Thời gian hiện tại: 04:09 - 27/07/2021
Xin chào, khách! Hãy đăng nhập để tắt quảng cáo!
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ YA4R
Công cụ & bài viết hay

Lần hoạt động

Diễn đàn | Truyện | Truyện tình cảm
Tìm kiếm
<< 1 2 3 4 5 >>
Chủ đề đã đóng cửa
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:55)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 20)

Thèm một cơn mưa phùn để có cớ giấu mình dưới mưa, thỏa sức nhặt nhạnh ký ức mà không phải trốn tránh cảm xúc thật. Đêm SG hanh hao. Nó đưa mắt nhìn vào màn hình điện thoại đang rực sáng trong nhà, là chị, nhạc chuông đặc biệt nó cài riêng cho số của chị. Nó cầm điện thoại lên bấm nút nghe, chưa kịp nói đã nghe cái giọng oang oang trong máy:
- Nhox ơi nhox ơi! Qua chở chị đi chơi đi! Nhanh nhanh lên nha nhox!
- Ờ ờ mà giờ này đi đâu nửa?
- Hổng biết! Qua chở chị đi dạo mát đi, ở nhà chán muốn chết
- Ờ cũng được. Chờ nhox chút.
Nó khoác vội cái áo xỏ đôi giày vải rồi phóng chiếc Dream cũ của mình ra khỏi hẻm, ghé ngang bơm bánh xe cho cứng rồi mới len lõi trong dòng người sang nhà chị. SG những ngày giáng sinh gió hanh hao se lạnh, chẳng có mưa phùn như nó muốn, chỉ có tiếng gió lùa vào tán cây rì rào, không phải ai cũng biết cách để lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng ấy giữa những ồn ào xe cộ. Đường vào nhà chị khá vắng, chỉ có ngọn đèn đường, thi thoảng vài bóng áo xanh bảo vệ tuần tra trên đường, hiếm hoi lắm mới có một chiếc xe máy như nó len lõi vào khu vực này. Sang đến nhà chị cũng gần cả tiếng đồng hồ, chị đang ngồi trước cổng, nay mặc cái áo màu trắng, quần cụt ngũn mang cả một đôi dép có hai bông hoa to đùng.
- Sao lâu dzạ
- Chạy từ đầu này qua đầu kia thành phố hổng lâu mới lạ
- Hihi vậy hả? Ai biết!
- Giờ đi đâu. Mà mặc đồ gì kỳ vậy?
- Đồ ngủ của chị đó đẹp hông?
Vừa nói chị vừa xoay một vòng khoe với nó.
- Đẹp thì đẹp…mà tính mặc đồ này ra đường thiệt hả
- Uh! Ý kiến gì hôn?
- Ờ ờ thôi tùy chị. Giờ đi đâu?
- Nhox chở chị đi vòng vòng đi? Ở nhà chán chết luôn nè
- Ăn gì chưa?
- Rồi! Mà giờ đói nửa nè
- Vậy kiếm gì ăn nhé
- Uhm! Chị muốn ăn kem
- Sax!
- Ý kiến gì hả nhox con?
- Ờ ko…thì đi mua kem ăn
- Hihi
Chị vui vẻ nhảy lên xe nó ngồi nhún nhún như trẻ con, khổ thân chiếc xe, cõng nguyên bà cô nhún nhún kiểu này chắc đi được chút là gãy sườn xe quá. Nó chở chị chạy một vòng ra đường chính, ghé ngang cửa hàng KFC ngay góc đường vì chị còn đòi ăn KFC nửa. Mua hai phần KFC, ghé siêu thị mua thêm một hộp kem dâu, một hộp socola rồi thêm mấy bịch poca…hix cả đống đồ sao mà ăn hết không biết @@. Vũ khí lương thực sẵn sàng giờ chỉ còn tìm chiến trường tác chiến thôi, chạy vòng vèo mấy con phố cuối cùng chị cũng chọn được chỗ, bãi đáp hai đứa là một quán caffe ngay góc đường với những chiếc ghế gỗ, đây là dạng caffe theo phong cách của những quán caffe góc phố nó vẫn thường xem trên tivi, bày ghế tràn ra đường bên dưới tòa nhà cao tầng sang trọng. Tất nhiên nó và chị nhận được ngay ánh mắt có vẻ gì đó hơi khó chịu của anh chàng giữ xe, có vẻ anh ấy chưa quen với việc giữ xe cho một thằng nhox chạy dream cà tàng len lõi vào khu chỉ có những người có tiền và người nước ngoài mới tự tin tìm đến. Chị kéo nó vào ngồi trên chiếc ghế dành cho hai người, vui vẻ gọi cho mình một cốc ca cao bọt tuyết, nó vẫn như cũ, một caffe đá không đường trước ánh mắt hơi ngạc nhiên của cô bạn phục vụ. Trong khi chờ món uống chị bắt nó lôi hai hộp KFC bày ra bàn, tự tay nó phải trút tương ra sẵn cho chị
- Nè ăn đi…sướng thấy sợ…có cần đút cho ăn luôn hông?
- Hihi đáng ghét!
Chị đánh nhẹ nó một cái nhưng rồi cũng chu cái miệng ra trước ánh mắt ngỡ ngàng của nó…
- Nói chơi tưởng thiệt hả?
- Chứ sao! Ai kiu nhox nhiều chuyện chi…nhanh lên chị đói lắm rồi nè!
Nó lắc đầu nhìn nhìn quanh xem có ai để ý không rồi mới dám xé một miếng gà chấm tương đút cho chị, cảm giác cứ như đi ăn trộm ấy…hồi hộp đến nổi rớt cả tương xuống bàn…Cuối cùng cái trò đút ăn của nó với chị cũng bị nhỏ phụ vụ mang nước ra phát hiện, thiếu điều muốn độn thổ vì ánh mắt của nhỏ nhìn nó luôn, còn chị thì cứ như chẳng có chuyện gì xảy ra, ngồi vui vẻ cầm ly nước lên hút rột rột…Trời SG mùa giáng sinh có vẻ như chẳng ảnh hưởng gì đến chị cả, gió lua ngang se se đến nổi nó cũng nổi cả gay ốc vì lạnh nhưng chị thì không mặc dù đồ chị mặc vừa mỏng vừa ít vải. Nó và chị cứ ngồi như vậy giữa tiếng nhạc, tiếng xe, tiếng gió…chị ngồi dựa người vào nó, hai chân duỗi thẳng lên thành ghế dài hát vu vơ, thi thoảng hé miệng ra để nó đút đồ ăn, đút kem cho chị, thi thoảng nói vài câu đùa với nó rồi thôi. Chỉ có vậy mà ngồi gần như cả buổi tối ngoài đường, sức ăn của chị thật đáng nể hai hộp kem sạch trơn, KFC, poca chỉ còn lại vỏ không. Nó thì no căn cả bụng còn chị vẫn có thể hút sạch thêm một ly cacao bọt tuyết nửa. Bên chị, nó chẳng còn thời gian để nghĩ về những chuyện không vui khác, quên mất nghĩ về em, nghĩ về chuỗi ngày sắp tới. Nó bận rộn với việc chiều theo chị nữ hoàng, bận rộn lắng nghe những bài hát không rõ lời của chị, bận giữ cho nụ cười của chị mãi trên môi như nó đã luôn tự hứa với lòng từ cuộc nói chuyện với anh Phong lần trước.
- Nhox ơi!
- Sao chị?
- Chị buồn ngủ rồi
- Ừ! Vậy về ha
- Uhm
Nó gọi tính tiền, dẫn chị ra xe, đội nón bảo hiểm cho chị rồi chạy xe hòa vào dòng người trên đường
- Nhox ơi!
- Sao?
- Chị chưa muốn về nhà
- Sao vậy? Buồn ngủ mà?
- Uhm…nhox chở chị chạy vòng vòng đi nha.
- Ừ cũng được.
Nó mĩm cười vòng xe chạy thẳng hướng về Q1, dù gì nó cũng chưa muốn về phòng ngay lúc này. Nó cho xe chạy thật chậm trên đường, vòng vèo khắp phố…Sau lưng chị ngồi dựa người vào nó lẩm nhẩm giai điệu quen thuộc mà trong nhạc chuông, nhạc chờ điện thoại chị bao giờ nó cũng nghe thấy. Chưa bao giờ nó hỏi chị về ca khúc đó, có lẽ một lúc nào đó phải trò chuyện với chị về bài hát này mới được. Tháng mười hai đưa không khí giáng sinh ngập tràng trên phố, giờ đã hơn 12h khuya, đường khá vắng, dù là những ngày giáng sinh nhưng khuya thế này chắc cũng ít ai ra đường hoặc chỉ vì nó toàn lựa những con đường vắng người để đi. Đừng ai nói SG không bao giờ có mùa lá đổ nhé, vì người đó chưa bao giờ lang thang SG, chưa khám phá hết những ngõ ngách của cái thành phố hoa lệ này, SG cũng có những mùa lá, cũng có những con đường rải rác cánh hoa hay những mùa nắng gió bay khắp phố phường. Đêm nay cũng có lá đổ, những cánh lá xoay xoay tròn xung quanh những ngọn đèn đường lấp lánh ngợp trời…nếu là người khác ngồi sau lưng có lẽ nó sẽ chẳng quan tâm, nhưng đây là chị, con người kỳ lạ luôn mang đến cho nó cảm giác bình yên, giúp nó quên đi mọi suy nghĩ không vui. Không đi với chị lúc này, có lẽ nó cũng chẳng muốn về phòng ngay…cảm giác nhìn mọi thứ yêu thương của một người đã xa…thực sự chẳng dễ chịu tí nào. Tự nhủ có lẽ nên tìm một điều gì đó khác hơn để tránh cảm giác quen thuộc ấy…chưa biết phải làm gì, nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi một điều gì đó.

Chạy xe gần như khấp mọi con đường lớn trung tâm SG, sau lưng chị cũng nhắm tịt mắt tự lúc nào. Nó cho xe quay về hướng nhà chị, nó thì thức đến sáng cũng được vì trước đó nó ngủ khá nhiều còn chị dù sao vẫn là con gái không thể cứ để chị phông phanh rong ruổi dưới cái tiết trời se lạnh thế này mãi được. Đường về nhà chị buổi tối đã vắng, giờ trời khuya lại càng vắng hõn nửa. Nhà chị hiện ra trong ánh sáng mờ ảo của ðèn ðýờng, nhý một tòa cũng điện thu nhỏ giữa lòng thành phố vậy. Tưởng tượng thế thôi chứ nhà cũng chỉ là nhà thôi mà.
- Nè nè
- Gì vậy nhox?
Mắt chị vẫn nhắm
- Tới nhà rồi! Chị vào nhà ngủ đi nhox về
- Sao chạy về nhà chị dzạ?
- Chị mệt rồi kìa? Vào nhà ngủ đi!
- Còn nhox?
- Nhox về nhà ngủ luôn
- Hì…cũng được…nhưng nhox nhớ cẩn thận nha
- Ừ!
- Nhox đi đi
- Không chị vào nhà rồi nhox mới về
- Uhm
Chị đứng xuống đường khẽ bấm điện thoại thì thầm gì đó trong điện thoại. Vài phút sau cửa mở, thì ra là gọi người mở cửa. Nó gật đầu chào chú ba, lần trước nó có gặp một lần nên giờ vẫn nhớ mặt chú. Chú là người bà con của mami chị ở dưới quê lên ở nhà chị vừa trông nhà, vừa làm tài xế, kiêm cả bảo vệ, phụ chị chăm sóc vườn cây.
- Chị vào nhà đi
Nó kéo tay chị xuống xe…nhưng vô ích chị vẫn gục trên vai nó không chịu đứng xuống bước vào nhà, chẳng biết định giở trò gì nửa.
- Sao vậy? Vô nhà ngủ đi cô hai. Chú ba chờ kìa
Chị dụi dụi đầu vào vai nó ra vẻ từ chối
- Nhox ơi!
- Gì? Dậy đi kiu réo chi nửa
- Nhox làm giống Phong với papa chị đi
- Là sao?
Nó chưa kịp hiểu chú ba đã cười xoa bước hẳn ra cửa nói với nó
- Cổ (cách gọi chỉ đích danh cô ấy theo của người miền tây) đòi cậu cõng dzìa phòng ngủ đó cậu
Chất giọng của chú ba đặc sệt miền tây nghe rất dễ gần gũi.
- Hả!
- Hihi
Nó hả họng tròn mắt với câu trả lời của chú ba còn chị thì chỉ cười hihi rồi dụi đầu lên vai nó, mắt nhắm nghiền nhưng miệng thì mĩm cười.
- Trời đất…cõng cái gì mà cõng cô hai @@. Sao con cõng chị vô nhà được chú?
Nó vừa nói với chị vừa quay qua đưa ánh mắt cầu cứu với chú ba
- Cổ thích vậy đó. Cậu ráng đi cho cổ vui.
- Nhưng mà hai bác biết rồi sao chú
- Ông bà ít khi nào ở nhà lắm. Hổm rày ổng bả đi đám tuốt Bình Dương lận. Ở nhà còn vợ với nhỏ con gái tui ngủ dưới phòng hổng sao đâu.
- Dạ dạ…
- Cậu cõng cổ vô đi tui giữ xe cho. Phòng cô ở trên đó đó
Chú ba bước hẳn ra cổng đứng cười. Gương mặt chú cũng đậm chất người miền tây, những nếp nhăn ẩn hiện dưới ngọn đèn đường càng làm nó cảm thấy gần gũi hơn với chú. Cùng là dân miền tây, gặp nhau cảm giác thoải mái cũng không có gì lạ.
- Dạ vậy chú chờ con chút!
Nó gật đầu nhẹ nhàng quay lại nhéo nhẹ cái mũi chị một cái rồi cõng chị xuống khỏi xe
- Sướng như bà hoàng quá ha!
- Hihi
Chưa kịp đi qua khỏi cổng nhà chị đã nhãy xuống khỏi lưng nó chạy lại nói nhỏ gì đó vô tai chú ba xong rồi mới chạy trở lại leo lên lưng nó. Lúc nhảy xuống nhìn đâu có giống người mê ngủ tự đi vô phòng hổng nổi đâu, vừa leo lên lưng nó cái là mắt nhắm tịt lại gương mặt thể hiện sự mê ngủ một cách rất chân thực. Cái người này hổng đi làm diễn viên coi bộ uống phí tài năng dữ lắm à.
- Rồi đi được chưa bà cô!
- Hihi đáng ghét!
Nó lắc đầu ngao ngán lê cái thân tàn cõng trên lưng một cục nợ gần 50kg. Không nói tới nhà chị vì nó chẳng có tâm trí đâu nhìn quanh trong nhà chị chi, nó chỉ quan tâm là cái cầu thang lên phòng chị kìa…hix sao nhiều bật thang quá vậy trời…kiểu này cõng chị lên tới phòng xong chắc thở bằng lỗ rún luôn quá. Cũng may lưng nó cũng đỡ đau với lại vết thương chưa đủ thời gian dài để có cơ hội tàn phá sức khỏe nó, lúc này nó vẫn khá khỏe, mang vác vật nặng vẫn không thành vấn đề nói gì cõng chị. Lên tới phòng chị, nó mở cửa vừa đứng thở vừa với tay tìm công tắc để mở đèn. Căn phòng rực sáng bới ánh đèn, nó thực sự bị choáng ngợp bới những gì đang có trong phòng chị. Toàn là màu trắng tinh, trắng tinh khôi từ chiếc giường cho đến tường nhà, phòng chị cứ như thiên đường của màu trắng, nhưng không phải màu trắng đơn điệu không mà còn xen kẽ bỡi những gam màu khác, không quá đậm mà nhạt nhạt vừa đủ để bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự tinh tế. Lần đầu tiên nó mới cảm nhận được sự quyến rũ của gam màu trắng. Nó chầm chậm bước chân vào, đây là lần đầu tiên nó bước chân vào phòng chị, đến tận giây phút đó nó vẫn sẽ không thể biết rằng đó là bước chân thực sự đầu tiên của nó bước vào cái thế giới kỳ lạ của chị…và nó cũng không biết rằng bước chân ấy là bước chân đầu tiên cho những chuỗi ngày dài đầy những sự việc kỳ lạ, khó tin, hoang đường….về sau.

Nó nhẹ nhàng đặt chị nằm lên giường. Giường chị màu trắng, những chiếc gối bông, chiếc mền cũng là màu trắng tinh khôi xen lẫn với những đóa hoa cúc dại li ti đúng như sở thích của chị. Chiếc giường êm và mát ngay khi chạm vào, gương mặt chị lún sâu vào chiếc gối bông, người chị cũng nhỏ bé hơn bởi bao quanh chị là màu trắng của mền bông êm ái, nhìn rất giống phong cách của chiếc giường ngủ người nước ngoài nó hay bắt gặp trên phim. Phòng chị máy lạnh hình như vẫn chạy suốt ngày nên không khí trong phòng khá lạnh nhưng chẳng có mùi của không khí máy lạnh đâu nhé, ngược lại là mùi hương lavender thoang thoảng, nó nhận ra mùi này bởi nó cũng thích xịt phòng bằng mùi lavender.
- Rồi chị ngủ đi nhox về nha
Nó mĩm cười kéo chiếc mền phủ lên người chị, vừa định leo xuống giường đi về thì chị kéo tay nó lại
- Nhox!
- Sao chị?
- Nhox ru chị ngủ đi!
- Sax!...Trời đất! Nhox đâu có biết ru!
- Thì nhox đọc cái này cho chị ngủ đi…nha..cái này nè
Chị với tay rút từ phía sau gối ra một cuốn sách. Là cuốn Rừng Nauy. Nó im lặng cầm cuốc tiểu thuyết từ tay chị.
- Giờ mà đọc tiểu thuyết gì…rồi chừng nào nhox mới được về
- Hihi ai cho về. Đọc cho chị nghe đi…chừng nào ngủ nhox hả về.
- Nhưng mà khuya rồi…hổng tiện đâu!
- Đi…nhox…đọc cho chị nghe đi…nhox
Đố thằng con trai nào ngồi đó như nó nghe cái giọng nhõng nhẽo của chị mà không xiu lòng, nó vốn chẳng bao giờ làm trái lời chị thì dù cái tính cộc cằn khô khan của nó có lạnh lùng đến đâu cũng phải chịu thua chị.
- Rồi rồi…cũng phải để nhox ra nói với chú ba một tiếng chớ
- Hihi nảy chị nói rồi.
- Nhưng mà để đi ra rửa mặt uống miếng nước rồi chào chú ba một tiếng đã.
- Vậy hả…nhox đi nhanh nhanh nha.
Nó bước xuống cầu thang cũng vừa lúc chú ba đang đóng cửa chính nhà lại.
- Dạ con
- Ừ nảy cô Phương nói với tui rồi. Xe câu tui để trong nhà xe. Cậu ngủ hổng quen ngủ trong phòng cổ thì chút vô cái phòng kế bên ngủ cũng được. Phòng đó cổ để dành cho cậu Phong ngủ.
- Dạ…con biết rồi. Bộ thường ngày chị hay nhõng nhẽo như vậy lắm hả chú
- Hề hề vậy đó cậu. Mà cổ chị nhõng nhẽo với cậu Phong thôi, cậu là người thứ hai cổ cho vô phòng đó. Nhà này cổ hổng cho ai vô phòng cổ ngoài cậu Phong. Cậu quen cổ lâu chưa bào nào giờ tui hổng thấy tới chơi
- Dạ con quen chị cũng mới đây. Nói mới nhớ chắc cũng một năm thôi chú
- Chà! Vậy lạ nghen. Nào giờ tui hổng thấy ai được vô phòng cổ hết. Khách khứa bạn cổ tới chơi toàn ở phòng khách. Chắc cổ quý cậu lắm. Cậu là sao với cô Phương?
- Dạ con coi chị như chị ruột đó chú
- Tui hiểu rồi! Vậy cậu cứ tự nhiên giống cậu Phong. Có gì cậu cứ hỏi tui.
- Dạ vậy chú cứ đi ngủ trước. Con vô chơi với chị.
Chú ba cười xòa bước về phía sau, nó cũng quay trở lên phòng chị mon men vào tollet để rửa mặt cho sạch bụi đường, rót một miếng nước uống rồi mới lại ngồi xuống kế chị.
- Sao nhox đi lâu quá dzạ?
- Thì nói chuyện với chú ba chú
- Xí! Làm chờ lâu muốn chết. Suýt ngủ mất tiêu rùi nè
- Ngủ luôn phẻ, đỡ đọc mõi miệng
- Hihi đáng ghét…nhox đọc đi…mà cho chị uống nước với.
Chị giật ly nước trên tay nó uống ực cái hết sạch rồi mới chịu nằm ngiêng người trở lại nhìn nó. Cầm cuốn tiểu thuyết lên lật lật sơ qua, không khó để nó tìm thấy chỗ đánh dấu trang đã đọc rồi của chị.
- Đọc thiệt hả?
Nó nhìn chị dò xét. Chị gật đầu mĩm cười.
- Hihi thiệt mà!
- Mệt ghê! Giống ru con nít ngủ quá trời!
- Hihi kệ chị!
- Rồi vậy nhắm mắt lại chuẩn bị nghe tra tấn nè
- Hihi
Nó bắt đầu đọc từ trang chị đánh dấu. Trước giờ nó đọc sách đều đọc thầm cho nên giờ đọc thành tiếng cũng không quen, cộng thêm tâm lý là đọc cho chị ngủ nên nó đọc thì đọc chứ chả nhập được miếng nào trong câu chuyện tiểu thuyết, chẳng nhớ chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì hết. Thi thoảng nó ngừng đọc liếc qua nhìn chị, uống miếng nước rồi tiếp tục đọc. Căn phòng im lặng, chỉ còn âm thanh từ một thằng nhox đọc tiểu thuyết ru chị ngủ, tiếng kim đồng hồ…thi thoảng có tiếng gió lùa nhè nhẹ vào cửa kính chưa được đóng chặt. Nó đọc khá lâu, khoảng nửa tiếng gì đó thì phát hiện chị của nó đã ngủ say từ lúc nào, gương mặt chị ngủ giữa đống mền gối bông màu trắng thực sự rất giống thiên thần trong tưởng tượng của nó. Mỗi người đều tưởng tượng về hình mẫu thiên thần khác nhau…có lẽ nó đã tìm ra hình mẫu chính xác nhất trong trí tưởng tượng của nó về thiên thần. Bất giác thực sự cảm thấy mình quá may mắn khi có một người chị xinh đẹp đáng yêu như vậy…Giấc ngủ của chị bình yên, xinh đẹp như gương mặt chị lúc này vậy…nó mĩm cười, cảm giác bình yên len lõi vào trong người nó, mọi đau buồn dường như tạm lắng lại nhường chỗ cho niềm vui nhè nhẹ. Thầm cảm ơn sự có mặt của chị…nếu như không có người chị này bên nó ngay lúc ấy, không biết nó sẽ đau khổ, điên cuồng như thế nào bởi đằng sau cái nụ cười của nó ngay từ lúc nhìn em đau đớn, ngơ ngác đưa ánh mắt về phía nó trên thánh đường…là cả một con quỷ đang gào thét vì đau, vì giận, vì hận những con người đưa em đi xa. Nó là một thằng nhox còn trẻ, suy nghĩ của nó vẫn còn rất nóng, rất nhiệt như chính cái tuổi của một thằng con trai vừa mới lớn, như bao người, nó vẫn mang trong mình cái tính bồng bột, bốc đồng của tuổi trẻ….và không có chị xuất hiện có lẽ ngay khi bước chân về SG nó sẽ làm một cái gì đó có thể là điều dại dột không chừng.


