Thời gian hiện tại: 18:40 - 30/11/2023
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Lều báo người tối cổ | Tin tức sốt dẻo
Tìm kiếm
mavuong@  mavuong@ (757) [Off] [#]  (1740 YA) (12.11.2022 / 21:27)
Shop account honkai:star rail
3651 lần được cảm ơn!
Tuần vừa qua có thể là tuần hỗn loạn nhất mà thế giới tiền điện tử từng chứng kiến. Trong vòng 7 ngày, FTX đã đi từ vị thế một trong ba sàn giao dịch lớn nhất thế giới sang nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Dưới đây là dòng thời gian về cách các sự kiện kịch tính diễn ra.
https://i.imgur.com/dQKtso7.jpg
Chủ nhật, ngày 6 tháng 11: Binance có kế hoạch bán vị thế FTT của mình

Drama bắt đầu diễn ra với một báo cáo trên CoinDesk vào ngày 2 tháng 11 về các khía cạnh liên quan đến bảng cân đối kế toán của Alameda Research. Vào ngày 6 tháng 11, Binance cho biết họ sẽ chuyển sang bán các token FTT của mình. Để bào chữa, Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison trả lời rằng bảng cân đối kế toán bị rò rỉ đang lưu hành là không toàn diện, quỹ còn nắm tới 10 tỷ đô mà Coindesk không biết. Tuyên bố sẽ mua lại tất cả FTT mà Binance đang nắm giữ ở giá $22.
Thứ Hai, ngày 7 tháng 11: FTX “ổn”

Những căng thẳng cuối tuần xung quanh FTX dường như đang âm ỉ giảm xuống khi tuần bắt đầu. Thứ Hai bắt đầu tương đối lặng lẽ.
8:05 AM – Sam Bankman-Fried nói FTX “ổn”
Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) nhấn mạnh rằng sàn giao dịch “ổn” sau thông báo của Binance. “Một đối thủ cạnh tranh đang cố gắng rượt đuổi chúng tôi với những tin đồn sai lệch,” Bankman-Fried đã tweet.

“FTX ổn. Tài sản ổn. FTX có đủ để trang trải tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi không đầu tư tài sản của khách hàng (ngay cả trong kho bạc). Chúng tôi đã xử lý tất cả các khoản rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy.”
3:04 PM – Giá FTT ổn định
Giá của FTT dường như đã bình tĩnh trở lại sau khi biến động dữ dội vào cuối tuần.
10:41 PM – Token FTT giảm mạnh
FTT đã giảm mạnh từ khoảng $ 22 xuống dưới $ 18 vào sáng thứ Hai.
Thứ Ba, ngày 8 tháng 11: Binance có kế hoạch mua lại FTX
Thứ Ba đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với FTX, với việc Binance đưa ra thông báo rằng họ đã lên kế hoạch mua lại sàn giao dịch đối thủ. Tin tức này đã khiến thị trường chuyển động, khiến các công ty bắt đầu tuyên bố liệu họ có tiếp xúc với FTX hay không và bắt đầu “lo liệu” với các cơ quan quản lý.
8:52 AM – FTX dường như tạm dừng rút tiền
Các dấu hiệu về cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX bắt đầu xuất hiện sớm, khi dữ liệu on-chain cho thấy FTX dường như đang tạm dừng các yêu cầu rút tiền của mình.

11:12 AM – FTX ký thỏa thuận mua lại với Binance cho sàn FTX.com
Trong một tiết lộ gây sốc, CZ nói rằng Binance đã đồng ý ký thoả thuận không ràng buộc việc mua lại sàn FTX.com.

Token FTT của FTX đã tăng 38% vài phút sau thông báo của Binance.
1.12 PM – SBF nói với nhân viên rằng việc rút tiền được tạm dừng một cách hiệu quả
Bankman-Fried nói với các nhân viên qua Telegram rằng sàn giao dịch đã tạm dừng việc rút tiền một cách hiệu quả.
8:22 PM – SBF xin lỗi nhà đầu tư
Bankman-Fried đã xin lỗi các nhà đầu tư FTX vì thiếu thông tin liên lạc về thỏa thuận được đề xuất với Binance, nói rằng họ vẫn đang làm việc trên một thỏa thuận không ràng buộc để Binance mua công ty.

