Thời gian hiện tại: 05:37 - 25/01/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Tin tức | Tin hay
Tìm kiếm
Chủ đề đã đóng cửa
Hoa Tigon  Hoa Tigon (5397) [Off] [#]  (10340 YA) (23.05.2015 / 19:42)
Chém gió là chính, chia sẻ là mười
1537 lần được cảm ơn!
Launcher là gì?

Launcher là gì?

Launcher là nơi để đặt các widget, các icon, màn hình nền, màn hình chủ của thiết bị và là nơi chúng ta nhìn thấy đầu tiên sau khi khởi động máy đồng thời cũng là phần mềm ứng dụng để quản lí Màn hình chủ tốt nhất trên Android.

http://www.netbooknews.com/wp-content/2011/12/Screen-Shot-2011-12-16-at-1.57.31-PM.png

Launcher như màn hình desktop của máy tính, nó chứa đựng các icon (biểu tượng) của ứng dụng mà chúng ta đem ra màn hình chính, khi bạn nhấn nút Home thiết bị sẽ chuyển về đó và còn có thêm tính năng liệt kê các phần mềm đang chạy trên máy.
Launcher đóng vai trò rất quan trọng trên hệ điều hành Android, nếu không có nó thì các ứng dụng bạn đã cài vào không có “đất” để hiển thị và cũng không mở được, đồng thời các widget, icon không lấy ra ngoài màn hình chủ được… và như vậy thì không còn ai dùng hệ điều hành có tốc độ phát triển nhanh nhất này nữa.

http://static.appstore.vn/a//uploads/screenshots/122014/apex-launcher-pro_sc_2.png

Launcher có thể chia làm 3 loại (Launcher gốc của Google, Launcher do nhà sản xuất thiết bị thiết kế lại dựa trên Laucher gốc của Google và Launcher của những lập trình viên tự viết):

Loại 1: Launcher của Google (còn được gọi là Stock Launcher) có giao diện rất đơn giản mang nét chung của “gã khổng lồ tìm kiếm” nhưng hoạt động trơn chu, nhẹ nhàng, không chiếm quá nhiều dung lượng RAM và có tất cả các chức năng cần thiết của một Launcher. Qua từng phiên bản hệ điều hành như Android 2.2 – Froyo, Android 2.3 – Gingerbrige, Android 3.0 – Honey Come, Android 4.0 – Ice Cream Sandwich hoặc các phiên bản 5.0, 6.0… sau này ra đời thì Launcher của Google cũng chỉ có những thay đổi đôi chút theo hướng đơn giản hóa, tiếp cận người dùng nhưng vẫn rât hấp dẫn.

Loại 2: Launcher của nhà sản xuất (còn gọi là OEM Launcher) là những Launcher được thiết kế riêng cho từng dòng máy chỉ dùng được trên một thiết bị của hãng làm ra, không thể dùng cho nhiều máy. Những Launcher loại này có thể tìm thấy ở các thiết bị của Samsung với giao diện TouchWiz UI, HTC với giao diện HTC Sense, Motorola với giao diện MotoBlur, Lenovo với giao diện Lenovo Launcher..

Loại 3: Launcher của những lập trình viên tự phát triển (còn gọi là Third-Party Launcher) là những Launcher được các lập trình viên riêng lẻ hoặc nhóm làm ra đưa lên Market có thể tải về miễn phí sử dụng hoặc có trả phí. Launcher dạng này khá thông dụng, khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng cao từ thiết kế, giao diện cho đến tính năng.
Nhiều Launcher phổ biến có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Play hãy tải về và cảm nhận theo cách riêng của chúng ta.

Nguồn by: Tổng hợp

Đã chỉnh sửa bởi ⭐Cường Pii⭐ (23.05.2015 / 19:44) [2]
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 1

Cùng chuyên mục
Nghe bạn gái lớp 7 buồn, nam thanh niên đưa đi nhà nghỉ
2 chủ nhà hàng Thái Lan bị phạt gần 1.500 năm tù
Top 10 loài chim không biết bay đáng yêu nhất thế giới
Vụ voi ăn dứa nhồi pháo: Kết quả điều tra chính thức gây sốc
Ngoan cố hiếp dâm em vợ trước mặt mẹ vợ nhưng chỉ lãnh 2 năm tù!
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!