Nhẹ nhàng đứng dậy bước khỏi giường chị. Nó đi lại khẽ đóng sát cái cửa kính ngoài bancol phòng chị lại cho gió khỏi lùa vào. Bên ngoài trời không quá tối vì có những ngọn đèn đường, cả đèn phía trước cổng và đèn bên trong vườn nhà chị khiến cảnh vật xung quanh hiện lên một cách bình yên, dịu dàng. Nó rót một ly nước, tắt đèn rồi bước đến ngả người lên chiếc ghế sô-pha trong phòng chị…Lần đầu tiên nó qua đêm trong phòng một người con gái kể từ khi đặt chân lên SG, lần đầu tiên nó im ngủ giữa thế giới riêng của chị…thế giới của nữ hoàng…thế giới của những điều kỳ lạ. Sài Gòn…bình yên lắm!


Gửi những ai đã và đang kiên nhẫn dõi theo từng dòng chữ của My Life rồi đến My Daisy ngày hôm nay….gửi cả những ai đã không thể kiên nhẫn đọc đến dòng chữ này…rằng…”My Daisy…thực sự mới bắt đầu”
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:56)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 21)

Ghế sô-pha nhà chị khá êm lại to nên nó nhanh chóng lấy được giấc ngủ rất say đến nổi bình minh lên tận ngọn cây bên ngoài cửa sổ, nắng chiếu vào phòng nó mới mở mắt ra. Không phải ở Đà Lạt nhưng căn phòng vẫn se lạnh vì máy điều hòa, đêm qua nó bật điều hòa hơi nhỏ nên lạnh đúng rồi. Chỉ cảm thấy lạnh ở mặt thôi chứ cả người nó đang được đắp một chiếc mền bông màu trắng, đầu nó được ai đó đặt vào chiếc gối êm ái…Nó mĩm cười giở mền lên, chị nữ hoàng của nó đang ngồi cuộn mình dựa đầu vào ghế ngủ ngon lành. Đã bắt đầu nhận ra thói quen yêu thương thứ hai của chị dành cho nó sau cái món caffe son môi, hơi muộn những vẫn nhận ra...mỗi sáng ngủ dậy luôn nhìn thấy chị ngồi ngủ với nó bên chiếc ghế sô-pha tuy nhiên nó vẫn chưa biết chị thường thức dậy lúc nào và trèo xuống giường ngủ mới nó nửa, có lẽ sau này phải rình mới được.
Nhẹ nhàng rút người ra khỏi mền vòng tay dừng hết sức bê nguyên người chị cùng chiếc mền từ từ đi lại đặt lên giường, chị ngủ say lắm hoặc có thể giả vờ ngủ say nên chỉ phản ứng lại nó bằng cách cuộn mình trên giường nằm im ngủ, nó tăng nhiệt độ máy điều hòa lên rồi mới đứng dậy đi vào WC rửa mặt cho tỉnh ngủ. WC khá rộng, toàn là kính, mọi vật dụng trong WC cũng toàn màu trắng tinh. Trên kệ linh tinh những sữa tắm, dầu gội, nước hoa, khăn…ngồi đếm chắc cũng không dưới cả trăm món. Lục lục, mãi chẳng thấy bàn chải đánh răng nào khác ngoài cái bàn chải màu trắng khá ngộ gắn trên tường nó đành tắc lưỡi sai đại cái bàn chải này, của chị thì kệ chị bửa ngủ nhà nó chị cũng ngang nhiên sài bàn chải của nó kia mà, người đẹp vậy chắc bảo đảm an toàn vệ sinh răng miệng 100% mà nhỉ. Đánh răng rửa mặt xong nó cầm cái chai màu xanh xanh mất sạch nhãn hiệu bên ngoài, chỉ có một cái hình hoa cúc nhỏ nhỏ dán trên nắp chai, nhà nó cũng có một chai nên nó đoán là nước súc miệng Listerin đây mà. Đề phòng trúng độc nó mở nắp hít hít mấy cái cho chắn ăn rồi mới dám ngậm một họng. Sáng sớm ngậm cái nước này cai muốn nhũn não, mà lỡ ngậm rồi thành ra đành ráng chịu đựng phùng mang trợn má sục qua sục lại cho sạch miệng vậy. Ngậm cái này phải ngậm 2-3 phút đứng không hoài cũng chán nên nó tính vừa ngậm vừa đi ra ngắm phòng chị chút vô nhổ ra cũng được. Mới quay lưng bước được một chân ra khỏi phòng thì nguyên con ma trắng tinh đầu tóc bù xù bù xòa đâu nhảy ra trước mặt la thẳng vào mặt nó:
- AAAAAAAAAAA!!!!!!!!!!!
Nó thề là tim nó thiếu điều muốn nhảy khỏi lồng ngực, mắt trợn trắng phun hết toàn bộ những gì ngậm trong miệng vô mặt con ma trước mặt (cái này là hết hồn phun thiệt chứ hổng có cố ý), chẳng những vậy nó còn trượt chân té cái bịch ra phía sau, cũng may võ công cao kịp chống tay chứ không là chấn thương sọ não theo con ma đi chầu diêm dương rồi. Phần con ma sau khi lãnh toàn bộ listerin thần chưởng à nhầm thần phun của nó xong đứng im lè lè lưỡi nhẹ nhẹ ra nếm thử xem nước gì, từ từ cái mặt con ma xụ xuống cái mỏ chu ra la làng thiếu điều muốn nổ cái phòng.
- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!!!!!
Nó vừa kịp hoàn hồn đưa tay dụi mắt từ từ ngồi dậy…Mặt nó tái mét, tim đập trở lại trên cả mức bình thường, mắt mở tối đa…nhận ra con ma đó là ai rồi, nó lùi lại vì sát khí đằng đằng từ con ma nữ hoàng. Thôi xong, xuân này con không về rồi phụ huynh ơi @@...Lùi sát tường, hết đường chạy, biết phận mình nó vội giơ một tay lên đầu một tay xoe ra đưa về phía chị.
- Ê…ê…đứng im đó nha…đừng đừng có qua đây nha…
- Nhoxxxxxxxxx connnnnnnnnn đáng chếttttttttttttt
Chị nghiến răng, gương mặt đầy sát khí, tay lăm lăm cái mền bông tiến lại về phía nó.
- Hổng cố ý nha…tại tại….
- Tại cái đầu nhox aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!
- Ê…ê bình tĩnh…đừng có làm bậy….nhox la….aaaaaaaaaaa…ặc ặc…àng….ứu…ui….ứu….ết…ết..ui….aaaaa!!!!
Chưa kịp nói hết câu chị của nó tàn nhẫn quăng cái mền to đùng vô nó rồi nhàu vô đấy nó té cái bịch trọn lỏn vô bồn tắm, chẳng biết chị làm gì…nó chỉ nó là trong vài giây đã bị chị leo lên người khống chế hoàn toàn, mặt mũi tối sầm nó hết đường chống đỡ trước toàn là ngắt nhéo, bóp cổ, cú đầu của chị.
- AAAA cho chết nè….dám phun nước vô mặt ta…cho nhà ngươi chết luôn…hừ hừ….nhox con đáng chết…huhu (nghe tiếng ma hu hu thiệt)
Chả biết nghe đứng chị nói vậy không, chỉ thấy trời đất tối sầm, đau chảy cả nước mắt. Thân này há chôn xác nơi WC lạnh lẽo hoang vu này sao phụ huynh ơi hix hix…Sau phút đầu tối sầm, nó cũng thấy được ánh mặt trời…giẫy dụa một hổi nó thọt được tay, rồi chân, rồi đầy đủ tứ chi ra khỏi cái mền…
- Phản conggggggggggggggggggggggggg!
Nó hét lên dùng hai tay chọt liên liến vô eo chị, hiểu quả tức thì, chị vội rụt tay lại chống đỡ cười ngặt nghẽo.
- Hihi…trời ơi…nhột nhột…bỏ chị ra…hihi
Ngay lập tức nó vùng dậy đẩy chị té khỏi người nó ngồi dậy tay đè tay chị, tay chọt hết công xuất vô eo
- Zá zà… coi ai chết biết liền!
- Haha…tránh ra…bỏ chị ra…đồ nhox con…hihi..bỏ người ta ra…bớ người ta….hihi
- Bớ thoải mái…hehe…
- Đáng ghét..hihi nhột mà…nhox con đáng chết…hihi chết…chị….
Chị cũng không chịu kém chống cự một cách quyết liệt, ngắt nhéo, đấm đạp, cắn cạp…nói chung có bao nhiêu chiêu thức chị đều đem ra chiến đấu với nó. Vậy hai con người vật lộn, la hét, cào cấu, cắn cạp, chọt chọc…v.v…nhau với một chiếc mền bông trong cái bồn tắm to màu trắng. Cửa khóa trái, hix hix la hét kiểu này có khi chút mở cửa ra chắc công an hàng xóm người nhà chị đứng đầy ngoài cửa vì tưởng phòng có thế chiến thứ 3 quá. Cũng may, phòng chị kín và cách âm khá tốt, chiến trường lại trong nhà tắm nên hai đứa thỏa sức mà làm “đau” nhau bằng mọi cách. Cái này giỡn xong nó mới biết chứ uýnh lộn với chị làm quái gì nghĩ được bao nhiêu thứ. Cuộc chiến cuối cùng cũng kết thúc, hai phe tổn thương vô số, người tê rần, thở hổn hển…
- Nghỉ nghỉ….nghỉ giải lao….mệt quá
- Nghỉ thì nằm im đi…
- Chị nằm im trước đi…ayda…bỏ ta…trời ơi giải lao…uidaaaa
- Không…óc im ước ikkkkkk (đang ngậm nguyên bắp tay nó)
- Rồi rồi…nhả ra đi đừng cắn nửa…ui da….im nè
Nó chẳng biết nó đang chọt vào đâu trên cơ thể chị nửa. Nhận thấy sự nhượng bộ của đối phương chị cũng từ từ nhả tay nó ra nằm im thở. Nó thề là nó mệt và tê toàn thân đến nổi nó chẳng còn biết gì nửa, chỉ biết nằm im nghỉ mệt hồi phục sức khỏe đã. Chị cũng vậy, thở phì phì, cười hì hì nửa mới ghê chứ.
- Mệt mệt quá…đau quá…nghỉ mệt chút đi…
- Hihi…nghỉ thì nghỉ…chị cũng đau muốn chết nè
- Xạo nha…chọt lét chứ có ngắt nhéo gì chị đâu mà đau…
- Mệt…hihi mệt…nghỉ nói nha…hihi
- Ờ…hix…
Nó nằm im, chẳng quan tâm gì ngoài việc nhắm mắt nghỉ mệt. Sau trận chiến luôn là không khí bình yên. Nằm được một lúc chưa kịp hết mệt chị đã lên tiếng
- Nhox ơi!
- Gì…Thôi chưa hết mệt nha!
- Hổng phải!Hihi chị mệt quá
- Rồi sao?
- Cõng chị lên giường đi! Chị ngủ chút!
Nó vẫn nhắm mắt nhất quyết không đứng dậy
- Thôi dẹp! Đau mệt muốn chết. Tự mà đi!
Chị cấu nhẹ đầu nó.
- Đi!Cõng đi đi!
- Không!...No…để yên nằm nghỉ!
Nó lạnh lùng, giờ có giết nó nó cũng chỉ muốn nằm thôi, mệt đứt hơi, chổ nào trên người cũng tê rần vì bị ngắt nhé cào cấu cắn cạp…
- Hihi đáng ghét…hổng lẽ nằm đây ngủ?
- Kệ chị! Hổng biết!
Nó xoay đầu sang một bên, chả biết hướng nào, nhắm mắt nằm im
- Hihi Khó ưa
- Ừ!
- Vậy kệ nhox!
- Ừ
- Chị cũng ngủ lun đây
- Ừ
- Hihi
Chị nằm im không nói nửa, nó cũng nằm im chuẩn bị tinh thần ngủ. Người nó với chị và cái mền bông to trộn lẫn vào nhau thành món thập cẩm người bông. Nảy giờ nó cũng chẳng biết chị và nó đang nằm ra sao nửa vì nó vẫn chưa kịp hoàn hồn. Giờ thì im lặng, sự im lặng đến đáng sợ, chỉ còn tiếng thở nhẹ, tiếng tim đập…cảm giác không ổn chút nào…nó cảm nhận vậy…hồn đã hoàn….có cái gì đó là lạ…nó run run, tim đập thình thịch…chị chị hình như đang nằm dưới, nó nằm trên, cảm giác ấm ấm, lạnh lạnh, mịn mịn rất là quen. Nó mở mắt ra, đầu khẽ ngẩn lên để nhìn cho rõ...màu da người hiện ra trước mắt, li ti, trăng trắng…khẽ cử động người…cử động tay…hồn nó giờ nửa muốn chạy nửa đang cố tìm về với xác để cảm nhận rõ…rõ…rõ dần dần…nó đang nằm trên chị, đầu nó hình như đang nằm trọn trên ngực chị, tay nó một tay bị đè lên lưng, tay còn lại đang đặt trọn trên “O.O” (không dám cảm nhận nửa @@ ), tay chị một tay trên đầu nó, tay còn lại chưa kịp xác định ở đâu. Hình như chị cùng đang dần dần cảm nhận việc gì đang diễn ra trong bồn tắm…im lặng…rồi…Nó vùng ngồi dậy, chị cũng đẩy đầu nó lên, cái mền mắc vào đầu nó nên khi ngồi dậy nó kéo theo cái mền, người chị hiện ra trước mắt…hoàn toàn…hoàn toàn không có gì trên người. Bốn mắt nhìn nhau, nó đứng hình nhìn xuống…rồi lại ngước nhìn mặt chị…và….
- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA
- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA
Hai đứa đồng loạt hét lên thảm thiết khi biết việc gì đang xảy ra trong bồn tắm…Nó vùng đứng dậy, chị thì ngồi sát vào góc bồn tắm…
- Nhox nhox….
- AAA…áo…AAA….gì kỳ vậy….
Nó bối rối, chưa bao giờ nó bối rôi như gà mắc tóc như vậy, cái này là cả một đống tóc luôn chứ chẳng đùa. Còn chị chẳng biết sao chứ nó thề là mặt chị đỏ ứng lên, nhăn hết sức có thể, mắt nhắm tịt, vừa la vừa cười và cũng vừa mếu…rất biểu cảm . Nó bối rối đứng dậy nhìn chị, nó thề nó không có ý nhìn, chỉ là chị ngồi ngay tầm mắt nó thôi. Chị còn quần nhưng phần trên thì hoàn toàn trống không…
- AAAAA…huhu chết rồi…trời ơi…aaaaaa
- Áo…áo chị đâu?
- Huhu áo chị…huhu AAAA chị hổng biết…
Nó hoảng hồn, bối rối đứng lồm cồm tìm xung quanh. Hai đứa một đứa cuốn cuồng tìm áo, một đứa ôm ngực nhắm mắt vừa khóc vừa cười la hét…thành ra đều ngốc đến nổi chẳng biết kéo cái mền quấn người lại…Kiếm như thằng điên cũng có thấy cái áo chị đâu đâu.
- Huhu chết rồi…nhox làm gì dzạ???
- Kiếm…kiếm cái áo…
- Kiếm gì nửa…huhu nhox đi ra ngoài nhanh đi…
- Ờ ờ…rồi rồi
Nó luống cuống leo khỏi bồn tắm chân này trèo chân kia lũi lũi ra khỏi phòng, chưa bao giờ đi một cách vội vã và khó khăn thế này…
- Nhoxxxxxxxxxxxxxxx
- Gì...gì…nửa
Giật mình quay mặt lại…trời à…lại nhìn thấy cả người chị. Hix hix…chắc đau tim chết quá…Chị mới buông tay che ngực xuống vội nhắm mắt đưa tay trở lên che và hét:
- AAAA đồ khùng…không được quay lại
- Chết…sorry…quên quên..
Nó giật bắn người quay mặt qua chổ khác
- Huhu…đưa cái mền cho chị
- Rồi…rồi
Thì ra nó vội đi ra nên kéo theo cái mền bông hổng hay. Run run cầm cái mền tính quay người bước lại đưa thì chị lại ra lệnh:
- Đứng im
- Gì nửa
- Lấy tay kia che mắt lại
- Rồi!
Nó như robot, chị nói sao nó dứt khoát làm ngay vậy.
- Hổng được hí nha!
- Rồi nè có thấy gì đâu
- Rùi! Đưa mền đây!
- Ừ…ừ!
Một tay cầm mền một tay che, nó nhắm tịt mắt dò dẫm bước quay trở lại đưa mền về hướng chị, mặt vẫn quay sang chỗ khác.
- Nè!
- Đáng ghét!
Chị giật mạnh cái mền.
- Rồi! Đi ra
- Ừ ừ!
Nó như thằng ngố lúng túng dò dẫm đi ra ngoài. “Binh!”. Hix đầu nó cũng vô cánh cửa đang nửa mở nửa đóng nhà tắm…tối tăm mặt mày…
- Đi ra nhanh! Đồ dê xồm! Làm gì dzạ!
Tiếng chị hét sau lưng…
- Hổng thấy đường nè! Từ từ..đau muốn chết!
- Kệ nhox! Đi ra!!! Hihi…
Nó ôm đầu đẩy cửa luống cuống bước ra khỏi phòng. Nó thề..nó thề là nó nghe tiếng chị vừa nói vừa khúc khích cười rõ ràng…hổng nghe lầm đâu mà (tự trấn an mình)…Người nó nóng bừng, chạy lại ngồi xuống ghế sô-pha…tim nhảy hip-hop rất sung, thở phì phì ráng lấy lại bình tĩnh.
“Rầm”
Nó giật bắn người khi nghe tiếng chị đóng cửa WC lại…thôi rồi…kỳ này thành dê chiên xù chắc chắn luôn rồi. Không khéo chị lại nghỉ linh tinh giận nó luôn không chừng. Nảy giỡn sung quá ai biết làm cái quái gì trong mền, tối tăm mặt mày có biết đâu là áo, đâu là người đâu. Nó nhìn lại mình, quần bung cả khóa thắt lưng, cổ áo thun bị kéo dãn xuống tận bụng không còn nhận ra có phải áo hay cái giẻ lau nhà nửa. Thấy nhột nhột, đưa tay ra sau lưng…ngoài cái áo còn một thứ khác mịn mịn, mát mát hơn áo thun nó nhiều. Cầm thứ đó ra trước mắt xem…hix hix còn gì khác ngoài cái áo ngủ của chị, còn mùi thơm nước hoa, mùi đồ ăn, mùi mồ hôi nửa nè.
- Chị ơi! Kiếm được cái áo rồi nè!
Nó tài lanh đứng bật dậy chạy lại tính gõ cửa thì đột nhiên cửa mở bung…
“Rầm!...Binh!...Uidaaaaaaa!AAAAAA!”
Một chuỗi âm thanh vang lên…cái cửa mở bất ngờ nó lãnh tròn vẹn cái binh vô mỏ suýt bật ngửa. Sau khi hét lên xong chị mới từ từ mở cửa hí hí rồi ló cái đầu ra nhìn nó làm mặt nghiêm (giờ nghĩ lại cái mặt đó mặt gian thì có>”< )
- Gì nửa dạ đồ dê xồm
Trời trời! Bị tai nạn lại còn bị la dê xồm nửa, thiệt oan ức quá! Thôi kệ dù sao cũng có phần lỗi ráng nhịn để còn thoát thân khỏi cái động này mới được.
- Kiếm được áo rồi nè!
Nó chìa cái áo ra trước mặt. Lần này thì cố ý nhìn chị thiệt…tiếc ghê, chị quấn cái mền rồi nên chẳng được thấy gì ngoài cái mặt lườm lườm thiếu điều nhảy vào ăn tuôi nuốt sống nó.
- Nhìn gì mà nhìn! Đồ dê cụ! Đưa áo cho chị!
Chị giật áo rồi đóng cửa cái rầm. Hình như bà cô bịt miệng cười hay sao nhỉ…chắc nhìn lầm. Nó gãi gãi đầu, ôm cái trán dự báo sắp sưng một cục đi lại ghế ngồi, rót ly nước, soi soi mặt trong màn hình tivi coi có bị chãy máu không. Giờ nên ở lại giải quyết hậu quả hay trốn về cho chắc ăn nhỉ…Mà nghĩ kỹ làm quái gì có chìa khóa mở cổng mà về, có leo tường cũng hổng ổn, rủi nhà có chó hay nửa chừng chị phát hiện lấy cây chọt một cái là thấy diêm vương liền….Hix…trầy vi tróc vảy theo nghĩa đen thực sự, cả người toàn vết móng tay, dấu răng cả vết son môi hay máu nó cũng hổng dám phân biệt nửa. Ngồi cả buổi trời hổng thấy chị ra, lại trò gì nửa đây, đừng có nói ở trong đó úp mặt vô O.O tự tử vì bị nó nhìn thấy à nha. Nó lò dò lại gõ gõ cửa.
- Chị ơi! Mặc áo xong chưa…làm gì lâu vậy!
- Kệ chị! Huhu!
- Làm gì đó!
- Huhu rách áo rồi!
- Thì mặc đỡ quấn cái mền ra kiếm áo khác
- Huhu! Hổng ra đâu!
- Sao vậy! Giận hả…xin lỗi…hổng có cố ý…
- Huhu chị hổng biết chị hổng biết…nhox xấu xa!
- Hix xin lỗi mà…nảy hổng có thấy gì hết…thiệt!
- Nói dóc! Nhìn chằm chằm mà hổng thấy gì?
- Thiệt! Nảy quýnh quá đâu có kịp nhìn thấy gì!
- Thiệt hôn?
- Thề!
- Huhu…
Nó nghe tiếng mở khóa cửa, tiếng chị lầm bầm cái gì đó chẳng biết. Cửa hé mở, nữ hoàng bước ra, cái mặt chù ụ xụ xuống y chan con nít. Bắt gặp ánh mắt nó nhìn…chị bịt mắt lại xấu hổ
- AAAA huhu đồ xấu xa! Hổng cho nhox nhìn nửa
- Trời ơi mặc đồ rồi ai thấy gì đâu trời
Nó cười phì trước vẻ mặt mắc cỡ đáng yêu của chị. Nói hổng thấy gì là nói dóc chị chứ giờ thấy gần như toàn bộ cơ thể chị vì cái áo bị rách, quần thì ngắn cũn, chỉ che được những nơi nhạy cảm.
- Huhu thấy chưa cái bản mặt…nhìn nửa kìa…đồ dê xồm đồ xấu xa!
Chị vừa mắng vừa chạy ào nhảy lên giường cuộn người vô cái mền khác trên giường. Nó chưng hửng…kiểu này là mắc cở, giận hay khóc nhè thiệt đây trời @@. Dám giận lắm à, nó là nó đang sợ chị nghĩ gì không hay rồi hiểu lầm nó lắm nên vội đi lạy kéo nhẹ nhẹ cái mền
- Chị..chị! Giận hả
Không thèm nhúc nhích, nó chọt tiếp
- Nè….đừng có nghĩ linh tinh nha. Nảy giỡn đâu có biết gì đâu? Hổng thấy gì thiệt mà
- ….
- Đừng giận nha…chị…không thấy gì hết…thề luôn….mà cũng tại chị, ai biểu giỡn đè nhox sung quá chi!
Chiêu đổ thừa này công nhận hiệu nghiệm thiệt. Gì chứ ai mà đổ thừa cho chị dù chị có lỗi hay không thì bảo đảm cũng gân cổ lên cãi cho coi.
- Hông dám! Tại nhox con á!
- Tại nhox cái gì…chị giỡn trước chứ bộ!
Suýt bị chị bật dậy cụng đầu. Nó nhìn gương mặt xấu hổ còn nguyên nét hồng hông trên phì cười.
- Đó cái bản mặt gian như quỷ đó. Thấy ghét!
- Ờ..giỡn đè uýnh người ta đã rồi la ghét!
- Hổng ghét sao được! Ai biểu nhox chọc lét chị?
- Đứa nào nhàu vô đè cắn nhox trước?
- Cho chết! Ai biểu chơi dơ phun nước vô mặt người ta?
- Ê!Cái này tại người ta đâu nhảy ra hù mình nha!
- Không biết không biết!
Càng nói nó càng phì cười vì cái kiểu gân người lên cãi một cách vô lý và đuối lý của chị, vậy mà vẫn cố cãi…
- Cái đồ xấu xa…đồ dê xồm…chơi gì chơi xé áo người ta
- Hix hix….xé hồi nào
- Hổng xé sao áo rách nè…nè…nảy thấy hết…còn đụng vô…vô
- Vô gì…
Nó sững người khi chị vô tư kéo cái chỗ áo rách dí ra trước mặt để cãi nhau với nó. Hix cái này có không cố ý nhìn cũng bị nhìn thấy nửa…làn da trắng ngần, mịn màng của chị khiến nó suýt phun máu mũi chết tại chỗ. Phát hiện ánh mắt nó, chị giật mình vội rụt người lại kéo mền che người.
- Đó đó! Huhu cái đồ xấu xa…hai con mắt dê xốm nhìn nửa kìa!
- Trời ơi! Ai biểu đang nói chuyện tự nhiên vạch ra rồi la!
- Có đâu! Huhu tại nhox chứ bộ!
- Chơi đổ thừa!
- Kệ chị kệ chị! Tại nhox hết…huhu tại nhox hết!
Nó bật cười nhẹ, sợ chị bắt gặp nó cười phì nên vội đi leo xuống giường đi lại bàn lấy ly nước uống…Sau lưng chị vẫn nói lẩm bẩm trong miệng, mặt xụ xụ rất buồn cười!
- Huhu…đồ xấu xa…nhìn thấy của người ta…huhu đồ dê xồm…huhu đụng hết người..đụng ngực người ta luôn rồi…
Chị lẩm bẩm một mình nhưng cũng vừa đủ cho nó nghe. Nó uống hết ly nước ráng nhịn cười đi lại giường kéo tay chị ra khỏi mặt.
- Nè lèm bèm gì đó
- Hứ! Tại nhox hết! Nhox con xấu xa!
- Rồi rồi tại nhox…ai biểu mặc áo…mỏng lét mà còn giỡn chi
- Kệ chị! Huhu xé áo người ta còn đổ thừa…đáng ghét!
Nảy giờ khóc, thấy được giọt nước mắt nào chết liền…chị quay mặt đi ra vẻ giận. Nó cười…biết cãi nhau nảy giờ nghĩa là không sao rồi, chị sẽ không nghĩ bậy rồi giận nó đâu. An tâm nó cười phì trêu tiếp
- Ờ giận đi! Kéo cái áo xuống kìa…thấy hết giờ…công nhận người trắng ghê…mát ghê…nảy đụng vô…đã tay ghê…hehe
- AAAAAA đồ xấu xa…đừng có nói nửa…huhu
Chị bịt tay lắc lắc đầu chui tọt vô mền bông. Đau tim với bà chị này, cứ như con nít…Nó định đi lại chọc chị tiếp thì nghe tiếng gõ cửa.
- Nè! Im…có người kiu cửa nè..đừng có lèm bèm nửa!
- Kệ nhox! Đồ xấu xa…huhu cởi áo người ta…còn nói….huhu
- Nói một hồi người khác nghe bây giờ
- Mở cửa đi đồ khùng!
Dọa một tiếng chị vội ngừng cái giọng kể lể than khóc vụ nó dê xồm ngay. Tai nạn thôi mà chứ nó có kịp cảm nhận hay nhìn sao đâu mà dê với đẹp. Nó đi ra mở cửa, sau lưng chị đứng dậy lò dò bước theo, người cuộn cái mền ngang ngực. Nó mở cửa…đứng hình, chị nhảy từ phía trong ra sau lung nó
- Ai dzạ?
- Hả!!! Hai người!....