Thứ 4, ngày 9 tháng 11: Thỏa thuận đổ bể
Binance từ bỏ thỏa thuận mua lại FTX, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hành trình phá sản của công ty.
11:06 AM – Thị trường tiền điện tử phản ứng xấu với sự không chắc chắn về giao dịch
Thị trường tiền điện tử phản ứng với sự biến động khi thế giới chờ xem liệu Binance có thực hiện được giao dịch mua FTX hay không. Bitcoin giảm xuống dưới 17.000 đô la và một số token khác liên quan đến CEO FTX đã giảm mạnh, đặc biệt là Solana và hệ sinh thái của nó.

Trong khi đó, mọi người đang rút một lượng lớn tiền điện tử ra khỏi các sàn giao dịch.
11:11 AM – Nghi ngờ về việc liệu thỏa thuận có được thông qua hay không
Thị trường dự đoán blockchain Polymarket đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu việc Binance tiếp quản FTX có xảy ra hay không.
12:12 AM – Các nhà điều tra xem xét việc FTX xử lý các khoản tiền của khách hàng và mối quan hệ với FTX.US

Bloomberg đưa tin vào cuối buổi sáng thứ Tư rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã điều tra FTX. Trong khi đó, Semafor báo cáo rằng hầu hết các nhóm tuân thủ và pháp lý của FTX đã rời khỏi sàn giao dịch vào ngày hôm trước.
3:57 PM – Binance rút lui khỏi thỏa thuận
Trong một bước ngoặt lớn, Binance đã thông báo rằng họ sẽ không mua FTX sau khi xem xét kỹ hơn bảng cân đối của sàn giao dịch.

“Chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp tính thanh khoản, nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi”, Binance cho biết trong một tuyên bố.
4:17 PM – Bitcoin tiếp tục giảm sau khi có tin tức về giao dịch thất bại
Bitcoin tiếp tục mất giá sau tin tức rằng mối quan hệ Binance-FTX sẽ không xảy ra, chạm mức thấp nhất là 16.027 đô la.
5:33 PM – Trang web FTX trở nên không ổn định
Trang web quốc tế của FTX bắt đầu gặp sự cố nhiều lần, hiển thị thông báo lỗi cho những người dùng đang cố gắng đăng nhập.

5:43 PM – SBF giải thích kịch bản phá sản cho nhà đầu tư
Với thỏa thuận thất bại, khả năng FTX sẽ phá sản trở nên rõ ràng hơn. Bankman-Fried nói với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ phải nộp đơn xin phá sản nếu không huy động được nhiều tiền mặt hơn. Sam nói với các nhà đầu tư rằng FTX phải đối mặt với khoản thiếu hụt lên tới 8 tỷ đô la.
9:10 PM – DOJ và SEC Hoa Kỳ đang thăm dò FTX
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và SEC đang thăm dò FTX US, Wall Street Journal đưa tin.

Thứ Năm, ngày 10 tháng 11: FTX bắt đầu nhanh chóng được làm sáng tỏ
9:21 AM – SBF cho biết anh ta thật là đồ chết tiệt “I fucked up”, xác nhận giao dịch của Alameda đổ bể


Ngày thứ Năm bắt đầu với việc Bankman-Fried xin lỗi trên Twitter. “Tôi xin lỗi, lẽ ra tôi phải làm tốt hơn.”

CEO FTX cũng nói thêm rằng công ty đang làm mọi thứ có thể để tăng tính thanh khoản và hoạt động kinh doanh quốc tế có tổng giá trị thị trường của tài sản và tài sản thế chấp cao hơn tiền gửi của khách hàng.

Bankman-Fried nói thêm rằng công ty thương mại chị em của nó là Alameda Research sẽ dừng giao dịch.

