Thời gian hiện tại: 07:22 - 22/10/2020
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tin tức | Tin hay
Tìm kiếm
★๖ۣۜHoàng ๖ۣۜAnh★  ★๖ۣۜHoàng ๖ۣۜAnh★ (183) [Off] [#]  (-10 YA) (02.05.2015 / 08:26)
Hoy đi nha
17 lần được cảm ơn!
ICTnews - Kaspersky phát hiện một chiến dịch gián điệp mạng mới tấn công vào những tổ chức lớn, đặc biệt là các tổ chức Chính phủ

Mục tiêu của chiến dịch gián điệp này có thể là Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức chính phủ và các công ty tại Đức, Hàn Quốc và Uzberkistan.
http://image1.ictnews.vn/_Files/images/4b1/d4b/a90/4b1d4ba902948b88dca4b46a392f9214.png
Các khu vực màu đỏ trên bản đồ là mục tiêu của virus CozyDuke - Ảnh: Kaspersky


Theo Kaspersky, chiến dịch tấn công mới này chỉ nhằm vào các cơ quan lớn. Kaspersky cũng cho rằng tổ chức gây ra các vụ tấn công có những đặc điểm “đáng lo ngại nhưng cũng khá thú vị”, đó là việc chúng sử dụng mật mã và chống lại việc nhận dạng. Ví dụ có những đoạn mã có khả năng tấn công các phần mềm bảo mật như Kaspersky, Sophos, DrWeb, Avira, Crystal và Comondo Dragon

Mã độc mới được phát hiện có tên CozyDuke, có cấu trúc và chức năng hoạt động giống với MiniDuke, CosmicDuke và OnionDuke. Kaspersky tin rằng, CozyDuke được điều hành bởi một người nói tiếng Nga. Kaspersky đã quan sát và nhận thấy MiniDuke và CosmicDuke vẫn còn hoạt động và nhắm vào các tổ chức ngoại giao và đại sứ quán, các công ty năng lượng, dầu mỏ, viễn thông, quân đội và viện nghiên cứu ở một số nước.

Mã độc CozyDuke thường tấn công giả mạo bằng email chứa đường link đến một website đã bị hack trước đó. Để đạt được mục đích, nhóm hacker này thường gửi những video dạng flash giả mạo, kèm mã độc dưới dạng tập tin đính kèm trong email.

Để tránh rơi vào các tình huống này, Kaspersky khuyên người dùng lưu ý một số mẹo sau: Không mở những tập tin đính kèm và đường link từ những người bạn không biết, thường xuyên chạy phần mềm quét virus máy tính, cẩn thận những file nén chứa file SFX bên trong, nếu cảm thấy không chắc về tập tin đính kèm, hãy cài phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo không bị lỗi, cập nhật các phần mềm từ bên thứ ba như Microsoft Office, Java, Adobe Flash Player và Adobe Reader.

Theo H.Đ

Nguồn Ictnews.vn
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 1

Cùng chuyên mục
2 chủ nhà hàng Thái Lan bị phạt gần 1.500 năm tù
Top 10 loài chim không biết bay đáng yêu nhất thế giới
Vụ voi ăn dứa nhồi pháo: Kết quả điều tra chính thức gây sốc
Ngoan cố hiếp dâm em vợ trước mặt mẹ vợ nhưng chỉ lãnh 2 năm tù!
Vay tiền qua app: Bị truy bức đến đường cùng, nạn nhân kinh hãi tự tử
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!