Người xuất hiện sau cửa sững người hả hốc miệng nhìn nó và chị…bịch trái cây rớt xuống đất…hix…là….
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:56)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 22)

Anh Phong đang đứng ngoài cửa, đeo kính đen, dáng vẻ chẳng khác nào diễn viên ca sĩ nhưng lại xách trên tay lỉnh kỉnh nào trái cây, bánh, rau, cà chua…nhiều thứ khác chẳng thấy hợp tí nào với vẻ ngoài lãng tử của anh. Nhìn thôi nó cũng suýt phì cười rồi, tất nhiên những thứ đó giờ đang rớt lăn lóc dưới sàn nhà. Nó chưa kịp chào vì cũng hơi bất ngờ khi gặp anh, ngược lại chắc chắn anh Phong cũng rất sock khi nó là người mở cửa phòng chị đón anh. Chị nhảy ra sau lưng nhí nhảnh ôm cổ nó chào anh:
- A! Phong! Có mua đồ cho Phương hôn?
- Ủa anh mới qua hả
Nó cười chào anh sau đó quay lại phía sau kéo cái tay chị ra bởi kẹp cổ nó thì thôi lại còn kéo cái áo gần rách tới nơi của nó nửa chứ
- Làm cái gì vậy…nhột mà…!
- À..anh…
“Bốp!!!” nó quay lại, chưa kịp nói thêm câu nào đã nhận ngay một cú đấm như trời giáng của anh vào mặt. Nó ngả văng vào cửa té xuống đất, đầu óc tối sầm khó mà kịp hiểu chuyện gì xảy ra cũng như ngồi dậy ngay được (ăn một cú đấm của anh chàng cao to khỏe mạnh rất khác với những lần trước bị mấy anh giang hồ rởm còm nhom đánh nhé)….
- Đồ khốn!...
Nó chỉ loáng thoáng nghe được anh Phong nói thế bởi ngay sau đó chị đã lao đến một tay kéo cổ áo anh lại một tay giật kính đen trên mặt anh vừa hét lên
- Anh Phong! What do you do! Men!
- Phong!...Phong chỉ!!!
Anh Phong sững lại lộ vẻ bất ngờ trước việc chị hét vào mặt. Hét anh Phong xong chị vội cuối xuống đỡ đầu nó dậy, gương mặt chị chực rơi nước mắt.
- Nhox ơi…nhox…nhox hổng sao chứ…nhox!
- Phương! Phong!!!
- Are you crazy?
Anh Phong vẫn chưa biết làm gì tiếp theo bởi anh cũng đang bối rối, ngay lập tức chị quay mặt lại rồi đứng dậy đẩy kính vào ngực anh rồi hét rất dứt khoát
- Get out!
- Phương!...Phong…!
- I said!….Get outtttttttttttttttttttttt! Get…outtttttttttttttttttttt…!
Chị vẫn hét và chỉ tay thẳng vào ngực anh, gương mặt chị lộ rõ sự giận dữ dường như không thể kiềm chế được nửa. Nước mắt chực trào ra, nó khiến anh Phong dù cao hơn chị nhưng nó cảm thấy lúc ấy anh chỉ là một chú nai sợ sệt trước con sư tử to gấp nhiều lần. Anh bối rối quay lưng đi xuống lầu không dám quay lưng lại nhìn chị một cái nào. Chị quay qua nhìn nó, gương mặt chị vừa lo lắng nhưng cũng chưa kịp vơi nét giận dữ. Chị bước ra ngoài chỉ tay xuống cầu thang
- Phong! Stay there! Ok!
Rồi quay trở vào trong chạy lại đỡ nó ngồi dậy
- Nhox nhox ơi! Huhu nhox hổng sao chứ?
- Ừ..ừ hổng sao! Chị đừng khóc mà!
- Phong thật quá đáng! Nhox có đau hông?Nhox ơi…
- Ờ…hơi choáng mà không sao…đừng có khóc mà
- Chảy máu rồi kìa…trời ơi!....Trời ơi!!!
Chị lấy tay quẹt máu trên khóe miệng nó đưa lên nhìn rồi quýnh quáng chùi vào ngực nức nở như một đứa trẻ vậy. Chị vốn đang lo lắng cho nó lại rất sợ máu nên mất bình tĩnh ngay lập tức. Nó vội cầm tay chị lại cố hết sức mĩm cười
- Thôi thôi! Hổng sau mà!Bình tĩnh bình tĩnh nè
- Huhuh Chảy máu nè..huhu làm…làm sao giờ?
- Không sao! Dập môi thôi!...Để nhox lên giường nằm được rồi
Nó gắng đứng dậy định lếch lại giường nhưng chị đã đứng dậy xoay người lại
- Để chị đỡ nhox!
Chị ôm lấy phần ngực nó cố hết sức lôi nó lên giường, có vẻ lôi không được, chị đứng hẳn dậy cầm hai tay nó hì hục kéo nó sềnh sệch trên sàn…hix hix chưa từng thấy ai đỡ người bị thương như bà cô này, 100 người chắc chết sạch 99 người trước khi được cấp cứu quá, người duy nhất may mắn sống chắc chỉ có nó vì nó ăn đấm vào mặt không đến nổi nào @@. Phải nói vẻ mặt và cách chị loay hoay kéo nó lên giường khiến nó phì cười, tất nhiên mới ăn đấm xong nên miệng đau đâu có cười to ra mặt được. Thấy chị vậy nó cũng giả bộ nằm xụi lơ để xem chị cấp cứu nó ra sao. Hì hục cả buổi cũng kéo nó lên giường được, chị kéo cái mền đấp lên người nó theo kiểu nhồi nhét đúng hơn =.= Sau đó chị nhảy xuống giường chạy lại tủ đồ màu trắng lôi ra một cái hộp khá to, nó chỉ thấy loáng thoáng thôi chứ bị cuộn một cục vô đống mền làm gì mà thấy rõ được chị làm gì. Lục tung cái thùng lên cuối cùng chị cũng tìm được một tuýt gì đó màu trắng và 1 bịch bông chạy trở lại giường. Chị lấy tay quẹt nước mắt như một đứa trẻ rồi cuối xuống chấm chấm máu trên miệng nó, sau đó xịt một tí thuốc thoa nhè nhẹ lên bên ngoài môi, thoa luôn lên má chỗ nó mới ăn đấm (còn cái trán nó sao không chịu thoa không biết @@ ). Chị quỳ trên giường, người cuối sát nó, hix hix trời à chăm sóc người khác mà đồ đạc trên người mặc cũng như không thế này có mà muốn nó lên máu chết đây mà. Không muốn nhìn cũng không được nửa vì ngay tầm mắt như vầy sao né được. Nói là nói đùa vậy chứ đầu óc nó giờ chỉ buồn cười vì gương mặt lo lắng chăm chú chăm sóc vết thương nó của chị, đôi mắt long lanh vì nước mắt chưa kịp khô, hai môi mím chặt vào nhau, hơi thở chị nhè nhẹ phá vào mặt nó thơm thoang thoảng. Lại một giọt nước mắt chị rơi xuống môi nó…mít ướt thấy sợ, có gì đâu mà khóc không biết nửa, nữ hoàng ngốc này thiệt làm nó khó xử ghê. Nó vội đưa tay lau nước mắt cho chị mĩm cười
- Ngốc à! Nhox có sao đâu mà khóc chi hổng biết. Chị nín đi…
- Khóc hồi nào đâu! Chị lo cho nhox con chứ bộ
- Rồi! Giờ khỏe rồi nè! Đừng khóc nhè nửa…xấu rồi sao
- Hổng thèm! Nhox còn đau hông? Nhox đau nhiều hông?
- Ừ! Hết đau rồi! Chị đừng vậy nửa. Ủa anh Phong đâu chị?
Chị quắc mắt nhìn ra phía cửa, đồ đạc nằm la liệt
- Him thật quá đáng! Chị ghét hắn!
- Thôi thôi…chắc tại ảnh hiểu lầm mà! Chị xuống coi ảnh đâu rồi!
- Kệ hắn! Chị không chấp nhận kiểu như vậy! Không tốt! Không tốt chút nào!
- Được rồi! Đừng giận nửa. Chị xuống coi nói chuyện với anh đi! Coi chừng ảnh bỏ về rồi hiểu lầm tùm lum khó xử lắm
- Hứ! Hắn dám về thử coi!
- Hè! Nóng ghê! Thôi nhox không sao rồi chị xuống nói chuyện với anh đi! Nhanh đi chị! Đi!
- Nhox hết đau thiệt hôn?
- Thiệt!
- Xí! Đừng nói dóc chị!
- Không có mà, đỡ đau thiệt rồi, chị xuống nói chuyện với anh đi
- …
- Đi đi! Chị! Nghe lời nhox đi!
- …Uhm! Cũng được…
Chị mím môi suy nghĩ một hồi rồi gật đầu đồng ý đứng dậy leo khỏi giường. Được vài bước chị quay lại
- Nhox nằm yên đó, không được đi đâu nghe chưa?
- Ừ ừ
- Nhớ đó! Xử hắn xong chị sẽ lên ngay!
Chị đi lại tủ kéo một cái áo choàng loại dài dành cho con gái khoát lên người rồi mang chiếc dép bông bước ra cửa. Nó nhìn theo chị mĩm cười, những bổng chốc nó cảm thấy điều gì đó từ sau lưng chị, cả dáng đi…rất khác những gì trẻ con của chị, rất khác.

Chờ một lúc để cho chắc chị đi xuống dưới lầu nó mới chui người khỏi đống mền của chị ngồi dậy, khá đau, nó dùng tay xoa nhè nhẹ trên mặt nơi vừa bị đánh, thực sự rất đau, anh Phong đấm thấm thật. Nó đứng dậy leo khỏi giường đi ngang nhìn vào kính, ngay cả nó cũng giật mình bởi dáng vẻ của nó, áo thun trễ xuống tận bụng, mặt mày bơ phờ, trên cổ, vai, trán và cả áo toàn là vết son môi, vết tương ớt, vết dầu mỡ của đồ ăn và cả vết thương bị chị cào cấu nửa. Nhìn thoáng qua xong nó đi lại dọn những thứ đồ anh Phong bỏ lại trên sàn, chắc anh đi siêu thị mua sắm đồ cho chị, đa số là đồ ăn với vài vật dụng linh tinh khác. Ghé mắt nhìn xuống bên dưới, chẳng thấy chị với anh đâu, chắc anh phong giận bỏ đi đâu chị đi kiếm rồi, dù sao hai người cũng yêu nhau mà, tất nhiên chị phải đi tìm anh rồi. Nó gom tất cả lại cho vào bao, riêng mấy trái cây bị dập thì để một bao riêng, mang mọi thứ để dưới góc bàn nó lấy một trái táo bị dập một miếng đưa lên áo chùi chùi cho có lệ rồi cắn một miếng. Không tự lượng sức mình, mấy loại trái nhỏ khác không ăn vụng, đi ăn vụng táo, vừa cắn một phát đã ê ẩm cả miệng, nhai mà cứ tưởng như răng với hàm sắp rụng tới nơi rồi. Vậy chứ cũng ráng nhai cho đỡ căn thẳng, lòng nó thấy lo lắm chứ, gì thì gì, tự nhiên bắt gặp nó và chị ngay trong phòng riêng quần áo nó xộc xệch còn chị cũng đâu có kín đáo gì mấy, đổi ngược lại nó là anh thì cũng nổi điên lên thôi. Chỉ lo là vì chuyện hiểu lầm này ảnh hưởng đến tình cảm của anh chị đó là chưa kể cảm tình anh em của nó với anh Phong cũng sẽ không như trước nửa. Sau này chắc phải giữ gìn ý tứ trở lại chứ cứ vô tư thế này thế nào cũng làm mọi chuyện rối tung lên thì không hay chút nào. Nghĩ vậy thì nghĩ vậy nó cũng suýt phì cười một mình khi nghĩ đến chị, giỡn cho dữ rồi tới lúc giận cũng vậy…mặt ngốc ơi là ngốc ^.^…Nhưng…cũng lạ, tự nhiên nay giận lên nói toàn tiếng anh với anh Phong…ngộ thiệt.