9:42 AM – Tether đóng băng 46,3 triệu FTX USDT sau khi yêu cầu thực thi pháp luật
Tether cho biết họ đã đóng băng số USDT trị giá 46 triệu đô la Mỹ mà FTX nợ, theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật.

11:11 AM – FTX dường như đã tiếp tục cho rút tiền
Dữ liệu on-chain cho thấy FTX dường như đã xử lý lại việc rút tiền, sau khi chúng bị tạm dừng trong hơn 48 giờ. Hơn 8 triệu đô la đã được rút trong giờ đầu tiên, nhưng các chuyên gia đã đặt ra câu hỏi về việc các khoản tiền này sẽ đi về đâu. Zane Tackett, cựu giám đốc bán hàng tổ chức của FTX, sau đó cho biết công ty đang rút tiền ở Bahamas để tuân thủ các nhà quản lý.

Tron và FTX cũng đã đạt được thỏa thuận về việc rút tiền đối với một số token hệ TRON.

11:15 AM – FTX đã cho Alameda vay hàng tỷ USD tài sản của khách hàng
Tờ Wall Street Journal tiết lộ rằng FTX đã cho Alameda Research vay khoảng 10 tỷ USD, trích dẫn các cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư.

1:30 PM – FTX US cho biết họ có thể tạm dừng giao dịch
Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy FTX US cũng có thể gặp khó khăn là khi họ cho biết có thể tạm dừng giao dịch trong những ngày tới. Tuyên bố được đưa ra bất chấp những bình luận từ Bankman-Fried trước đó trong ngày nhấn mạnh hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ là tách biệt với các công ty khác.

“FTX US, sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ chấp nhận người Mỹ, không bị ảnh hưởng về mặt tài chính bởi shit show này,” một trong những tweet cho biết.
1:46 PM – FTX US rời khỏi nhóm vận động tiền điện tử ở Washington D.C.
FTX US đã rời khỏi nhóm thương mại công nghiệp Crypto Council for Innovation.
6:30 PM – Cơ quan quản lý chứng khoán Bahamas đóng băng tài sản FTX
Cơ quan quản lý chứng khoán của Bahamas đã đóng băng tài sản của FTX Digital Markets, một thông cáo báo chí đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy.

6:45 PM – Thông tin chi tiết về vốn chủ sở hữu, tài sản FTX
Các bản tin tiếp tục xuất hiện với những thông tin mới về vụ nổ FTX. Một nguồn tin nói rằng Bankman-Fried đã bán vốn cổ phần của công ty cho nhân viên với mức chiết khấu 50% vào mùa xuân năm nay và Bloomberg đưa tin rằng các nhân viên FTX US đang cố gắng bán nhiều tài sản khác nhau.

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 11: FTX nộp đơn phá sản
Câu chuyện về FTX đã lên đến đỉnh điểm vào thứ Sáu, khi FTX và 134 tổ chức liên quan đến FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

9:23 AM – FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, Bankman-Fried từ chức CEO
FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Delaware, Hoa Kỳ và cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ. Bankman-Fried đã từ chức. Thay thế cho anh ta bây giờ là John J. Ray III, luật sư phụ trách vụ thanh lý đình đám Enron.
10:54 AM – SBF lặp lại bài ca xin lỗi

Sam một lần nữa xin lỗi về tình huống này, nói rằng anh ta “bị sốc” bởi cách các sự kiện diễn ra trong tuần.

“Tôi đang tổng hợp tất cả các chi tiết lại với nhau, nhưng tôi đã bị sốc khi thấy mọi thứ được làm sáng tỏ theo cách mà họ đã làm vào đầu tuần này”, SBF viết trong một chủ đề trên Twitter. “Tôi sẽ sớm viết một bài hoàn chỉnh hơn về vở kịch, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng tôi sẽ làm đúng khi làm”.

Chỉ số Bloomberg Billionaires cho thấy cựu tỷ phú tiền điện tử đã mất toàn bộ tài sản của mình trong tuần này – khoảng 16 tỷ USD. Thậm chí anh còn âm nợ và đối mặt với khả năng đi tù nhiều năm dọ tự ý sử dụng tiền của khách hàng làm việc cá nhân.

