Thật Vui Vẻ Và Đừng Quên Em Nhé
LỜI NÓI ĐẦU
[c]Như tiêu đề hôm nay em xin cảnh báo các anh chị các thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp có chứa đọc tố gây tử vong
Vì em muốn các thành viên trong fourm ai củng sống lâu hết trơn á híhí
CHỦ ĐỀ CHÍNH
Mong anh chị đọc rõ từng chi tiết để được sống lâu giống em nhá
QUẢ ỚT Em Thích Ăn Nhứt Quả Này
Vì quả ớt chứa trong lớp vỏ của nó chất capsaicin, là một chất gây cảm giác cay và nóng khiến cho anh chị có cảm giác ngon khi ăn. Tuynhiên, nếu ăn quá nhiều, cơ thể bạn sẽ không chịu nổi, tê liệt vị giác và có thể nguy hiểm đến tính mạng nữa. Vì vậy đừng có ăn nhiều ớt nếu muốn sống lâu
HẠT ĐIỀU Là cái hạt cây đào á
- Em nhớ có xem đài Báo Sức Khỏe & Đời sống, nó nói hạt điều thô chứa urushiol là một độc tố, khi ăn hạt điều có chứa chất độc với số lượng lớn có thể gây tử vong
Khi mua hạt điều, anh chị cần chú ý xem hạt điều đã được hấp lên hay chưa. Anh chỉ mua và dùng làm thực phẩm hạt điều thô đã được xử lý bằng cách hấp lên. Còn mua "Ẩu Tả" như em thì củng có ngày lên bàn thờ [/b]
Ròi Xong. Chúc Anh Chị Mau Chết À không Chúc Anh Chị Sống Lâu Nhá Em nhầm
háhá bị lừa.
CỦ CẢI TRẮNG
Cái Củ Nó Có Màu Trắng Á
- Gì ta À vì Củ cải trắng chứa độc tố furocoumarins.
Chất độc này thường cao nhất trong lớp vỏ, có thể gây đau dạ dày hoặc phản ứng rát bỏng trên da khi tiếp xúc. Do đó, khi chế biến món ăn, phải cần gọt bỏ sạch vỏ và phần hư hỏng trên củ để tránh độc.
Khi được nấu chín, nướng, gia nhiệt trong lò vi sóng, củ cải cũng hết độc.Củ cải trắng cũng không nằm ngoài danh sách các loại thực phẩm chứa chất độc. Ăn Vô Ngủm
CỦ SẮN
Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc vớisố lượng lớn thì chất này sẽ đóngváng trên bề mặt nước. Người ănphải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc. Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.
CỦ MĂNG
Xyanua là chất gây độc trong măng. Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi tiếp xúc với nước. Nhưng đối với măng chua, trong quá trình ngâm
, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hoặc kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính.
Do đó, khi chế biến măng, anh chị nên làm theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ không à ngộ độc.
HẠT TÁO
[/b]Ăn một quả táo mỗi ngày, anh chị sẽ không phải đi gặp bác sĩ.
Tuy nhiên, nếu như ăn phải hạt táo, bạn sẽ phải gọi bác sĩ ngay lập tức.
Hạt táo có chứa chất amygdalin, chất này sẽ chuyển hóa thành hydrogen cyanide, dẫn tới nôn mửa, chóng mặt khi ăn ít và suy thận, hôn mê khi hấp thu một lượng lớn.
Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì cơ thể có thể xử lý một lượng nhỏ. Điều này tương tự với những loại quả: mận, đào, anh đào, lê và mơ.[/b]
[b]Cảm ơn anh chị đã đọc và biết mình nên làm gì ròi chứ? Ấn Cảm Ơn Chứ Gì ?