Nằm nghĩ ngợi mà lòng cứ nóng rang, đi đâu mà lâu vậy? Không biết chị có nói chuyện ổn cho anh Phong hiểu không nửa. Vừa định đứng dậy ra ban-công ngồi chơi thì chị quay về phòng, phía sau là anh Phong. Chị đi lại ghế ngồi xuống bên cạnh nó ngồi khoanh tay nhìn anh Phong, còn anh cũng lẵng lặng đến ngồi đối diện nhìn nó, mặt anh không biết đang nghĩ gì, chỉ thấy vẻ mặt giống như lúc anh bị chị la hồi nảy. Chị đưa mắt nhìn anh, chân tréo một bên ra dáng nữ hoàng lắm
- Nói đi! Sao nảy hùng hổ lắm mà
- Ừ ừ…biết rồi biết rồi
Anh khẽ giật mình liếc nhìn chị rồi quay qua nó
- Mon! Anh xin lỗi! Nảy anh…
- Dạ! Không sao đâu…cũng tại em với chị…úm…úm…
Chưa nói hết chị đã bịt miệng nó rồi quay qua nói với anh Phong
- Vậy được rồi! Phong về đi!
- Ừ ừ! Phong về! Anh về nha Mon!
Anh Phong vội vàng đứng dậy đi về phía cửa, nó chẳng hiểu gì cả, chưa thấy giải quyết hay nói gì xong đã đuổi anh về, vậy mà anh răm rắp nghe theo hổng dám nói hay thắc mắc một lời nào, bà cô này thật kinh khủng @@.
- Nè
- Sao Phương?
- Đem đống đồ này xuống để vào tủ lạnh cho Phương!
- Ừ ừ!
Anh Phong cắm cúi xách đống đồ lũi thủi đi ra cửa, nhìn anh với anh mắt thông cảm nó khẽ liếc qua nhìn chị
- Chị nói gì mà ảnh sợ dữ vậy
- Nói gì kệ chị. Nhox sao rồi? Đâu đưa cái mặt khùng cho cho coi coi!
- Mà chị có giải thích với anh là tụi mình giỡn không?
- Không!
- Sax! Sao vậy?
- Chị không cần phải giải thích với him gì hết! Chuyện đó nhox đừng lo!
- Hix nhưng mà ảnh sẽ hiểu lầm.
- Đó là chuyện của him chị hổng cần biết.
- Biết là vậy những…
- Mệt quá đồ nhiều chuyện, ngồi im coi!
Chị cốc đầu nó một cái rồi tay và mắt vẫn chăm chú xoa xoa trên má nó xem xét vết thương. Chẳng hiểu gì cả, không giải thích chứ nói gì cả buổi trời ngoài đó, hổng lẽ chị không giải thích chuyện nó và chị giỡn sao, vậy nghĩa là anh Phong vẫn còn đang hiểu lầm nó và chị. Rắc rối tới nửa rồi thiệt tình, thôi đành chịu có gì nói chuyện với anh sau cũng được.
- Ok! Chút nhox mang chai thuốc đó về thoa nha.
- Ờ ờ!
- Chắc sẽ sưng cho coi. Phong thật quá đáng.
- Thì cũng tại tụi mình làm ảnh hiểu lầm mà.
- Chị không cần biết. Đó là lỗi của him. Him không được hành động như vậy. Chị rất ghét.
- Ờ ờ
- Nhưng nếu lúc nảy là nhox nhox có làm như Phong không?
- Cũng chưa biết?
- Sao vậy?
- Thì còn phải tùy hoàn cảnh nửa.
- Hoàn cảnh nào?
- Nếu nhox bắt gặp chị với anh thì bình thường thôi vì chị làm gì với người yêu là chuyện của chị mà. Còn nếu chị bị người khác ép…thì nhox mới làm như anh. Cũng chưa biết được, tùy tình hình mà hành động thôi.
- Hihi vậy hen. Nói gì cũng được, chị không thích Phong hành động đáng ghét như vậy.
- Thôi ghét cái gì mà ghét. Cũng tại ảnh ghen mà
- Sao lại ghen?
- Vậy cũng hỏi? Đổi lại là nhox nhox cũng ghen.
- Vô duyên! Ai cho mà bày đặt ghen…hihi
- Trời ơi! Ví dụ mà
- Ví cái đầu nhox con á..pleee!
Chị chu miệng khúc khích cười, tay mân mê áo nhìn ra ngoài cửa sổ. Lại cái kiểu nói chuyện không đâu vào đâu, nói chẳng thèm để ý cho ai hiểu gì rồi cười hì hì làm duyên. Nói tới nói lui nảy giờ cũng chưa chịu đi thay đồ vệ sinh cá nhân nửa, bó tay chị của nó luôn, tuy có khoác áo ngoài nhưng giờ ngồi chéo chân nên nhìn chị cứ như không mặc quần. Quay qua, bắt gặp ánh mắt nó, chị trợn mắt chu miệng lấy tay nhéo tai nó một cái rõ đau.
- Đồ xấu xaaaaaaaa…lại nhìn cái gì nửa hả? Ai cho nhox nhìn…hừ hừ...
- Uida…ế ế nhox có nhìn gì đâu…
- Hổng nhìn mà cái mặt gian thấy sợ nè
- Hix hix có đâu! Mà chị đi thay đồ đi! Mặc đồ vậy chi rồi đổ thừa người ta nhìn
- Kệ chị. Kệ chị. Không cho nhox nhìn
- Ngôi ngay mắt người ta hổng cho nhìn sao được.
- Hihi đó là chuyện của nhox? Vô duyên!
Chị chẳng thèm nghe lời nó đứng dậy tung tăng chạy lại nhảy lên giường cuộn người vào mền
- Oa oa! Ngủ thôi, sáng sớm tùm lum chuyện mệt lắm luôn
Nó ngơ ngác đứng dậy kéo mền khỏi đầu chị
- Gì ngủ nửa hả?
- Chứ làm gì giờ
- Đi đánh răng rửa mặt thay đồ ăn sáng đi? Tính nhịn đói hả?
- Thui chị làm biếng rồi. Chị muốn ngủ nửa
- Rồi còn nhox?
- Nhox làm gì kệ nhox.
- Ờ vậy thôi chị ngủ đi nhox đi về nha
- Không!
- Chứ sao nửa?
- Ai cho mà về. Hihi nhox ngủ nửa đi?
- Thôi giờ ngủ gì nửa…gần trưa rồi
- Trưa kệ. Nhox ngủ đi chừng nào dậy nhox phải chở chị đi ăn đó
- Gì kỳ vậy
- Kỳ đâu! Ai bỉu nhox con dê chị chi
- Cái đó đâu có dê
- Xé áo người ta còn ngụy biện
- Giỡn nó rách hồi nào ai mà biết
- Kệ kệ chị không biết. Nhox con dê xồm nhox con đáng ghét. Nằm xuống liền nghe chưa
- Nhưng mà
- Nằm xuống. Muốn uýnh phù mỏ hông hả?
- Ờ…thôi để lại ghế…
- Giờ muốn gì?
Chị dứ dứ nắm đấm trước mặt
- Trời ơi mới bị hiểu lầm hồi nảy sao mà ngủ chung được
- Xí! Ai cho ngủ chung đâu hihihi nè
Chị lấy cái gối ôm đẩy xuống sàn nhà, đây thêm cái mền xuống, sàn nhà chị nói là sàn chứ cũng trải thảm nên khá sạch, giường chị không cao hơn sàn nhà bao nhiêu, cùng lằm chỉ cao hơn một tấm nệm đặt trực tiếp lên sàn chút xiu thôi.
- Hihi nằm dưới đó đi. Cho lạnh chết luôn
- Bó tay! Ờ thôi sao cũng được
Nó lắc đầu kéo cái gối nằm xuống sát giường chị, nói thì nói chứ cũng mệt, sáng giờ giỡn, bị đấm lại cãi nhau chí chóe với chị, thêm bụng đói mà phòng chị rất thơm, có máy lạnh thành ra nó cũng thèm ngủ thua gì chị đâu. Sau khi ép nó nằm ngủ dưới sàn xong, chị vui vẻ ôm gối nằm đưa đầu sát ra mép giường vừa đủ để lộ gương mặt chị ngay tầm mắt nó. Chị nhìn nó cười nhẹ
- Ngủ đi nha! Chị muốn mở mắt ra nhox phải nằm đó! Biết chưa?
- Ờ ờ! Biết rồi
- Ngoan! Trốn về giận đừng trách! Pleee

Chị lè lười trêu nó xong mới nhắm mắt ngủ. Hết nói nổi chị, làm gì cũng hổng thèm để ý tới người khác, thích là làm tính ra ngang cũng chẳng thua gì em nếu không muốn nói ngang còn hơn em nhiều. Căn phòng trở lại sự im lặng, một buổi sáng chẳng bình yên chút nào mang lại nhiều niềm vui nhưng cũng có điều lo âu, nhất là chuyện với anh Phong, không biết anh có nghĩ gì xấu cho nó không nửa, khó chịu thật. Nó nhắm mắt, cố đưa mình vào giấc ngủ, kệ…tới đâu hay tới đó vậy. Cảm giác ai đang nhìn nó…có lẽ vậy…
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:56)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 23)

Nhiệt độ trong phòng khá thấp lại được cuộn mình trong chiếc mền bông rất êm nên nó ngủ khá say. Đang ngủ ngon thì cảm giác có sự va chạm hay ai đó đang làm gì nó, từ từ mở mắt ra, nó mĩm cười khi nhìn thấy gương mặt chị đang chăm chú nhìn nó. Chị không nằm trên giường nửa mà leo xuống nằm sấp dưới sàn tự lúc nào, vừa thấy nó thức chị cười khì chu miệng rụt tay lại, không biết đang âm mưu gì đây.
- Đồ con heo mê ngủ thấy sợ luôn!
Mới dậy chưa kịp xử tội âm mưu hiểm hiểm gì mà dám nói xấu nó rồi
- Làm gì đó?
- Làm gì đâu hihi
- Lợi dụng người ta ngủ lén lén lút lút gì đó?
- Hổng có mà
- Không gì sao leo xuống đây làm gì?
- Chị thích làm gì nhau
- Ờ ngon
Nó lắc đầu định ngồi dậy, đầu óc đau ê ẩm nên không thèm đôi co với chị nửa, nó đưa tay nắn nót chỗ bị đấm hồi sáng, giờ đang sưng thì phải, khá đau, bên trong miệng thì rát khi nó cử động lưỡi chạm vào vết thương. Nó quay phắc qua, chị đang nằm vui vẻ chống cằm chăm chú nhìn nó với ánh mắt rất hồn nhiên, rõ ràng có âm mưu gì đây nên mới vui vẻ nhìn nó đau khổ vì vết thương như vậy. Thôi kệ chút tính sau, nó đứng dậy vươn vai một cái, cũng nhờ đứng dậy mà nó phát hiện một cái máy ảnh lú ra phía bên hông chị, hồi nảy rụt tay lại giấu chứ đâu. Thừa lúc chị chưa kịp để ý nó nhảy tới vồ lấy cái máy ảnh, tiếc là máy ánh để sát người chị nằm đè lên nên nó đâu có dễ lấy được. Ngay lập tức chị xoay người qua nằm đè lên máy ảnh, hai tay giơ lên cố sức cản nó lao tới.
- Hihi làm gì dzạ đồ khùng
- Giấu cái gì đó?Đưa cho nhox!
- Hông! Vô duyên đồ của người ta…hihi bỏ chị ra…nhột mà
Không để chị nói hết nó giỡ tuyệt chiêu chọt lét, hiệu quả không ngờ chị cười ngặt nghẽo hai tay ôm nó vật qua một bên, nó nhanh tay chộp luôn cái máy ảnh. Bị giật máy ảnh, chị vội ôm cổ leo hẳn đè lên người nó.
- AAA trả đây! Hihi hổng được coi
- Không trả! Để coi coi…
- Hihi trả đây đồ khùng!
Mặc chị bóp cổ, ngắt nhéo trên người nó vẫn gồng hai tay mở máy ảnh xem, vừa vật lộn với chị vừa sử dụng cái máy ảnh lạ nên mất khá lâu nó mới mở hình lên xem được. Suýt phun máu khi nhìn thấy cái mặt hả hê của chị hiện ra trên màn hình, quan trọng là cái backgroup phía sau theo hướng ngón tay chỉ của chị là cái mặt ngủ đẹp trai vô đối của nó đã bị chị tàn phá nhan sắt bằng mấy hình vẽ bông hoa, mặt cười. Thật quá sức tưởng tượng, dám cả gan xúc phạm nhan sắc tiềm ẩn của nó, điên mất…chắc xé áo bà cô này chụp hình lại trả thù mới hả giận quá. Nó xoay người lại quắc mắt nhìn chị, bị nó phát hiện tấm hình cái mặt chị cười khúc khích, lè lưỡi trêu nó…cha chả là tức…xé áo thiệt quá.
- Trời ơi!!! Cái này là sao hả!!!
- Hihi! Là hình người đẹp và tên ngốc! hihi
- Hừ hừ…đứng yên đó!
Nó quăng máy ảnh qua một bên lấy hai tay chọt vô eo chị, lập tức chị cười ngất lăn qua một bên, thừa cơ nó cầm hai tay chị đè sát xuống sàn, tất nhiên chị vẫn chống cự rất dữ dội tiếc là nó ngồi trên nên cuối cùng cũng khóa được một tay lại một tay mò mẫm xung quanh kiếm cây bút lông. Khỏi cần tìm lâu, hung khí nằm ngay sát hiện trường, nó cầm bút trước sự chống cự của chị, kỳ này vẽ mặt mèo cho chết mới được khà khà.
- Hihi Bỏ chị ra…hihi bớ người ta!!!
- Dám vẽ mặt nhox! Nằm im!
- Hihi vẽ hồi nào…hihi trời ơi…nhột mà…bỏ chị ra
- Không là không!
Chị giẫy dụa lung tung nhằm thoát khỏi không cho nó vẽ mặt, vừa cười vừa kêu cứu, khi bút từ từ hạ xuống chưa kịp chạm mặt thì chị quẫy mạnh mấy cái, lại hình ảnh cấm trẻ em người già, phụ nữ mang thai và đang cho con bú hiện ra trước mắt nó @@ Nguyên cái áo chị bị tuột ra dễ dàng, nó đứng sững người suýt phun máu mũi tại chỗ, có trời xuống mà biết được cái hồn nó ở đâu lúc này.
- AAAAA đồ dê xồm…đồ dê cụ đáng ghét...
Chị nhân lúc nó mất hết sức chiến đấu vụt ngồi dậy vừa hét vừa kéo áo lên chộp luôn cái máy ảnh chạy tót vào trong WC, bỏ lại nó té lăn ra sàn…máu mũi chảy thành sông . Chưa hoàng hồn chị lú đầu trở ra dứ nắm đấm cái mặt nghinh lên sắc lẹm
- Chờ đó chị sẽ xử nhox sau!
“Rầm” Chị đóng cửa thật mạnh như dằn mặt nó. Người nó nóng bừng, nó thề là nó không có cố ý mà sao cứ gặp tai nạn này hoài, hix mai mốt chắc phải bắt chị mua thêm vài chục cái áo ngủ giống vậy giỡn cho dễ quá =]]. Nằm một chút lấy lại tinh thần nó đứng dậy rót ly nước đi lại cái gương to đùng trong phòng, hix hix mặt nó hơi sưng, đỏ đỏ, đã vậy còn chit chít hình vẽ của chị, điên mất. Nó lắc đầu mở cửa ban-công đi ra ngoài rửa mặt, cũng may loại mực nước này cũng dễ rửa nên ngồi kỳ cọ trong đau đớn vài phút cũng giải quyết xong đống hình. Mai mốt phải cảnh giác cao độ mới được chứ càng ngày càng thấy chị nghịch nhiều trò con nít ác lăm rồi đó.
“Cốc” – uiiida!!!!
Đứa nào cú đầu nó suýt muốn lủng đầu. Còn ai khác trong phòng này nửa, chị đứng một đống sau lưng chống nạnh chu cái mỏ trợn mắt nhìn nó.
- Đồ dê xồm! Nhox hư quá nha nha
- Đâu có!
- Xí! Xé áo chị hoài nha! Chị uýnh nhox chết giờ! Biết chị là chị nhox hông hả? Đáng ghét quá đi! Hừ hừ
- Hix không có cố ý! Ai biểu giỡn mặc áo đó hoài chi
- Kệ chị! Mặc gì kệ chị nha. Đồ ngụy biện!
- Xin lỗi mà..ai biểu chị giỡn trước chi
- Giỡn cái đầu nhox con á…thấy ghét
Nó gãi gãi đầu thanh minh, chẳng biết nói gì nửa đành cười giả lã cho qua chuyện vậy. Còn chị thì vẫn chu cái miệng ra cốc đầu nó thêm một cái rồi quay lưng đi vào trong
- Mệt ghê! Đi ăn thôi! Nhox con phải trả tiền đó!
- Ờ ờ
Chị tung tăng đi xuống phòng khách trước bỏ lại nó chưng hửng đứng nhìn theo, xử tội dê xôm gì lãng xẹt vậy trời, đang tưởng bị chị la nửa chứ. Nghĩ cũng đúng, tai nạn mà nó có cố ý đâu, giờ mới thấy đói bụng, nảy nhìn hình 18+ chỉ tổ đau tim chứ có no miếng nào đâu.
- Chờ nhox với!
Nó chạy ào theo chị xuống nhà. Thưa gửi vợ chồng chú ba xong nó với chị kéo nhau đi ăn bằng xe của chị bởi vì trời đang mưa nhẹ chị không muốn đi xe máy. Tất nhiên là chị lái xe rồi chứ nó có biết chạy đâu. Chạy vòng vèo mấy con đường chị ghé một nhà hàng món âu vui vẻ dừng xe kéo tay nó vào trong. Nó miễn cưỡng đi theo chị, nảy giờ cãi nhau chí chóe trong xe còn giờ nó bổng im bặt bởi nơi chị đang kéo nó vào có lẽ đồ ăn sẽ ngoài tầm với của nó, thật khó xử. Hai đứa yên vị bên cạnh cửa sổ, ngoài trời mưa lất phất khiến khung cảnh Sài Gòn nhìn qua lớp cửa trở nên mờ ảo đẹp say lòng, những hạt mưa rơi vào khung cửa vỡ òa, những hàng cây nghiêng ngả trong gió và cả vài chiếc bóng người ta mặc áo mưa chạy vội qua đường nửa…nếu không phải nó đang bận với suy nghĩ về giá của những món ăn người ta sắp đem ra trong menu thì nó sẽ mĩm cười thưởng thức vẻ đẹp ngoài phố.