Thứ 7, ngày 12 tháng 11: Nghi vấn sàn FTX bị hack hoặc Sam ôm tiền bỏ trốn
Sau khi CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) từ chức và tiết lộ về ý định nộp đơn phá sản ở Hoa Kỳ của công ty, dữ liệu on-chain cho thấy hơn 600 triệu đô la tiền điện tử đã rời khỏi ví của FTX vào cuối ngày thứ Sáu.

Sáng nay, admin kênh Telegram chính thức của FTX thông báo rằng rằng họ đã bị tấn công, hướng dẫn người dùng không cài đặt bất kỳ bản nâng cấp mới nào và xóa tất cả các ứng dụng FTX.

“FTX đã bị hack. Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Hãy xóa chúng. Đừng truy cập trang FTX vì nó có thể tải xuống Trojan”, một quản trị viên tài khoản viết trong một cuộc trò chuyện Telegram. Thông báo được ghi bởi Tổng cố vấn FTX Ryne Miller.
https://i.imgur.com/KtYDBrk.jpg
Theo dữ liệu on-chain, các token Ethereum khác nhau, cũng như các token Solana và Binance Smart Chain đã rời khỏi ví chính thức của FTX và ban đầu được chuyển đến một địa chỉ ví Ethereum chung. Cả FTX và FTX US dường như đều bị ảnh hưởng.

Địa chỉ ví được đề cập đã nhận được tiền từ nhiều ví quốc tế và có trụ sở tại Hoa Kỳ được liên kết với FTX, tích lũy hơn 83.878,63 ETH (trị giá hơn 105,3 triệu đô la) chỉ trong hai giờ vào ngày 11 tháng 11 và tiếp tục ghi nhận dòng tiền vào thời điểm viết bài.
https://i.imgur.com/HZoYjOO.png
Chủ sở hữu ví đã được phát hiện swap 26 triệu đô la Tether (USDT) sang DAI thông qua 1inch trong khi chấp thuận USDP – một stablecoin do Paxos phát hành – để giao dịch trên Giao thức CoW. Khi tình hình diễn ra, ví cũng đã chấp thuận việc chuyển và bán các loại tiền điện tử khác, bao gồm Chainlin (LINK), cUSDT và stETH.

Các khoản tiền đến từ ví FTX sau đó đã được chuyển đến các địa chỉ mới, trong đó một trong số đó được gắn nhãn là FTX trên Etherscan, như nhà điều tra blockchain PeckShield đã chỉ ra. Một cuộc điều tra sau đó cũng xác nhận rằng 8.000 ETH đã được đào sâu từ Solana đến một trong những địa chỉ mới trong vòng một giờ.

Trước đó, Miller đã tweet rằng anh ấy đang “điều tra những bất thường với các chuyển động của ví liên quan đến việc hợp nhất số dư ftx trên các sàn giao dịch”.

Cộng đồng đang lo ngại, trong tình thế quẫn bách, Sam đã ôm nốt số tiền còn lại trên sàn để bỏ trốn, vì anh hoàn toàn có thể thay hình đổi dạng, mai danh ẩn tích và sống một cuộc sống giàu sang với số tiền đó.

Tại sao không?

Nếu là thật, anh em trader lại khóc ròng. Xin chia buồn cho những anh em đã mất tiền trên sàn FTX.

Đã chỉnh sửa bởi mavuong@ (12.11.2022 / 21:48) [1]
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 1

Cùng chuyên mục
BNB Chain đã hoạt động trở lại – Tất tần tật về vụ tấn công Binance Bridge 566 triệu đô la
Giá xăng tiếp tục giảm lúc 16h30 06/01/2015
Đăng ký app nhận 10k nạp card dt
Sơn Tùng M-TP Bị Phạt 70 Triệu Đồng
Thi triển 'nộ long cước' vào mặt cầu thủ malaysia, cầu thủ Trung Quốc khiến bóng đá nước nhà ê mặt
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!