Người phục vụ nhẹ nhàng đặt hai cuốn menu xuống trước mặt nó và chị rồi im lặng đứng kế bên, tất nhiên ánh mắt của anh chàng đang hướng về phía chị trước tiên
- Mời chị chọn món!
- Dạ mời anh!
Chị gật đầu
- Hihi 5 phút sau anh hả quay lại nha
- Dạ!
Anh phục vụ nhẹ nhàng quay đi, nó khẽ liếc nhìn xuống menu đồ ăn thở nhẹ một cái, ơn trời giả cũng không quá sức tưởng tượng của nó. Lâu lâu ăn một lần thì được chứ giá này mà ăn mỗi ngày chắc bán thân sớm.
- Nhox nhox ăn gì?
Chị hồn nhiên chạy qua đứng sau lưng nó chống cằm chăm chú nhìn vô menu trên tay nó. Giật mình, nó đưa mắt nhìn quanh vì chị vô tư đến nổi những người khách và cả phục vụ đang hướng mắt về bàn nó.
- Sao hổng coi menu của chị nhảy qua đây chi người ta nhìn kìa
- Hihi! Nhox ăn cái này đi. Ngon lắm đó. Cái này cái này...món này nửa nè…ùhm khoang…món đó cay lắm chị ăn hổng được…uhm…món này nửa nè hihi…
Mặc nó nói, chị chẳng thèm nhìn để ý xung quanh, vẫn vô tư chăm chú nhìn vô menu vui vẻ chọn món, nó cũng đành lắc đầu nhìn theo ngón tay chị trên menu. Dường như với chị ở cái nhà hàng trang trọng này, cả những ánh mắt của phục vụ, của những người khách lịch sự khác chẳng làm chị bận tâm, gương mặt chị vẫn vui vẻ không thèm nhìn xung quanh dù chỉ một cái liếc mà chăm chú thì thầm chọn món với nó. Có hai đứa mà chỉ thiếu điều muốn hết cái menu người ta.
- Thôi chọn hai ba món thôi ăn sao hết
- Hihi nhưng món nào chị cũng muốn ăn mà
- Biết vậy mà nhiều thiệt mà
- Vậy hả!
- Ừ chọn lại đi
- Xí! Mệt ghê! Vậy ăn cái này, cái này, cái này với cái này nửa
- 5 món hả
- Hoy nha! Ít dữ lắm rồi đó
- Ờ rồi sao cũng được
- Khó ưa!
Chị vui vẻ chạy trở về chỗ ngồi tay vẫy vẫy anh phục vụ đứng cách đó không xa.
- Anh cho em món này, món này..này này nửa…nhanh nhanh nha
- Dạ! Phiền chị chờ vài phút ạ!
Anh phục vụ quay đi, có vẻ cũng lắc đầu trước sự nhí nhảnh của chị, c̣n nó th́ bó tay toàn tập rồi.
- Nè nè! Nhox bỏ cái mặt ngố đó đi…
- Mặt nào
- Đó! Mặt gì bí xị thấy ghét
- Bí đâu mà bí
- Cười như chị nè
Chị chu miệng cười tít mắt làm nó cũng phì cười theo
- Đó vậy mới ngoang
- Nay mình ăn thả ga luôn hihi
- Ờ ờ
- Ăn xong bắt nhox con ở lại trừ nợ hihi chị hổng có đem tiền theo đâu đó
- Trời đất!
- Hihi sợ chưa
- Sợ khỉ! Bỏ chị lại thì có
- Hông dám! Tự nhiên bắt chị chi
- Ờ xấu xí quá người ta bắt đem bán lấy thịt
- Uýnh chết giờ, dám nói chị xấu hả. Bắt nhox mần thịt thì có
- Hè nhox ốm nhôm không sợ, có chị ăn cho nhiều vô ú nu người ta bắt chắc chắn
- Xí! Bắt nhox con…hihi chị của nhox xinh đẹp người ta sẽ không nỡ làm hại chị đâu
- Sao biết
- Vì chị là chị xinh đẹp của nhox con mà hihi
- Lí sự cùn
- Kệ chị
Nói linh tinh thì nói chứ nó cũng nhột lắm chứ bộ, nảy giờ gọi nhiêu món chắc đi cả tháng lương của nó chứ đùa à. Cũng may trong bóp nó vẫn còn kha khá tiền vì lúc về nhỏ Hân đã nhét tiền trở lại vào bóp nó, cả tiền em bỏ trong balo ở nhà nửa nên giờ tính ra nó cũng có kha khá.
- Hù nhox đó!
- Hù gì?
- Hihi ai thèm cho nhox con ở lại đây đâu, chỉ có chị mới có quyền bắt nhox con mần thịt thôi
- Sax! Đâu ra cái vụ đó vậy
- Mới nghĩ ra
- Ngon ha lấy quyền đâu đòi bắt người
- Quyền làm chị của nhox biết chưa
- Bắt rồi nuôi được không mà bày đặt
- Hihi ai thèm nuôi nhox chứ, nhox con phải nuôi chị thì có
- Mơ đi
- Đáng ghét!
Nó cười quay mặt nhìn ra ngoài cửa. Chị hay thiệt, vài lời nói linh tinh mà xóa đi mọi âu lo về mặt vật chất tiền bạc mà nó đang nghĩ trong đầu, tưởng chừng ngay lúc ấy nó không còn nhớ gì về những con số năm bên phải trong cuốn menu đồ ăn nửa. Ừ chơi thì chơi tới bến sợ, ngay mai là chuyện của ngày mai, thả tẹt ga luôn…cùng lắm là mỳ tôm chan nước mắt thôi mừ =]]. Trời bên ngoài vẫn mưa nhẹ làm người ta có cảm giác như sắp tối đến nơi dù chỉ mới 3h chiều. Vòng vòng trước mắt đã thấy sắp trọn 2 ngày rong chơi với chị rồi, ăn xong chị thả nó về mới là chuyện lạ, thôi đành dời kế hoạch chiều qua quán trình diện ông Kha xin đi làm lại vậy.
- Nhox nghĩ gì vậy?
- À nghĩ tới vụ chị ăn nhiều ú nu bán được nhiêu tiền đó
- Đáng ghét! Hihi nói dóc!
- Thiệt!
- Ai cho mà nghĩ linh tinh chứ
- Đầu nhox nhox nghĩ gì cấm sao được
- Hihi mai mốt sẽ cấm luôn…sẽ quản lý luôn
- Ngon dữ!
- Chứ sao!
- À mà nè
- Sao?
- Ừ thôi chút nói tiếp người ta đem đồ ăn ra rồi kìa.
Nó ngừng nói khi nhìn thấy hai anh phục vụ đang mang đồ ăn ra chiếc bàn khá nhỏ nên đồ ăn chỉ dọn ra từng món chứ không dọn ra hết một lần. Nhìn hai dĩa đồ ăn nó mới gật gù, hèn gì nảy chị đòi chọn tùm lum món cũng đúng, cái dĩa to đùng mà miếng đồ ăn có chút xíu, nhìn muốn khóc gì đâu. Chưa kịp bắt tay vào ăn chị đã đứng dậy đi sang bên cạnh nó nói nhỏ vào tai anh phục vụ, ảnh gật đầu rồi nhẹ nhàng kéo cái ghế của chị sang để sát vào ghế nó.
- Gì nửa?
- Hihi chị không thích ngồi đối diện
- Sao vậy?
- Vì chị là chị nhox
- Rồi liên quan gì tới ngồi đối diện?
- Mình là chị em chứ đâu phải đang hẹn hò đâu mà ngồi đối diện hihi
- Sax có vụ đó nửa hả
- Có!
- Sao nhox hổng biết? GIờ mới nghe thấy vụ này đó
- Hihi ai biểu nhox là hai lúa chi
- Có vụ đó thiệt hả
- Hihi nhiều chuyện, với chị là như vậy
- Nghi quá
- Nghi gì
- Đòi qua ngồi kế để giành ăn chứ gì
- Vô duyên! Ai thèm giành với nhox chứ!
- Ờ! Chút đứa nào giành là heo
- Ừ! Chơi luôn hihi
Nói là thì nói, thề thì thề đã đời cũng không thoát khỏi tay chị. Ngồi ăn mà cứ nhăm nhe hết chọt cái này trong dĩa nó lại chọt cái khác, tuy không công khai giỡn như những lần trước nhưng cũng ăn uống không ngớt tiếng cười đùa nho nhỏ vừa đủ hai đứa nghe. Lần lượt năm món nhanh chóng được hai chị em giải quyết gọn, đồ ăn khá ngon, tuy hơi lạ miệng nhưng nói chung nó cũng thích nghi nhanh với mùi vị đặc trưng của món âu. Ăn xong, trong lúc ngồi nhâm nhi nước uống với trái cây tráng miệng, chị vẫy tay gọi một anh theo bản tên đeo trên ngực thì là quản lý quán thì phải.
- Anh anh!
- Chị cần gì ạ?
- Cho em mượn điện thoại của anh đi
- Dạ!
Anh quán lý có vẻ hơi ngạc nhiên nhưng rồi cũng gật đầu đi lại quầy lễ tân mang trở lại cho chị một chiếc điện thoại.
- Điện thoại chị đâu?
- Ở nhà rồi
- Sao hổng nói lấy điện thoại nhox nè
Nó đưa tay sờ túi quần, mèn điện thoại đâu mất rồi
- Khỏi kiếm ha! Chị để điện thoại nhox ở nhà luôn rùi hihi
- Gì kỳ vậy?
- Chị thích!
- Haizz
Chị không thèm nói với nó nửa quay qua bấm số. Tiếng nhạc chờ vang lên một lúc thì có người bắt máy
- Alo! Tôi nghe
- I’m Phương
- Ừ ừ sao Phương
Thì ra gọi cho anh Phong, chị ngồi kế nghe điện thoại bên tay trái nên nó có thể nghe thấy tiếng anh nói chuyện.
- Phong tốt bụng ơi!
Nghe giọng chị thiếu điều tim muốn rớt khỏi lồng ngực, đạt chuẩn nhõng nhẽo. Mới hồi sáng theo nó nghĩ là chị mới làm chuyện có lỗi với anh vậy mà giờ chưa gì đã tự tin giở cái giọng nhõng nhẽo ra rồi
- Thôi thôi hiểu rồi.Phong biết lỗi rồi Phương làm gì làm đi.
- Vậy hen…thanks you!
Chị cup máy, nói chuyện ngắn gọn chẳng hiểu gì hết. Nó ngơ ngác nhìn chị trả điện thoại cho quản lý.
- Ủa nói vậy thôi hả
- Uhm hihi
- Là sao không hiểu
- Hihi kệ chị!
Nói xong chị vui vẻ móc trong ví ra một cái thẻ màu vàng vàng đưa cho anh quản lý
- Thanh toán cho em nha anh
- Dạ chị chờ chút ạ!
Anh quản lý nhẹ nhàng nhận chiếc thẻ rồi quay lưng đi. Nó giật mình nhìn chị
- Gì vậy
- Hihi trả tiền chứ gì?
- Sao hổng để nhox trả
- Ai cho nhox trả chứ! Có người trả rồi
- Ai?
- Tên đánh nhox hồi sáng đó
- Hả sao bắt ảnh trả
- Hihi vì hắn có lỗi mà
- Ủa ở đây thanh toán bằng thẻ được hả chị?
- Uhm
- Vậy thẻ đó của anh Phong hả?
- Uhm
- Sao thẻ ảnh mà chị giữ?
- Chị trộm hồi sáng
- Sax
Chị vui vẻ cười tươi cầm một trái dâu cho vào miệng ăn ngon lành, mặt rất chi hạnh phúc và gian…chẳng hiểu rõ hết vụ này nhưng mà tự nhiên nó thấy thương anh Phong quá, vừa chứng kiến cảnh người yêu mình ngoại tình hồi sáng chưa kịp làm gì giải tỏa giờ còn bị chị trấn lột tiền đi ăn uống với thằng “gian phu” nửa chứ @@.

Sau khi nhận thẻ, nó và chị còn ngồi ngắm cảnh mưa rơi thêm một chút nửa rồi mới kéo nhau đi khỏi quán. Chị lái xe vòng qua một quán caffe bắt nó mua cho chị một ly caffe kem mang đi, tự nó chọn một ly caffe đá không đường rồi lên xe mặc cho chị lái xe đi đâu thì lái. Trời vẫn mưa nhẹ, không to nhưng sẽ rả rích suốt cả ngày, mấy hôm nay không có đọc báo xem tin tức nhưng nó đoán chắc đang có bão vì chỉ khi bão SG mới thường có những cơn mưa nhẹ kéo dài. Lợi thế của ôtô đó là trời mưa người ta vẫn có thể đi dạo ngắm phố SG bình thường, đường hôm nay vì mưa nên cũng không quá đông người lưu thông nên xe chị chạy khá thoải mái. Chị cho xe chạy vòng vèo khắp các con đường lớn nhỏ của quận 7, cuối cùng dừng lại ở ven đường, một bên là đường, một bên là khu cỏ lau rộng lớn, phía xa là những tòa nhà cao tầng đang xây dựng. Chị bật nhạc, bản pop balad nhẹ nhàng vang lên, chị cởi khóa dây an toàn cầm ly caffe kem lên uống một ngụm, sau đó nhắm mắt nhẩm theo lời bài hát. Nhìn gương mặt chị giờ toát lên sự vui vẻ, thoải mái mặc dù cả ngày nay chẳng làm việc gì căng thẳng, toàn ngủ giỡn và ăn. Nếu ai đó ngồi đây ngay vị trí nó lúc này cũng sẽ mĩm cười nhìn chị chứ không nói lời nào, chỉ nhìn thôi nhé vì nữ hoàng giờ không phải nữ hoàng nửa mà là một cô gái bình thường nhẩm theo lời bài hát, bình yên, bình yên lắm. Nhạc chuyển sang bài khác, cũng vẫn giai điệu balad du dương, chị khẽ ngồi dựa người vào nó, tay vẫn cầm ly caffe, hiểu ý, nó cũng nhẹ xoay qua một tí để chị dựa hoàn toàn vào lòng cho thoải mái. Bên ngoài mưa rơi lộp độp lên nóc xe, mưa va vào cửa kính vỡ tan…dường như người ta sẽ quên đi mọi thứ xô bồ của cuộc sống ngay lúc đó…chỉ là người ta thôi nhé vì nó làm sao quên đi được mọi thứ kia chứ. Chỉ là không nói ra thôi, chỉ là không nói đến thôi chứ làm sao nó không nhớ đến mọi thứ kia chứ. Trước mắt nó là cả cánh đồng có lau rộng lớn, mưa càng làm tầm nhìn người ta mờ đi, càng làm mọi thứ trước mắt xa xôi, rộng lớn biết bao…Khoảng cách từ đây qua bên kia cánh đồng…ừ chỉ cần bước ra, ướt mưa vài phút là đến thôi mà, nhưng khoảng cách từ đây qua bên kia đại dương…sẽ vượt qua bằng cách nào đây.


Nó im lặng đưa ánh mắt nhìn xa xăm, có một bàn tay nhẹ nhàng xõa vào tóc nó, khẽ nhìn xuống, chị mĩm cười, mắt vẫn nhắm…chợt thấy lòng bình yên…hình như không cần nhìn, chỉ cần chạm vào…chị cũng hiểu lòng nó. SG mưa, ngoài đường loe loét những ánh đèn, sắp tối…vậy mà vẫn có hai con người từ xa lạ…hai con người hoàn toàn khác nhau…cuộc sống đã ngọt ngào để cả hai ngồi đây trong chiếc xe với những ca khúc ru đời, cảm giác của gia đình luôn bình yên như vậy, và có một người chị trong gia đình cũng tuyệt vời như điều bình yên ấy…Bắt đầu từ giây phút ấy nó tự nhủ với lòng, mỗi giây, mỗi phút, mỗi ngày tiếp theo sau này, từng việc, từng lời nói, từng hành động của những người yêu thương, nó sẽ nhớ, sẽ ghi lại và trân trọng tất cả. Mưa SG, mưa của yêu thương!
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:58)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 24)

Mưa càng lúc càng nặng hạt, tiếng hạt mưa va vào kính xe xen lẫn với tiếng nhạc như hòa quyện vào nhau diu êm như tiếng nhịp đập bên lồng ngực trái. Người ta có thể sợ hãi, người ta có thể lo lắng về rủi ro nguy hiểm nào đó khi trời càng lúc càng tối, phía bên ngoài những chiếc xe hạng nặng râm rập lao nhanh trên đường nhưng người ta sẽ không để ý đến những điều đó khi ở bên chị, nhìn đôi mắt nhắm nghiền, đôi môi mấp máy theo từng hơi thở…ai lại nỡ đánh thức giất ngủ của một thiên thần bao giờ. Nó mĩm cười vặn nhỏ điều hòa trong xe, tìm công tắc bật sáng đèn xe trước rồi ngả đầu vào cửa kính đưa đôi mắt cố nhìn ra bên ngoài màn mưa…giấc ngủ đến nhẹ nhàng, chợt nghĩ SG có ai điên dám đậu xe ở nơi này và ngủ chưa nhỉ?

Nó chẳng có giấc mơ nào cả, ngủ rất sâu và tỉnh dậy khi cảm nhận được sự rung chuyển nhẹ của chiếc xe khởi động máy. Chị quay qua nhìn nó cười nhẹ
- Dậy rồi hả
- Ừ! Chị dậy hồi nào
- Được nửa tiếng rồi đó
- Ờ ờ
- Ngủ ngon ghê
- Mấy giờ rồi
Nó dụi dụi mắt ngồi thẳng dậy
- 11 giờ rồi đó
- Trễ dữ
- Uhm. Trễ nên chị mới đói bụng nè
- Vậy giờ tính đi đâu đó?
- Kiếm gì ăn rồi về ngủ
- Giờ biết còn ai bán gì không đây.
- Ai biết hihi chạy vòng vòng cũng có mà
- Ờ
Chị cho xe chầm chậm nhập vào làn đường rồi lao đi. Về đến trung tâm, nó tự vỗ đầu mĩm cười, SG có bao giờ ngủ đâu.
- Chị muốn ăn gì?
- Ăn gì cũng được, nhox biết chỗ nào ăn ngon hôn?
- Uhm biết
- Vậy nhox chỉ đường đi
- Ờ ờ
Nó chỉ chị chạy qua một quán mà lúc trước em dẫn nó tới, đây là một quán lẩu dê lề đường nhưng khá sạch sẽ nằm giáp ranh quận 7 và quận 1. Hai đứa chọn một bàn nằm ngay góc đường vui vẻ ngồi xuống, sau lưng cơ số nhiều ánh mắt đang nhìn về phía nó và chị hay nói đúng hơn là hao háo nhìn vào chị. Nó cũng chẳng quan tâm, dù sao thời gian bên em, đi với chị, nhỏ Hân hay những người bạn của em, nó đã quen với những ánh mắt chú ý của mọi người xung quanh.
- Ờ thôi chết
- Gì vậy nhox?
- Quên hỏi chị biết ăn thịt dê không
- Hả…thịt…dê hả?
- Ừ quán này món đó ngon nhất
- Hix…ngon thiệt hôn
- Chị hổng biết ăn hả?
- Uhm. Chị chưa ăn lần nào
- Ờ vậy giờ sao? Muốn ăn thử hôn
Chị mím môi suy nghĩ, gương mặt cứ như đang làm việc gì đó rất nghiêm trọng ấy
- Ăn thứ ha. Ngon lắm
- Thề đi
- Thề gì nửa
- Ăn mà bị máu dê như nhox là chị sẽ giết nhox
- Trời đất!
Nó suýt té lăn ra ghế bởi cái ý nghĩ xấu của chị dành cho nó, thiệt oan ức…oan ức cho mấy con dê, máu dê trong người nó có sẵn chứ đâu phải lỗi của mấy con dê
- Trời gì! Thề đi…nhìn là biết ăn thịt dê nhiều rùi
- …
- Thành ra cái mặt dê như quỷ
- Dê hồi nào nha
- Xí! Chị dư sức biết nhox dê xồm, khỏi chối chi mất công ha
- Nói xấu hoài luôn
- Hihi có tốt đâu đòi nói tốt
- Rồi rồi chịu thua, giờ có ăn không nhox gọi món. Hay nhát quá hổng dám ăn đó
- Ăn thì ăn…sợ nhox hả đừng hòng
- Ờ ngon!
Nó quay qua gãi gãi đầu vì mắc cỡ với cô bạn phục vụ đứng cười tủm tỉm nảy giờ. Gọi một món nướng, một món lẩu với một món nghêu hấp sả theo yêu cầu của chị, tất nhiên thêm hai lon 7up để giải khát. Món nghêu ra trước, rất nhanh chóng chui hết vô bụng hai đứa. Còn lại hai món dê, trong lúc chờ lẩu sôi nó để thịt dê lên nướng, mùi thơm của thịt nướng lẫn với mùi gia vị tẩm ướp bốc lên thơm lừng, bảo đảm cái bà cô ngồi bên dù chưa ăn thịt dê lần nào chắc cũng thèm dữ lắm đây. Cái mặt chăm chú nhìn nó nướng là biết rồi. Thịt chín, nó gặp một miếng đưa qua đưa lại trước mặt chị
- Nè…giờ sao dám ăn hôn
- Dám…dám
- Dám sao thấy ấp úng miễn cưỡng quá nhễ
- Thì nhox đưa đây chị ăn cho coi
- Tự gắp đi chớ
- Muốn bị giết hôn chọc hoài hả
- Hehe bình tĩnh hết sức bình tĩnh. Rồi để chấm nước chấm đã
Nó châm thịt vào nước chấm nhẹ rồi quay qua nhìn chị
- Rồi…mời nữ hoàng khai mỏ à quên khai món mới
- Hihi đáng ghét!
Chị nhắm tịt mắt khẽ hé môi vừa đủ để nó đút miếng thịt vào miệng, ăn thịt dê thôi mà cứ như bị tra tấn, kiểu này không biết ăn thịt chó mặt chị ra sao nhỉ. Nó phì cười
- Sao? Thấy sao? Ngon hông?
- Hông! Thấy ghê!
- Sax! Vậy mà chê. Ờ thôi hổng ngon để nhox ăn một mình
Nó gắp một miếng thịt cho vào miệng ăn ngon lành, nhìn mặt chị dư biết đang nói xạo âm mưu muốn giết nó chứ gì, kệ ai chê thì chê, thưởng thức món ngon trước cho sướng miệng rồi chết sau cũng được.
- Chị ăn nửa
- Haha sao la thấy ghê
- Kệ chị! Ai biểu cái mặt nhox ăn thấy ghét quá chi
- Ê! Đổ thừa hả
- Hihi ừ rồi sao muốn gì?
- Ờ ai dám làm gì nữ hoàng dê
- Uýnh chết nha. Dám đặt tên chị lung tung hả
- Mới ăn thịt dê đó, kỳ này thành nữ hoàng dê đúng rồi chối gì được
- Nhox dê thì có. Tính chọc chị để nhox ăn một mình hả. Đừng hòng. Gắp cho chị ăn nửa đi
- Rồi rồi!
Nó xua tay đầu hàng rồi gắp thêm miếng thịt cho chị. Vậy là món thịt dê nướng với nồi lẩu nhanh chóng bị tiêu diệt một cách triệt để, ăn uống no nê hai đứa kéo nhau lên xe chạy về nhà, đang suy nghĩ có thiệt chị chưa ăn thịt dê lần nào không đây @@.

Tất nhiên về đến cổng nhà chị lại trở về làm con nít nhõng nhẻo bắt nó phải cõng lên phòng ngủ, việc lái xe vào gara được nhường lại cho chú ba. Đặt chị lên giường, tháo giày, đắp mền xong nó mới đứng dậy, chưa kịp đi đâu chị đã kéo tay nó lại
- Nhox đi đâu đó?
- Đi về nhà
- Khùng hả khuya rồi đi đâu nửa
- Ờ về mai đi học sớm. Nghĩ bửa giờ rồi
- Mai về sớm. Nhox ở lại đây đi
- Ờ nhưng mai nhox còn phải…
- Đọc cái này ru chị ngủ đi
Chị dúi cuốn tiểu thuyết hôm qua vào tay nó
- Hihi
- Nhưng mà
- Hihi
Chị chẳng thèm nói gì, chỉ nhìn nó bằng ánh mắt như con nít, điệu này có 10 thằng nó cũng hết dám nói gì để từ chối.
- Ờ rồi…thua chị luôn đó!
- Hihi ngoan ngoan!
- Chờ chút đi rửa mặt đã
- Nhanh nha
Nó lắc đầu đi vào wc tranh thủ rửa mặt, trưng dụng cái bàn chải đánh răng trong wc rồi quay trở ra rót đầy hai ly nước một cho nó một cho chị mang lại giường.
- Rồi đọc nè! Nhắm mắt ngủ đi nha
- Uhm! Nhox con ngủ ngon
- Ờ chị ngủ ngon
Bó tay, chưa ngủ nửa đã chúc trước. Nó bắt đầu đọc tiếp theo trang đánh dấu hôm qua, chị nhắm mắt ôm con gấu bông cuộn mình ngủ. Không biết chị lắng nghe nó đọc được bao nhiêu không nửa, dù sao nó cũng kiên nhẫn đọc đến khi chắc rằng chị đã ngủ nó mới dừng lại. Cầm ly nước vừa uống vừa lòng vòng kiếm cái điện thoại sau đó mới đi về phía ghế sa-lông nằm xuống, nó đưa mắt nhìn trở lại giường để yên tâm chị đã ngủ say rồi mới dám nhắm mắt. Căn phòng rộng nhưng cũng ấm áp lắm.

Sáng, chiệc điện thoại đổ chuông báo thức, nó vội vàng tắt chuông vì sợ làm hỏng giấc ngủ của chị. Và như mọi lần nó không thể ngồi dậy ngay lập tức bởi chị đang kê đầu lên cánh tay nó ngủ ngon lành. Lắc đầu cười trước cái thói quen ngốc nghếch của chị, nó khẽ rút tay lại, nhẹ nhàng đứng lên vòng tay ẵm chị đặt lên giường sau đó kéo mền đắp lên người rồi đi vào wc vệ sinh cá nhân. Đêm qua thức hơi khuya nên chị vẫn ngủ rất ngon lành. Vậy là nó yên tâm đi xuống. Ánh sáng yếu ớt đầu ngày len lõi vào căn nhà qua những khe cửa sổ, cộng thêm ánh đén vàng khiến căn nhà đã rộng trở nên rộng hơn.
- Cậu dậy rồi hả?
- Dạ! Chú dậy sớm vậy?
Nó hơi giật mình khi chú ba đứng ngay cửa chính nhà nói vọng lên, trên tay chú đang cầm bình nước với kéo cắt cây cảnh.
- Ờ dậy sớm quen rồi cậu?
- Dạ! Chú làm gì vậy?
- Rảnh hổng làm gì, tui tỉa mấy cây bông của cô Phương
- Bộ sáng nào chú cũng làm sao chú?
- Ờ cô Phương khoái trồng bông lắm. Tui phụ cổ cho có công chuyện làm. Cậu ăn sáng chưa vô nhà tui kêu bả nấu đồ ăn sáng cho cậu
- Dạ thôi cảm ơn chú. Con tranh thủ về đi học sớm
- Ờ vậy để tui dẫn xe ra cho cậu
- Thôi chú để con tự dẫn, chú mở cửa dùm con được rồi
- Ờ cũng được. Chờ tui chút
Chú ba lục trong túi ra chìa khóa điều khiển cửa gara bấm một cái
- Rồi cửa mở rồi đó cậu vòng đường nay dẫn xe từ từ ra trước chờ tui chút
- Dạ!
Nó nhẹ nhàng đi vào trong gara dẫn xe ra. Hơi ngạc nhiên vì hôm trước nó nhớ xe nó dơ dữ lắm chưa kịp rửa vậy mà giờ trắng sáng, sạch sẽ như mới. Có lẽ ở nhà chú ba đã giúp nó rửa xe thì phải. Dẫn xe ra tới cổng chú ba cũng vừa ra tới mở cổng cho nó rồi móc lên xe nó một cái bánh mỳ kẹp gói cẩn thận trong bọc.
- Cậu đem bánh mỳ theo lên trường ăn sáng. Đi gấp quá chứ bã đang nấu bò kho ở trỏng.
- Dạ…dạ con
- Cậu đừng ngại cậu bạn cô Phương tui coi như con cháu trong nhà thôi
- Dạ vậy con cảm ơn chú. Con đi đây
- Cậu chạy cẩn thận. Mai mốt qua chơi thường với cô Phương
- Dạ. À sau này chú đừng kêu con cậu cậu nửa, con nghe cũng ngại quá
- Hề hề...Cậu nói giống hệt cô Phương. Tui kêu vậy quen rồi cậu lo chi cho mệt. Đi cẩn thận cỡ này đường xá tụi nó chạy xe ẩu lắm.
- Dạ!
Nó chạy xe đi, khẽ đưa mắt nhìn chú trong gương chiếu hậu, lòng thấy hơi ái ngại vì chú cứ gọi nó cậu này cậu nọ nghe cứ xa lạ, cao sang quá, cảm giác cứ như đang sống trong một vở cải lương trên truyền hình vậy. Nhưng chú ba chu đáo thiệt bụng, đúng tính cách của người miền Tây, thật thà hiếu khách.

Nó phóng xe ghé qua nhà gom đại cuốn tập với cây viết rồi mới chạy lên lớp học, chẳng biết hôm nay học môn gì, cũng không có ý định chép bài với lại cũng đâu có số đứa nào trong lớp để call hỏi học môn gì đâu, kệ cứ đem theo tập viết cho giống sinh viên ấy mà. Nó bước vào lớp, chui vào góc cuối quen thuộc ngồi im, phía trên thầy đang giảng bài, vài đứa ngồi gần nhận ra sự có mặt của nó hỏi vu vơ vài câu rồi thôi. Cơ bản nó cũng không thân lắm với ai trong lớp nên sự có mặt của nó sau hơn tuần nghỉ học cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ai, có chăng là giờ nghỉ giải lao nó được nhận giấy cảnh cáo của phòng công tác học sinh sinh viên vì tội nghỉ liên tiếp nhiều ngày do lớp trưởng dúi vô tay nó. Ngồi góc lớp, đầu óc nó lúc thì chăm chú vào bài giảng của thầy, lúc lại để tâm đến những dòng xe chạy phía dưới đường bên ngoài cửa sổ. Chợt mĩm cười khi nghĩ đưa mắt nhìn khắp lớp, mỗi người làm việc riêng, mỗi đứa như đang chăm chú vào cuộc sống riêng của mình, có lẽ nó nghĩ sai, có lẽ chỉ có một mình nó trong hơn trăm đứa sinh viên trong lớp này là có đủ lạnh lùng và bất cần để cuộc sống bên ngoài lớp học của nó là điều bí ẩn mà chẳng đứa học chung lớp nào biết. Cứ như hai con người, hai thế giới hoàn toàn tách biệt hẳn với nhau, trên lớp nó là tên nó trong thẻ sinh viên, còn nó bên ngoài lại là nó dưới cái tên M với một cuộc sống kỳ lạ, khác người.

Tan học, nó chạy về nhà, ghé tiệm mua vội hai gói mỳ tôm để ăn tạm vì giờ này cũng lười nấu ăn lại không thích chen chúc dưới cái nắng trưa trong quán cơm bụi ven đường. Với lại giờ nó phát hiện mặt nó đang sưng lên ngả màu bầm tím vì cú đấm hôm qua của anh Phong, lúc sáng gặm bánh mỳ kẹp của chú ba cho đã thấy hơi đau, lúc nghỉ giải lao có nói vài câu với tụi trong lớp mới phát hiện vết thương đang thấm, mặt sưng rõ ràng hơn. Về tới nhà, bật bình nước, đổ mỳ ra tô rồi ngồi ăn một cách chậm rãi. Chẳng thấy ngon, cũng chẳng có cảm giác gì ngoài nhói đau bên má. Có điện thoại, là nhỏ Hân
- M nghe nè
- Có nhà hôn?
- Có. Mới về
- Ăn gì chưa?
- Đang ăn mỳ
- Chút Hân qua. Nghỉ ăn mỳ đi
- Sao vậy…
Chưa nói hết câu đã cúp máy, mà hình như cái giọng hơi lạnh lùng thì phải. Chắc nhỏ đang có chuyện gì bực mình, ừ mà cũng phải, trưa nóng thế này ai mà hổng bực mình. Mà nhỏ nói vậy chắc chút đem đồ ăn qua cho nó, ờ khỏe khỏi phải gặm mỳ tôm, vậy là nó hí hửng đem tô mỳ ra đổ vào cái tô cũ của con cún nhà hàng xóm. Con cún này khá lớn, cái gì cũng ăn được, nuôi theo dạng giữ nhà thả rong giống dưới quê chứ hổng phải loại cún cưng. Khoảng hơn 15 phút thì nhỏ Hân chạy xe qua tới. Nó đứng dậy đi ra mở cửa, nhìn thấy gương mặt đằng đằng sát khí của nhỏ, nó chưa kịp cười chào tự nhiên ăn luôn một cái tát nảy đom đóm kem theo cái mặt giận dữ nói như hét vào mặt nó
- Đồ khốn! Sao M làm chuyện như vậy được hả?
Nó vừa đau vừa bất ngờ chẳng hiểu tự nhiên bị nhỏ đánh, lại bị đánh ngay cái má sưng đau nửa chứ, nổi điên nó chỉ tay vào mặt một tay nắm chặt cửa để nén giận
- Gì nửa? Giỡn gì kỳ vậy. Tự nhiên đánh M. Cái mặt đang sưng biết hok?
- Biết đau nửa hả? M là đồ khốn! Còn hổng biết làm sai gì nửa hả?...
Nhỏ giận dữ, đôi mắt ngấn nước, tay nhỏ giơ lên định đánh thêm 1 cái nửa lên cái mặt đau nó nhưng chưa chạm mặt nó nhỏ dừng lại, ngập ngừng rồi lấy tay kia tát vào mặt bên kia của nó. Chẳng hiểu chuyện gì nhưng nó nhận ra rõ nhỏ thấy mặt nó đau nên mới ngập ngừng tát bên không đau, cú tát có sự kiềm chế thì phải, chỉ vừa chạm mặt nó rồi buông…hix cũng còn chút lương tâm @@.
- Gì nửa? Chưa nói gì đánh M hoài vậy? Điên hả
- Ừ điên đó rồi sao...Hôm qua M làm gì hả. Sao M dám làm chuyện đó…trong khi con Thy nó mới đi…trong khi…
- Làm chuyện gì mới được? M có làm gì Hân đâu!
- Làm gì còn hổng biết hả. Hân hổng thể tin được M lại là người như vậy. M khốn nạn như bao thằng con trai khác. M…
- Hân!...
Nó nắm chặt tay nhìn thẳng vào mắt Hân. Nói là nổi giận nhưng cũng chẳng điên đến mức có ý nghĩ sẽ đánh con gái nhất là nhỏ. Nó mím chặt môi gằng giọng lớn.
- Chừng nào bình tĩnh rồi nói chuyện!
Nó quay lưng hậm hực đi vào trong nhà
- Đứng lại nói cho rõ ràng coi. Đi đâu đó?
Nhỏ hét sau lưng, nó quay lại cũng hét luôn
- Đi ngủ?
Nó ngồi phịch xuống chiếu, đạp cái rầm lên nút mở quạt, quat tốt thiệt bị đạp vậy mà không hư lại còn thổi gió mát phù phù. Nhỏ đùng đùng đi ra dẫn xe vào nhà. Nó chẳng thèm quan tâm, nằm úp mặt xuống gối, trong đầu cũng chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ bị nhỏ đánh nửa, tranh thủ úp mặt xuống cho đỡ bị đánh vô mặt đau. Nhỏ dẫn xe vào, đóng cửa cái rầm, ngồi xuống đánh một cái vô lưng muốn lủng phổi nó luôn
- Ngồi dậy! Làm chuyện xấu xa rồi trốn tránh hả?
- Ui da! Đánh hoài nha! Làm cái gì nổi điên lên vậy hả?
- Người điên là M đó là M đó biết chưa?
- Làm gì đâu?
- Còn bày đặt giả nai. Hôm qua M làm gì?
Hôm qua đi chơi cả ngày với chị, có gặp hay nói gì làm nhỏ giận đâu nhỉ, với lại điện thoại bị chị giấu đâu có liên lạc với ai, có khi nào hổng trả lời điện thoại nhỏ nổi điên không…mà hổng trả lời điện thoại thôi mà đâu cần quá đáng như vậy.
- Hôm qua đi chơi, có gặp Hân để làm gì cho Hân giận đâu trời!
- Đi chơi. Nói nghe hay ha. Rồi có nhớ mình làm chuyện xấu xa gì hông hả?
- Làm gì mà xấu?
- Còn giả bộ. Hèn quá vậy. Dám làm phải dám chịu chứ!
- Nói đàng hoàng thì nói còn nổi nóng nói bậy hoài thì ngồi nói một mình đi nha. M đi ngủ!
Nó quay mặt vô tường, giờ nhỏ đánh hay làm gì kệ, mệt óc với mấy người nóng hừng hực hung dữ quá.
- M quay ra đây! Quay ra!
Trời à nổi điên lên mất
- Gì nửa?
- Quay ra đây nói cho rõ ràng coi!
- Bình tĩnh đi rồi nói.
- Bày đặt nhiều chuyện. Đang bình tĩnh. Quay ra đây!
- Rồi! Nói gì nói đi.
Cái mặt giận cũng dễ thương thiệt, có điều đôi mắt cứ như sắp cắn xé nó ra ngay lập tức vậy
- Hôm qua đi đâu làm gì?
- Đi chơi với chị Phương
- Chơi…Dám nói chữ đó nửa hả?
- Thì đi chơi nói đi chơi chứ nói gì giờ?
- M…Sao M dám làm chuyện đó với chị Phương? Sao M dám…
- Chuyện gì?
- Hân biết hết rồi đừng có giả bộ
- Biết gì mà biết
- Giờ này còn giả bộ ngơ ngác. Sao M hèn quá vậy. Dám làm mà hổng dám nhận
- Không nói rõ sao hiểu cái gì mà nhận
Nó nóng bừng mặt, dễ sắp có khỏi xì lỗ tai chắc luôn.
- Ở chung phòng, quần áo mặc như hông…M làm chuyện đó với chị Phương rồi còn giả bộ ngu ngơ nửa hả
- Chuyện….- nó hả hốc miệng- hả!!!…
- Hèn! Dám làm chuyện đó phải dám nhận. Làm như oan ức lắm ha!
- Hả!!!
Nó sắp điên thiệt, thì ra nhỏ đang nói tới chuyện đó đó của nó với chị@@
- Ai nói Hân biết
- Còn ai nửa?
- Anh Phong hả
- Ừ! Hết chối chứ gì. Hân thật không ngờ M…M lại là kẻ khốn nạn như vậy. Uổng công con Thy nó yêu thương M, nó mới đi chưa mấy ngày M đã chạy đi làm chuyện như vậy rồi. M không khác gì mấy thằng con trai khác, giả tạo, khốn nạn, bạc tình bạc nghĩa. Uổng công mọi người an ủi lo lắng cho M, Hân nhìn lầm M, uổng công Hân…
- Hân sao…
- Hân…giờ nói cũng vô ích. Coi như Hân nhìn lầm M. Hân nhìn lầm luôn cả chị Phương. Hân không ngờ chị ta cũng là người…
- Hân!
Nó đập tay cái rầm vô tường nhìn thẳng vào mắt không cho nhỏ nói nửa
- Hân có thể la có thể chửi thậm tệ M sao cũng được. Đừng bao giờ nói một chữ nào xúc phạm tới chị Phương. Hiểu chưa!
Nhỏ có vẻ bất ngờ và sợ trước thái độ dữ dội bất ngờ của nó, ngay cả nó lúc đó cũng không giải thích được.
- Sao…sao cũng được. Dù…dù sao Hân cũng rất thất vọng về M…tại sao M có thể là người như vậy được. Hân đã lầm về con người M!
Giọng nhỏ ngập ngừng xúc động…nhưng không phải sắp khóc, nó cảm giác chỉ là nhỏ hơi ngại khi thấy nó giận thực sự thôi. Nhưng dù sao nhỏ cũng là con gái lại đang giận, dù sao nó cũng là con trai, không thể dùng ánh mắt dữ dằn, cái đầu nóng nói chuyện với nhỏ được.
- Nhìn lầm thì bỏ luôn đi qua đây nói chi nửa.
Nó đứng phát dậy đi thẳng vô wc
- Đi đâu đó?
- Đi làm chuyện đó!
- Chuyện gì?
- Chuyện mấy thằng hèn người không hèn biết chi?
- Đứng lại coi! Nói chưa xong tính trốn hả. Làm gì?
Nhỏ kéo áo nó lại, nó lạnh lùng quay lại cười khẩy một cái rồi buông 1 câu tỉnh bơ.
- Đi tắm! Được chưa!
Nó vô wc, lột quần áo quăng ra ngoài (trong wc còn đồ sạch treo nên mới đủ tự tin quăng đồ ra cho hả giận trêu nhỏ). Nó xả nước tắm, làm mọi thứ va chạm lớn tiếng hết sức có thể để nhỏ nghe thấy. Chẳng biết nên cười hay nên giận trước cái tình huống này nửa. Ngày gì xui xẻo, mới bị đánh oan hôm qua, hôm nay tới lượt nhỏ đánh, còn mắng chửi thậm tệ nó nửa. Ông già Phong nhìn vậy mà cũng nhiều chuyện đến không ngờ, nghĩ sao chuyện hiểu lầm có chút vậy chạy đi méc với nhỏ, chẳng những vậy còn nói hổng rõ ràng làm nhỏ nổi điên kiếm chuyện với nó. Đánh đau gần chết mà còn chửi như tát nước, nhắc tới lại đau cũng may nhỏ tát có một cái không chắc khóc tiếng miên luôn…Thôi kệ ai điên gì điên nói gì nói, tắm xong chuồn khỏi nhà cho đở mệt óc. Tắm xong, cái đầu nóng cũng bốc hỏa bớt, nó mặc quần sọt đi ra, nhỏ đang ngồi một góc, gương mặt hậm hực đưa mắt nhìn nó. Chẳng nói gì nó đi thẳng lại phía nhỏ
- Làm gì đó?
Nhỏ lùi lùi lại sát tường.
- Làm chuyện đó.
- Cái gì? Muốn chết hả…M…vừa phải thôi nha. Đừng tưởng Hân con gái hiền muốn làm gì làm nha.
- Sợ Hân quá.
- Thử đụng tới Hân đi rồi biết.
- Rồi. Sợ rồi. Tránh ra làm chuyện đó coi!
- Chuyện gì? M dám…
- Lấy đồ mặc chứ muốn chuyện gì?
Làm như nói chuyện đó là chuyện đó vậy, dễ điên với nhỏ thiệt. Nó lấy quần dài, mặc áo sơ-mi đồng phục vào rồi dắt xe ra ngoài, nhỏ đi lại nắm đầu xe nó
- Đi đâu đó.
- Đi làm chuyện đó. Tránh ra coi
- Chưa nói rõ ràng, tính trốn hả?
- Cho nguyên cái nhà muốn làm gì làm. Tránh ra đi coi!
- Đi đâu?
- Đi làm chuyện đó, hỏi hoài!
- Chuyện gì?
- Qua quán làm. Được chưa!?
- Giờ còn thái độ đó nửa hả. Giải thích rõ ràng đi rồi đi luôn cùng được.
- Nhà ở đây…đồ đạc ở đây đi luôn sao được mà đi.
- Hân không cần biết. Giải thích rõ ràng rồi muốn đi đâu mặc kệ M
- Không có gì giải thích. Ha!
Nó gằng giọng đưa mặt sát vào mặt nhỏ ha một tiếng thật lớn khiến nhỏ giật mình lùi lại, lập tức nó đề máy xe phóng luôn ra đường (quẹt cái cột trước hàng ba suýt té), dừng xe lại nói vọng vào trong.
- Muốn gì điện thoải hỏi chị Phương hay ông Phong cho rõ ràng rồi hả nổi điên nghe chưa. Giờ đi làm chuyện đó, muốn hiểu sao hiểu.
- Điên hả. Trốn được trốn luôn đi ha. Đừng có vác mặt về đây.
- Đây cứ về làm gì nhau. Ha!

Nói xong nó rít ga mạnh hết sức có thể phòng ra khỏi con hẻm chạy ào hướng về phía quán caffe. Đầu óc lúc này dễ muốn giết người lắm à, vừa bị oan vừa bị đau, hồi nảy còn ngu đi đổ tô mỳ làm giờ đói muốn rụng rún, ức cái nảy thoáng thấy bịch đồ ăn nằm vắt vẻo trên xe nhỏ như trêu ngươi mới tức. Nay ngày gì vậy trời, hùng hổ ra khỏi nhà quên đem chìa khóa, nhà mình mà hổng được ở n @@ Số con rệp!
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:58)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 25)

Chạy xe được một chút thì thấy rát rát tay, nhìn lại mới biết cái cột nhà lấy hết miếng da làm kỷ niệm, vôi buông tay xăn áo lên cao một chút để khỏi bị dính máu lên đồng phục. Bon chen dưới cái nắng bức bối của SG cuối cùng cũng tới quán, hình như có bảo vệ mới thì phải, đi thẳng từ cổng vào quán, lâu ngày đi làm trở lại, quán cơ bản cũng không có gì thay đổi, mọi thứ không đổi trừ con người theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cơ bản là thấy vài gương mặt phục vụ mới, chắc là ông Kha mới thay một số đứa phục vụ, dịp cuối năm đa số phục vụ là sinh viên làm thêm nên nó đoán đây cũng là khoảng time sinh viên bước vào các kỳ thi hết môn chuẩn bị sang học kỳ mới, cả nó cũng sắp thi hết môn, lúc sáng đi học có nghe tụi trong lớp nói. Thu ngân cũng mới, tự nhiên chột dạ, có khi nào thay nguyên dàn nhân viên quán không ta, đương nhiên về quán làm lần này…chính nó cũng thay đổi. Đi vòng vòng kiếm ông kha thì hổng thấy, thôi kệ đang đói vào bếp coi có gì xin nhét bụng tính sau. May quá chú đầu bếp vẫn còn làm, thăm hỏi vài câu mới biết ông Kha chạy đi công chuyện với chị Tiên. Xin một ổ bánh mỳ với chén cà-ri nó trốn lên lầu ăn. Hí hửng chạy vào phòng, có một thoáng giật mình khi nhìn xuống dưới nền thảm, nhìn xung quanh căn phòng.... Giờ này khu D chưa có nhận khách nên từ trước giờ đi làm có đồ ăn vụng nó đều trốn lên đây ăn. Ráng thò tay vào góc phía sau cái màn che, nó nhớ có mấy lần nó với em lên đây ngồi chơi ăn vụng, em có giấu nước ngọt trên này để mỗi lần nó ăn vụng chỉ cần lấy 1 ly nước đá lên là có đồ uống, cái góc này chẳng ai để mắt quét dọn tới cả…(A-men, ông Kha mà đọc được dòng này chắc tức lắm). Xui quá, chẳng còn lon nào, đành chạy xuống lấy một ly đá, rót nước lọc vào chạy trở lên, để ly nước lên bàn rồi kéo ghế ngồi, cái ghế bị hỏng một bên chân, phải đứng dậy loay hoay kiếm giấy cuộn lại lót dưới ghế, lui cui thế nào chẳng biết bổng nhiên nghe tiếng đổ vỡ phía trên đầu. Vội đứng dậy, thì ra cái ly nước bị ngã lăn từ trên bàn rơi xuống nền, nước và đá văng tung tóe loang khắp bàn,cả dưới nền nửa…Nó đứng im đưa ánh mắt nhìn vào những mảnh thủy tinh vỡ, có điều gì đó vụt qua trong lòng, đủ để nhói một tí. Tự vỗ tay vào trán mình “Tệ thiệt! Lẽ ra không nên lên căn phòng này ăn mới phải”…lỡ lên rồi, dù sao cũng chỉ là căn phòng caffe thôi mà, cười nhẹ một cái nó quay lưng đi ra cửa lấy cây chổi với ki hốt rác mang vào quét dọn gom thủy tinh lại đổ vào thùng rác rồi kiếm ly nước khác ngồi ăn. Tránh nhỏ Hân chạy đi làm sớm tới đúng giờ ca làm của nó nên cũng không có gì gấp gáp.

Ăn xong thì dọn dẹp rồi đi xuống lầu, ông Kha cũng về tới, đem đống giấy tờ gì đó bỏ vào tủ trong phòng rồi trở ra ngoắc nó đi ra một góc caffe ngồi
- Đi làm sớm mậy?
- Dạ ở nhà nóng quá!
- Nóng con khỉ mày Đ.M cái thằng trời đánh!
Vừa nói ổng quất 1 cái bốp lên đầu nó rồi mới ngồi xuống đối diện nó
- Gì nửa ông già mới vô kiếm chiện hả?
- Đ.M mày…anh em thì anh em…lần này tau thấy mày bậy thiệt…
Nó ngơ ngác xoa xoa đầu
- Vụ gì nửa, em làm gì đâu bậy?
- Mày ngon! Nói tau nghe mày thương con Thy thiệt không? Đ.M nói gì thì nói chưa gì hết mày làm vậy bậy quá. Tau đéo bênh mày được. Caffe không mày?
Ổng làm một tràng xong quay qua thằng nhân viên mới gọi hai ly caffe. Chờ ổng gọi caffe xong nó mới lên tiếng tiếp
- Nảy giờ nói gì hiểu chết liền
- Mày làm chuyện um sùm qua giờ quên hả mậy. Móa gì thì gì có ăn vụng cũng phải biết chùi mép. Nhưng tau thấy con Thy nó mới đi mày điên hay sao đi làm chuyện động trời với bạn gái thằng Phong. Móa tau coi mày là anh em nhưng mày làm sai tau đéo bênh được. Tau nói mày tự suy nghĩ.
- Hả?
Nó sững người nhìn ông Kha. Bắt đầu thấy mọi chuyện tào lao rồi đó nha.
- Ai nói anh biết vậy?
- Còn ai nửa? Thằng Phong nó qua nói chuyện với tau hôm qua. Có con Hân nửa. Tau là tau thấy Hân nó giận dữ lắm đó. Mà mày gặp nó chưa?
- Rồi! Mới qua nhà tát em mấy cái nè.
- Đưa mặt tau coi coi.
Ổng xoay mặt nó qua giả bộ coi coi rồi vỗ luôn một cái vô chỗ sưng của nó,
- Uida..đau ông
- Biết đau hả con. Thằng Phong đánh mày hả?
- Ờ! Bị ảnh quất một cái!
- Nó hổng đánh mày chết là may rồi con. Đ.M dám ngủ với bồ người ta…
- Ngủ hồi nào cha.
- Còn chối hả. Mày coi suy nghĩ rồi nói tau biết mày tính sao. Kỳ này mày bậy quá.
Rối nùi một cục. Chưa gì ai cũng biết chuyện này hết rồi, mà toàn biết chuyện đó chứ hổng biết rõ chuyện đó là không phải chuyện đó. Nó cũng bực mình vì bị oan ức rồi nha. Hổng lẽ chị chưa nói rõ mọi chuyện với anh Phong hả trời, mà dù không nói rõ thì với cái phong cách của anh Phong, lịch lãm như vậy làm gì như bà 8 đi kể chuyện lung tung, méc tùm lum người chuyện không hay này. Đến nó nếu rơi vào hoàng cảnh như anh thì cùng lằm là điên lên rồi tự tìm cách giải quyết, dù gì cũng chuyện tế nhị ai lại đi rêu rao khắp nơi thế kia.
- Nghĩ xong chưa mậy. Đâu mày nói giải thích tau nghe coi.
- Nghĩ con khỉ! Có làm gì đâu mà nghĩ. Mệt quá không có gì giải thích hết. Từ từ rồi anh biết. Đi làm đây!
- Đ.M mày cứng đầu quá. Đợi thằng Phong qua nó cho mày mềm xương đừng có cầu cứu tau nha con.
- Nhức đầu quá. Em không có làm gì hết. Tin không tin tùy anh.
Nó đứng dậy quay đi vào trong mặc kệ ông Kha ngồi nhìn theo. Nó cũng tính ngồi nói chuyện với ổng thêm chút nhưng đã thoáng thấy bóng nhỏ Hân đi vào từ cổng nên nó đứng dậy đi sớm cho lành, ngồi lại toàn kẻ địch hỏi này hỏi nọ truy vấn bắt giải thích nửa. Nó là nó đang bực mình, chẳng có hơi sức ngồi giải thích làm gì cho mệt, giải thích với ông Kha còn được chứ với cô nàng hung dữ kia hổng khéo ăn thêm cái tát giữa quán chắc bỏ xứ đi luôn quá.
- Ê! Uống caffe mậy?
- Thôi ngồi lại chị hai đó uýnh em chết!
Nó nhướng nhướng đầu chỉ nhỏ Hân ngoài cổng rồi đi vào trong. Cũng chẳng quan tâm nhỏ Hân với ông Kha nửa. Nó làm việc bình thường, thi thoảng cũng đi ngang qua nhưng chẳng nhìn đến nhỏ một cái. Quán bắt đầu đông khách, ông Kha cũng đứng dậy đi làm việc, kiểm tra xung quanh, nói chung cũng không nghe ổng nói gì với nó về chuyện đó nửa ngoài việc mai dặn vào sớm đầu ca chiều để ổng giới thiệu nó cho nhân viên mới biết mặt. Nhỏ Hân thì vẫn ngồi đó, được một chút thì chuyển bàn sang gần lối đi trung tâm quán, chỗ từ hồi cả đám chơi chung nhỏ, em, chị Tiên hay bạn bè nhỏ với em hay ngồi chơi, tiện cho việc nó với ông Kha vừa làm vừa dễ ghé qua nói chuyện mà vẫn có thể nhìn thấy bao quát khắp nơi trong quán. Nói gì thì nói nó cũng cầu trời cho nhỏ ngồi đó đừng có về, có về thì cũng gởi chìa khóa nhà lại cho nó không là đêm nay màn trời chiếu đất chắc luôn.

Công việc cuốn nó đi, buổi tối là lúc quán đông khách nhất trong ngày, đến nổi cả ông Kha cũng phải lao vào phụ nhân viên. Lâu rồi không đi lại làm việc nhiều cộng thêm hai bàn tay có vẻ không còn khỏe như trước nên bản thân nó thấy khá mệt và đau hai tay. Trời về khuya, đa số là khách còn ngồi lại chứ không còn khách mới vào quán nửa, nó mới có thời gian đứng nghĩ mệt. Nhỏ Hân vẫn ngồi đó nhìn nó, dường như nhỏ quyết tâm chờ nó nghĩ làm để ăn thua đủ chuyện hồi sáng đây mà. Nghĩ đến nhỏ là thấy mọi chuyện từ sáng giờ tao lao lắm nhé, vừa đau vừa mệt cả óc. Giờ lành đã điểm, nhân viên lục đục ra về, nó cũng phụ ông Kha thu dọn một số thứ cần thiết rồi cũng quay ra dắt xe chuẩn bị về. Nhỏ Hân thì chào hỏi ông Kha từ trước rồi cũng đi ra cổng leo lên xe ngồi chờ nó. Giờ nhỏ không lên tiếng thì thôi chứ nó cũng hổng biết nói gì giờ nửa, có điều mặt nhỏ giờ hình như bay hết sát khí hồi sáng thì phải, không biết có điện thoại cho chị hay anh Phong hỏi kỹ mọi chuyện chưa.
- Có đem chìa khóa nhà ra cho M hông?
Nó bước lại gần nhỏ vừa nói hai tay vừa che che hờ trên mặt đề phòng bị nhỏ tát, gì chứ cái mặt nó giờ sưng đau lắm rồi, ăn thêm 1 tát nửa chắc tàn phai nhan sắc luôn.
- Cũng biết nhớ chìa khóa nửa ha. Sao hổng đi luôn đi
- …
Nó im lặng lên xe đề máy chạy đi. Vậy là xác định đêm nay hết được vào nhà của mình ngủ, thôi kệ đành chạy xe tránh mặt nhỏ trước rồi kiếm cách sau, cùng lằm là chạy qua nhà thằng Duy ngủ mai về làm chìa khóa sau vậy. Nó là nó không còn sức mà đứng đó đôi co với nhỏ nửa đâu. Chạy xe vòng vèo, ghé mua ổ bánh mỳ, mò tay vô túi kiếm tiền trả thì mắt sáng như sao, hình như nhỏ Hân bỏ chìa khóa vào áo khoác nó lúc nào hổng hay, nói chung là đêm nay không phải ngủ ngoài đường. Coi vậy mà cũng còn có chút lương tâm. Ghé tiệm mua thêm 1 lon coca với 1k nước đá rồi trở về mái ấm thân yêu.Về tới nhà, quăng ổ bánh mỳ lên bàn, đổ nước đá vào ca, ực một hơi coca cho đã khát rồi nhảy vào wc tắm cho mát, cả người mõi nhừ, mặt sưng húp. Cú đấm của anh Phong được trợ lực với cú tát của nhỏ Hân đúng là thấm thiệt, giờ nhìn mình trong gương mới thấy hãi hùng nhan sắc @@. Tắm xong bước ra thì có tiếng xe ngừng trước nhà, ra mở cửa suýt bật ngửa bởi nhỏ ngồi một đống trên xe trước nhà. Hix thôi xong đêm nay chắc hoạc bỏ nhà đi hoặc là bỏ xác chốn này rồi.
- Gì nửa?
- Trưa giờ có ăn gì hôn?
- Mắc làm chuyện đó rồi hổng có rảnh ăn.
Nói xong nó quay lưng đi vào trong mặc sau lưng nhỏ chu miệng ra mắng nó thấy ghét. Nói gì thì nói nhỏ cũng tự phóng xe vào nhà, đừng có nói bửa nay tính ở đây tra khảo nó cả đêm nha.
- Nè!
- Gì!
- Ăn cái này nè. Bỏ bánh mỳ đi?
- Hả?
Nhỏ chìa hộp cơm thơm ngát mùi thịt nướng ra trước ánh mắt ngỡ ngàng của nó. Hix có khi nào nhỏ bỏ độc trong hộp cơm không trời.
- Có bỏ độc không đó
- Khùng! Ăn đi nhiều chuyện quá
- Ơ…
Nó vẫn nhìn chằm chằm nhỏ, chưa dám cầm hộp cơm. Với thái độ này của nhỏ, một là nhỏ định dịu dàng thủ tiêu nó luôn thiệt, hai là nhỏ đã biết mình hiểu lầm nó. Sao cũng được, nói chung là hợp cơm thơm quá, không thể cưỡng lại nửa rồi, thôi vì hộp cơm đành phó mặc thân này cho nhỏ muốn giết muốn làm gì làm vậy. Nó nhận hộp cơm, ngồi xuống mở ra, cơm sườn bì trứng, nhìn miếng sườn đã thấy ngon rồi. Có điều cái mặt sưng thế này ăn sao ngon được mà ngon không biết.
- Đưa mặt Hân coi coi!
- Hả? Thôi nha có đánh đánh chỗ khác đi. Sưng đau lắm
- Khùng quá! Đưa đây coi coi
- Ờ ờ
Nhỏ kéo nó lại xem xét cái mặt nó.
- Đáng đời! Ăn đi Hân luộc trứng gà thoa cho bớt sưng.
- Ờ ờ
Không thể tin vào mắt mình nửa, thay đổi 180 độ luôn.
- Biết hết rồi hả
- Biết gì?
- Chuyện đó đó
- …
Nhỏ xụ mặt quay đi kéo cái gối lại ôm, thái độ bối rối này là thái độ của sự biết lỗi đánh oan cho người xấu rồi nè.
- Mệt quá! Ăn đi
- Ơ!
Nó khẽ kéo kéo mặt nhỏ quay qua nó
- Quay qua đây coi! Sao tự nhiên đỏ mặt vậy
- Đỏ hồi nào…hổng có nha
- Ơ! Chứ hổng phải biết lỗi nói oan cho M rồi hả
- Ai nói!
- Nhìn mặt biết rồi, chứ hông làm gì có ai tốt đem đồ ăn qua cho mình, hồi sáng hùng hổ đánh mình nửa mà
- Tại…
- Tại gì
- Tại…tại M chứ bộ
- Ơ đổ thưa hay nhỉ?
- Ai biểu hổng nói rõ ràng
- Ơ! Chửi như tát nước, còn đánh người ai dám nói gì nửa
- Hông dám! Kiu giải thích mà M có thèm giải thích đâu
- Giải thích rồi có ai tin ko mà đòi giải thích?
- Thì…thì…mệt quá! Ăn đi nhiều chuyện!
Nhỏ đứng dậy chạy lại chỗ bếp ga lấy nồi ra nấu trứng nhằm tránh bị nó trêu. Thiệt là nếu nó mà là con gái thì chắc cũng vờ giận ngược lại nhỏ rồi, đằng này nó là con trai, ai lại nhỏ nhen giận ngược lại con gái bao giờ, với lại nhìn thái độ của nhỏ trông buồn cười quá cũng không có đầu óc đâu ra mà giận nhỏ được. Thôi thì trêu chút cho vui cửa vui nhà, có hộp cơm ngon như vậy cũng đủ bù đắp cho cái tát hồi sáng rồi. Ăn xong nhỏ cũng lột trứng mang lại đè mặt nó ra lăn.
- Uida….nhẹ nhẹ…đau
- Ngồi im! Biết đau nửa hả? Đáng đời!
- Hix! Ai đánh M hồi sáng. Còn nói nửa.
- Hihi…thì xin lỗi mà!
Nhỏ cười khúc khích, nhìn mặt chẳng có chút hối lỗi gì cả.
- Bộ cái mặt này bị anh Phong đánh hả?
- Ờ!
- Đáng đời! Ai biểu giỡn chi
- Hix hix. Ai biết đâu!
- M đó nha. Tối ngày giỡn như con nít với chị Phương. Anh Phong hiểu lầm là đúng rồi ở đó ai biết đâu!
- Giờ sao…phe nào!
- Phe anh Phong, ai mà thèm ở phe với M. Xí!
- Ờ giỏi!
Nhỏ lăn trứng gà cho nó, nó cũng hổng thèm từ chối cho nhỏ giúp nó lăn, ai bảo cái tội đánh nó hồi sáng giờ phải đền bù, vậy là dễ dàng cho nhỏ lắm rồi.
- Rồi hồi trưa ai nói Hân biết rõ chuyện này vậy?
- Chị Phương chứ ai?
- Uhm!
- Vậy kỳ vậy ta?
- Kỳ gì?
- Nhớ hôm qua chị Phương có nói chuyện với anh Phong là hiểu lầm rồi. Sao ảnh còn đi nói với Hân với anh Kha vậy cho hai người chửi M?
- Hân cũng hổng biết. Để chút Hân gọi điện hỏi ảnh coi
- Ờ...
Nó thở phì, cũng lo, chẳng biết chị nói gì với anh nửa...sao lại tùm lum hết lên, mệt cả óc.
- À! Mà nè!
- Sao?
- Sao hồi sáng hùng hổ nổi nóng dữ vậy?
- Biết chuyện vậy ai mà hổng giận.
- Cái này mới lạ. A Phong nổi điên là đúng rồi. Còn Hân sao nóng dữ vậy nhỉ? Ông Kha ổng cũng biết chuyện mà có làm gì M đâu? Sao vậy nhỉ...?
Nó trầm tư suy nghĩ, mắt nhìn nhỏ dò xét. Nó ngập ngừng, bối rối thấy rõ
- Thì...tại...tại Hân...
- Hân sao?
- Thì...thì Hân là bạn con Thy. Hân giận dùm con Thy chứ bộ. Nghĩ coi, nó mới đi M chạy đi làm chuyện đó với người khác liền ai mà hổng bất bình. Hân là bạn thân của nó quên hả?
- Ờ ờ! Làm gì dữ vậy?
Nó đưa ly coca lên ực một hơi, giận dùm em vì là bạn thân em...hợp lý. Nghĩ vậy nó hết hỏi nhỏ thêm nửa mà tập trung vào xuýt xoa vì đau. Ngồi nói chuyện linh tinh chút thì nhỏ đứng dậy.
- Về hả
- Ừ! Hân về đây! Ngủ sớm đi nha
- Thôi để M đưa Hân về
- Còn xe Hân sao. Khỏi cần Hân tự về được.
- Khuya rồi! Để M lấy xe đi chung với Hân về!

Nó đứng dậy mặc áo khoác vào dẫn xe hai đứa ra. Nhỏ cũng hổng từ chối nửa, chắc cũng sợ về khuya đây mà, đường vào nhà nhỏ vẫn hay có cướp giật mà. Đưa nhỏ về, nó quay trở về nhà lăn ra ngủ. Bị hiểu lầm một cách lãng xẹt rồi giải hòa cũng nhanh chóng một cách lãng nhách....Ngày tào lao thiệt!
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 21:59)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 26)

Bình minh thức giấc sau một đêm dài ê ẩm với cái mặt sưng vù. Thức dậy đánh răng rửa mặt rồi phóng xe lên lớp học. Ngồi góc cuối với nó còn có một vài đứa con trai, cũng toàn đám hay đi trễ với hay trốn học nên mới ngồi cuối lớp thôi. Ra chơi nó chạy vào phụ cô xuân một chút rồi rinh chiến lợi phẩm là một ly caffe rồi trốn mình ra ngoài phía sau cửa sổ. Đây là một tấm bê-tông nằm bên ngoài tường để chống nước mưa tạt vào cửa sổ phòng học, chỉ vừa đủ chổ cho 2 người ngồi cùng lúc và có lẽ chỉ có một mình nó là đủ điên để ngồi cái nơi nguy hiểm này. Có mấy lần tụi con gái với mấy đứa bạn la nó nhưng rồi nó cũng trốn ra đây ngồi một mình. Cái cảm giác ngồi chênh vênh trên tầng cao nhìn xuống bên kia đường xe chạy…vừa nguy hiểm nhưng cũng vừa đủ để yên tĩnh không ai làm phiền đến nó vì làm gì có ai dám leo ra bên ngoài tường ngồi như nó thế này bao giờ… Chợt có tiếng điện thoại reo. Nó bắt máy, là anh Phong.
- Alo em nghe nè anh
Đã chuẩn bị tinh thần để nói chuyện với anh.
- Ừ! Mặt em không sao chứ?
- Dạ ko sao…nhưng…
- Uhm anh xin lỗi, hôm đó anh nóng quá
- Dạ!
- Anh đang ở ngoài Hà Nội.
Ủa sao lại ở ngoài Hà Nội, không lẽ vì chuyện đó mà anh giận đến mức bỏ đi ra Hà Nội…
- Ủa sao anh ra ngoài đó chi?
- Trốn
- Hả! Ai làm gì phải trốn?
- Phương chứ ai. Phương bảo trong vòng 1 tuần không muốn thấy mặt anh ở SG.
- Sao vậy?
- Phương giận a vụ anh đánh em đó?
- Dạ dạ…Nhưng chuyện cũng đâu đến nỗi đó đâu
- Anh biết rồi! Hân mới nói với anh đêm qua…vậy mà…
- Bộ chị chưa nói rõ với anh chuyện hiểu lầm sao…em cũng tính hỏi anh sao tự nhiên anh nói tùm lum với nhỏ Hân rồi anh Kha nửa. Có gì từ từ anh em mình nói chuyện. Sao anh làm vậy?
- Chuyện Phương nói với anh thì Phương không cho anh nói với em. Anh hứa rồi, đó là bí mật của Phương. Còn chuyện anh kể cho anh Kha với Hân biết là do….
- Sao anh?
- Do…do Phương bắt anh phải kể đó
- Hả? Kể chi?
- Ai mà biết Phương nghĩ gì. Phương bắt anh kể la để kiểm tra gì đó anh chẳng hiểu. Em biết chuyện gì không?
- Em đâu có biết. Hix làm tự nhiên em bị Hân với anh Kha la quá trời. Em còn tưởng anh mách lẻo nửa. Ai dè là bà cô đó bày trò…sợ thiệt
- Haha chuyện này thì cũng bình thường anh bị riết quen rồi. Hình như Hân có tát em đúng ko?
- Dạ! Ăn 2 cái.
- Vậy hả…
- Mà chị nói gì với anh vậy. Đừng có nghe chị nói linh tinh nha. Bữa em qua chị chơi rồi chị hổng cho em về thành ra anh mới thấy em với chị ở trong phòng. Còn quần áo em te tua là sản phẫm của bà cô đó đó, giỡn đè uýnh em gần chết.
- Vậy hả…sao Phương nói với anh khác. Thôi! Anh hiểu rồi. Nói chung chuyện sao cũng là lỗi tại anh nóng quá. Anh sợ Phương thiệt thòi nên…
- Dạ em hiểu. Cũng tại em vô ý vô tứ quá. Lần sau không có chuyện làm anh hiểu lầm nửa đâu. Anh về SG đi…mọi chuyện hiểu lầm hết chạy ra đó chi không biết. Có gì em nói chị cho.
- Thôi! Phương không cho anh về đâu. Ở đây tuần sau anh về, sẵn đi chơi với mấy thằng bạn.
- Hix hix bộ anh sợ chị dữ vậy hả
- Không phải sợ nhưng nói chung anh không muốn Phương giận. Haha đổi lại là em anh thách em dám làm trái ý Phương đó. Anh em mình nói chuyện đừng cho Phương biết nhé, anh nghĩ Phương lại bày trò chọc em chơi đó thôi. Phương nghịch lắm, chơi với Phương lâu lâu anh cũng phải giả bộ không biết gì để Phương vui hehe.
Anh Phong bật cười trong điện thoại, nó cũng cười. Đúng là anh Phong luôn lo lắng cho chị kể cả vứt bỏ luôn hình tượng đàn ông lịch lãm của mình chỉ để giữ cho chị được vui một cách tốt nhất có thể. Đôi khi nhìn anh đối xử với chị, nó cảm thấy đây chính là hình mẫu của một chàng trai chăm sóc cô gái mình yêu thương.
- Cầm gì trốn ra đó. Nhà anh anh ở miễn không gặp chị trong một tuần là được chứ gì.
- Haha tại em hổng biết đó chứ anh làm gì có nhà nửa
- Sao vậy?
- Bị Phương chiếm lâu rồi em. Anh mà ở nhà Phương qua bất ngờ là chết anh. Phương giận lên anh hổng dỗ nổi đâu.
- Thật kinh khủng?
- Haha từ từ em còn sợ chị của em hơn anh luôn giờ. Thôi cho anh sorry lần nửa nhé. Có gì gặp em sau.
- Dạ
- Bye em!
Nói chuyện với anh Phong xong người nó muốn rớt xuống đất luôn vậy. Thì ra mọi chuyện là do cái người ngang ngược đó bày trò ra hết, thật hết biết nói nổi chị luôn. Boss cuối đây chứ đâu @@.Cái này là quyết tâm hại nó chết mới vừa lòng hả dạ đây mà. Chờ đó quân tử báo thù 10 năm chưa muôn, cái tội làm nó bị tát rồi bị la oan ức cần phải xử lí một cách triệt để mới được. Nói đi cũng nói lại chẳng biết chị đang muốn làm gì, kiểm tra gì, với lại không biết nói gì với anh Phong mà bí mật dữ, hy vọng không nói gì lung tung làm anh Phong nghĩ sai về nó. Cái chuyện tào lao 2 hôm nay cuối cùng cũng giải quyết xong xuôi, giờ chỉ còn xử lí bà cô xấu xí kia nửa là mọi chuyện có hậu liền. Ngồi nhâm nhi li caffe xong nó nhảy trở vào phòng tiếp tục học.

Tan học vừa về đến nhà đã thấy cửa phòng mở toang, bên trong nhỏ Hân đang ngồi lấy laptop nó ra chơi game một cách ngon lành.
- Về rồi hả?
Nhỏ quay qua buông một câu hững hờ rồi quay qua chơi game tiếp. Nhà nó có khóa mà sao mấy người này ai muốn vào bất cứ lúc nào thì vào, riết chắc khỏi khóa cửa luôn cho khỏe quá.
- Ủa qua hồi nào
- Mới qua
- Sao vô nhà được hay vậy?
- Có chìa khóa
- Chìa khóa đâu ra?
- Ở đâu kệ người ta. Nhiều chuyện. Ăn gì chưa
- Ờ chưa. Mới tan học tính về tắm rồi qua quán
- Qua quán chi? Chiều mới tới giờ làm mà?
- Tính qua làm chứ ở nhà cũng chán.
- Đi tắm đi
- Ờ ờ
Tự nhiên đâu ra thêm một người thích quản lí nó nửa trời...chẳng có chút thái độ hối lỗi vì hôm qua tát oan cho nó chút nào. Nó lặng lặng chui vào wc tắm qua loa cho xong rồi đi trở ra mặc đồ vào.
- Tắm nhanh vậy? Khăn lược đâu để cái đầu thấy ghê vậy?
- Ờ ờ
- Ở dơ lượm thượm chưa từng thấy. Đi uống trà sữa nha. M dẫn xe ra nhanh đi
- Hả?
- Đi uống trà sữa. Hân mời, đền vụ hôm qua được chưa.
- Ờ ờ!
Nó thở phào nhẹ nhõm miệng cười tươi ngay khi nghe được mời trà sữa. Coi vậy cũng còn chút lương tâm, biết chuộc lỗi vậy là tốt. Đang trưa nắng nóng được uống trà sữa còn gì bằng mặc dù nó không thích trà sữa cho lắm, quan trọng là được người khác mời, vậy là vui.
- Nghe ăn uống là khoái lắm. Chạy nhanh nha. Nắng lắm đó
- Biết sợ nắng sao hổng đem áo khoác?
- Không thích.
Sợ nắng mà mặc áo mỏng te, nắng chiếu vào thấy rõ bên trong màu gì luôn vậy còn bày đặt than thở. Chen chúc giữa dòng người giữa trưa tan tầm là một cực hình. SG cuối năm tuy thời tiết không nóng bằng mùa hè nhưng chỉ cần kẹt xe, khói bụi là đủ làm người ta khó chịu bực mình nhất là với một thằng đang mang nặng nhiều tâm trạng như nó. Ngay lúc này thật cảm thấy khó mà yêu nổi SG. Nhưng tình yêu nhanh chóng quay trở lại ngay khi nó ngả lưng nằm dài xuống chiếc gối êm ái, hít thở cái không khí mát lạnh từ chiếc điều hòa đang chạy hết công suất của quán trà sữa. Nhỏ Hân cằn nhằn nó vài câu rồi gọi trà sữa và món bít-tết bánh mì kẹp quen thuộc mỗi khi đên đây.
- Hân nói chuyện cho anh Phong biết rồi đó
- Ừ! Hồi nảy ảnh có gọi nói chuyện với M.
- Ổn hết chưa
- Ờ giải quyết xong rồi.
- Sao ảnh có vẻ buồn buồn
- Vậy hả. M cũng không biết nửa. Cái này phải hỏi lại chị P.
- Chị Phương sao?
- Ủa anh Phong hổng có nói với Hân vụ chị Phương hả?
- Uhm có nói mà hổng rõ ràng. Hân hổng hiểu gì hết.
Có lẽ không nên cho nhỏ biết rõ vì nhỏ biết rõ có khi lại ảnh hưởng tới trò đùa của chị. Phù! Đúng là nó cũng đang muốn học theo anh Phong…đôi khi cũng nên giả vờ không biết gì để chị tha hồ mà vui.
- À ừ M cũng hổng hiểu cho lắm. Thôi kệ ảnh không muốn nói rõ thì thôi cũng nên tôn trọng ảnh. Dù gì cũng là lỗi của M mà.
- Chứ hổng lẽ lỗi của ai…giỡn cho dữ. Tối ngày như con nít. Người đã nhỏ xíu mà còn giỡn hoài. Mai mốt bị đánh ráng chịu ha.
- Ờ! Có bị thì cũng bị Hân đánh chứ ai vào đây nửa!
- Cái đó…cái đó…tại..lỗi tại M chứ bộ. Ai bỉu hổng chịu giải thích
- Ờ! Lỗi của mình…tại mình…tại mình nóng quá nhàu vô đánh người ta…ừ tại mình…
Giờ thì nắm được nhiều yếu điểm của nhỏ Hân rồi nhé. Người lúc nào cũng tỏ vẻ đanh đá, hung dữ nhưng rất dễ bị bối rối, miễn bình tĩnh hiểu được nhỏ thì sẽ trêu nhỏ dễ dàng. Bằng chứng là nó giả vờ trêu một hai câu đã thấy nhỏ lộ rõ vẻ lúng túng, gương mặt xụ lại…
- Mệt quá! Thì giờ dẫn đi ăn uống đền cho nè. Muốn gì nửa.
- Thì ai nói gì đâu
- M đó nha. Cỡ này gan dám chọc Hân luôn. Coi chừng đó. Mà lớn rồi bỏ cái tật khùng khùng đó đi, nhìn hổng chững chạc miếng nào.
- Ờ ờ biết rồi! Khùng vậy có người chơi chung…haizz
Nó nhún vai ực một hơi hết ly trà đá rồi nằm xuống mặc cho nhỏ Hân bặm môi tỏ vẻ tức tối với nó. Giờ chọc thêm chắc nhỏ lại sài chiêu kẹp giống lần đầu tiên gặp nhau là tiêu. Đồ ăn và trà sữa được đem ra ít phút sau đó, nó ngồi dậy vui vẻ ăn uống với nhỏ, cũng thi thoảng nói chuyện công việc học hành của nó với nhỏ Hân, tuyệt nhiên không ai nhắc gì đến em. Có lẽ nhỏ hiểu nó cũng cần thời gian xoa dịu mọi thứ trong lòng cho nên nhỏ cũng không nhắc đến bất cứ từ nào liên quan đến em trước mặt nó nửa. Lại có điện thoại của chị, không cần nhìn màn hình cũng biết là chị nhờ tiếng nhạc chuông quen thuộc.
- Nhox khùng! Hết đau chưa? Nhox ở đâu? Nhox làm gì đó?
- Hỏi từ từ làm gì ào ào vậy? Nhox đang đi uống trà sữa với nhỏ Hân.
- Hả! Sao sao nhox dám đi chung với nhỏ Hân? Bộ Hân hổng làm gì nhox hả
- Làm gì là làm gì?
Biết ngay mà, rõ ràng bà cô này chủ mưu mọi chuyện, chắc đang nghĩ trong bụng nó bị nhỏ Hân với ông Kha tẩy chai đây mà.

- Thì…thì
- Thì gì mà ấp úng đó! Âm mưu gì khai ra coi.
- Có gì đâu. Mệt quá!
- Nghi lắm!
- Hihi đồ khùng. Mà nhox nè?
- Bộ Hân hổng làm gì nhox thiệt hả
Chị thì thầm nhỏ tiếng đi, chắc sợ nhỏ Hân nghe chứ đâu.
- Làm gì? Bộ đang muốn Hân làm gì nhox hả?
- Hổng phải…hổng phải mà. Hihi Đang đi với nhỏ Hân thiệt hả?
- Ừ! Rồi sao? Muốn gì hỏi linh tinh miết?
- Vậy…vậy nhox chở nhỏ Hân qua nhà chị chơi đi.
- Giờ hả?
- Uhm! Giờ! Chị ở nhà một mình buồn muốn chết nè…sắp chết thiệt nè!
- Sao hổng kêu anh Phong qua chơi!
- Xí! Ai thèm chơi với kẻ xấu như Phong. Mệt nhox quá chở bé Hân qua chơi với chị đi…nhanh nhanh lên.
- Rồi thì cũng phải hỏi ý Hân đã
- Uhm nhanh nhanh nha hihi
Chị vui vẻ cúp điện thoại, thôi kệ vui là được, chắc hí ha hí hững nằm nhà suy nghĩ cách để chọc nó chứ đâu. Phải đề phòng mới được, nhân vật đó càng ngày càng nguy hiểm theo đúng nghĩa đen, nghịch như trẻ con.
- Chị Phương hả?
- Ừ! Chị kêu M chở Hân qua nhà chơi liền kìa. Đang than thở nằm nhà một mình buồn.
- Uhm cũng được. Vậy giờ mình đi hả?
- Ờ!
- Vậy ăn nhanh đi. Nè ăn phụ Hân với.
- Ế từ từ….
Nhỏ trút gần hết dĩa đồ ăn của nhỏ qua cho nó. Phù! Người mẫu trẻ có khác, ăn mới có mấy miếng là nghỉ. Hôm nào nhỏ vui vui phải góp ý mới được, nhỏ nó chưa nhắc vụ ăn uống cho đàng hoàng chứ em thì nó la thẳng từ lâu rồi, làm gì làm cứ sợ tăng cân mà nhịn ăn là không được. Còn cái nhân vật nữ hoàng nằm ở bên Q7 kia thì khỏi phải nói rồi, có mà may miệng nhỏ lại cho bớt ăn chứ làm gì có vụ nhịn ăn đối với chị. Giải quyết xong đồ ăn với hai ly trà sữa nó chở nhỏ Hân lại chen vào dòng người giữa trưa để sang nhà chị.
- Hình như chưa qua nhà chị Phương lần nào phải hông?
- Uhm!
- Vậy giờ qua đúng rồi. Chơi chung phải biết nhà chứ
- Nhiều chuyện quá!
Đến nản, cố gắng trò chuyện không chịu thì thôi, đỡ mõi miệng. Nó quay mặt lên tiếp tục dùng hết khả năng luồn lách của mình để chạy sang nhà chị càng nhanh càng tốt, nhà chị có máy lạnh…bảo đảm sẽ kéo được tình yêu SG trở lại trong nó liền. Vừa qua tới nhà đã thấy chị ngồi nghịch hoa trước nhà còn chú ba thì đang ngồi trên tường nhà.
- Cậu M qua chơi hả?
- Dạ con mới qua. Ủa chú đang làm gì vậy?
- Tui đang sửa cái ống phun nước, có mấy chổ nó bị nghẹt.
Nó nhìn theo tay chú ba. Thì ra chú đang sửa giàn phun sương, giờ mới để ý xung quanh nhà là những màn nước li ti bay trong gió dưới cái nắng trưa SG, nhà chị nhiều cây mát giờ thêm giàn phun sương khiến khống khí cũng dễ chịu hơn hèn gì nữ hoàng nhà mình mới vui vẻ ngồi ngoài sân chơi giữa trưa thế này.
- Cậu dắt xe vô trong gara dùm tui luôn cho mát.
- Dạ! Con biết rồi. À đây là bạn con tên Hân, chị kêu chở qua chơi với chị.
- Vậy hả! Chào cô. Cô vào nhà chơi
- Dạ còn chào chú!
Nhỏ Hân ngẩng đầu lên chào chú ba xong cũng lẽo đẽo theo nó đẩy xe vào trong nhà. Nghe tiếng nó qua tới, chị chỉ liếc nhìn qua lè lưỡi với nó một cái rồi cắm cúi nghịch cây hoa tiếp.
- Đó là chú ba người nhà chị Phương đó, còn vợ chú với con chú cũng ở chung nhà với chị luôn.
- Uhm.
- Hân lại chơi với chị đi theo M vô gara làm gì?
- Uhm quên!
Nhỏ Hân đi lại ngồi với chị còn nó dắt xe vào gara xong đi trở ra ngồi phịch xuống chiếc ghế gỗ dài nằm dưới gốc cây nhìn chị với nhỏ Hân ngồi nói chuyện. May quá trên bàn có một giỏ trái cây với một bình thủy tinh có nước coca sẵn trong bình. Nó rót một ly đầy tu một hơi rồi ngồi nhâm nhi mấy trái dâu nhắm mắt mặc kệ sự đời. Đang lim dim ngon lành nó nghe tiếng chị la lớn
- Á! Trái cây của chị ai cho nhox ăn!
Chị chạy ào tới bóp miệng giựt cho bằng được trái táo nó đang cắn dỡ trên miệng
- Trả đây! Đồ vô duyên! hihi
- Trái cây nào của chị?
- Xí! Trái cây của nhà chị nha
- Ờ! Có khắc tên hông mà đòi của chị
- Đáng ghét! Ai cho nhox ăn?
- Không cho thôi. Ăn cái khác!
Nó buông tay bốc trái dâu cho vào miệng. Chị lại giành, cái này là công khai kiếm chuyện với nó đây mà. Hai đứa giành qua giành lại, chị ngồi hẳn lên chân nó để giành. Chợt nhận ra sự có mặt của nhỏ Hân, nó ngừng lại nhẹ giọng nói nhỏ vô tai chị.
- Rồi rồi…chịu thua!
- Hihi sao nhát dzạ?
- Nhát cái gì? Nhỏ Hân nhìn kìa?
- Ừ hen!Hihi quên mất tiu!
Hai đứa cứ như trẻ con trộm bánh bị người lớn phát hiện vậy, vội vã buông ra ngồi ngay ngắn lại. Nhỏ Hân nhìn nó với chị lắc đầu
- Đó! Lớn rồi giỡn như con nít. Hèn chi anh Phong hiểu lầm đúng rồi
- Ờ thì…
- Suỵt! Chờ chị chút!
Chị vội đứng dậy chạy lại bịt miệng nhỏ Hân lại kéo đi vào trong nhà. Nó nói với theo
- Đi đâu vậy?
- Xí ngồi đó ăn cho mập đi đồ con heo!
- Kéo Hân đi đâu hỏi hổng nói trời!
- Chuyện riêng con gái! Ai cho nhox theo! Cấm vào đây đó!
Chị lườm nó một cái rồi kéo tay nhỏ Hân đi thẳng vào trong. Chẳng biết lại bày trò gì nửa, kêu nó qua đây đã đời giờ hắt hủi nó ngồi một mình với giỏ trái cây. Thôi đành ra làm bạn với chú ba coi bộ có nghĩa hơn. Nó đứng dậy đi ra cổng.
- Hư nặng không chú. Có cần con phụ gì không?
- Thôi khỏi sao cậu hổng ở trỏng chơi với cô Phương?
- Hai người đó bỏ rơi con rồi. Có gì chú cứ chỉ con phụ chung cho đỡ mệt.
- Ờ cũng được. Cậu lên đây vịn phụ tui cái này. Cái thang tui bỏ ngoài hè nè. Coi chừng té đó!
- Dạ!

Nó xăng quần leo lên tường, vậy là hai chú cháu hì hục người vịn người sửa, nước bắn tung tóe khắp mặt mày, giữa trưa nắng nghịch nước thì còn gì mát bằng. Làm leo trèo, phụ chú ba sửa cũng được hơn nửa tiếng thì xong. Hai chú cháu gom góp đồ đạc đem cất rồi trở ra sân ngồi. Lúc đi cất đồ với chú ba ngang phòng khách có nhìn qua cửa sổ vào trong thấy chị với nhỏ Hân đang ngồi trên ghế, mặt mày có vẻ nhập tâm như đang nói chuyện gì đó có khá quan trọng. Chẳng lẽ con trai giờ chui vào nghe lén thì mất hình tượng quá, với lại chị phát hiện nó nhìn vào giơ nắm đấm lên dọa. Thôi kệ, không cho nhiều chuyện thì thôi, nó ra sân ngồi chơi nói chuyện với chú ba cho đỡ mệt óc. Có khi còn thu thập thêm thông tin hay tật xấu gì đó của chị thì vui hơn. Chú ba và vợ con lên SG tính ra cũng chưa lâu. Chủ yếu là có mặt chị ở VN thì gia đình chú ba mới lên ở để chăm sóc chị theo yêu cầu của anh Phong. Chị cũng chỉ thích vợ chồng chú ba chứ không thích thuê ai khác làm người làm. Nhà cũng có người làm nhưng từ khi chị về thì đều cho họ nghỉ việc hết. Lương không tiện nói ra vì lương là do anh Phong trả, chủ yếu gia đình chú ba quý chị, thương chị nên lên sống cùng chăm sóc chị chứ ở quê nhà chú cũng có cơ sở làm ăn khá ổn không nghèo đến nổi phải đi làm osin, ở Sg cũng tiện cho con chú đi học cao đẳng. Tiền học hành của con chú là do anh Phong lo, ngoài ra anh cũng nhờ người đến để dạy vợ chú ba nấu ăn để hợp theo sở thích của chị, còn chú thì được anh lo cho học lái xe…Càng nói chuyện nó càng thấy anh Phong chăm sóc chị thực sự rất chu đáo, vậy mà toàn bị chị hành hạ ăn hiếp...^^…nói gì đến nó, tối ngày chọc tức chị hèn gì càng bị hành hạ nhiều hơn anh Phong. Có vài điều nó thắc mắc về chị hay anh Phong thì chú ba chỉ cười nói rằng những chuyện đại loại như vậy chị đã dặn chú không được nói với nó. Người coi vậy thông minh thấy sợ, những gì nó biết về chị là do chị cho phép nó biết ngoài ra những gì chị vẫn muốn giấu thì chị chặn hết mọi đường ngăn nó biết. Còn nhiều lắm bí ẩn về chị của nó, mỗi bí ẩn dường như là một điều thú vị rất đáng để mĩm cười khi biết đến.
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 22:00)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 27)

Hai chú cháu nói chuyện với nhau cứ như người thân lâu ngày gặp lại, chủ đề xoay quanh những gì liên quan đến chị. Tuy nhiên nó cảm thấy trên gương mặt và giọng nói của chú nói về chị có điều gì đó lạ lắm, mặc dù nó không thể nhận ra rõ ràng nhưng cũng đáng để nó lưu ý về sau.
- Ba nó kêu mấy đứa nhỏ vào ăn cơm. Nói gì nói miết quên ăn uống luôn hả?
- Ờ ờ nghe rồi!
Là tiếng của vợ chú ba đang đi ra từ phía sau.
- Cậu vô ăn cơm với cô Phương cho vui
Thím ba nhìn nó cười hiền từ. Nó vội đứng dậy xua tay
- Dạ con mới ăn ngoài tiệm với bạn con rồi. Cô chú cứ ăn tự nhiên.
- Vậy coi sao được. Cô Phương biết cổ buồn lắm. Để tui vô nói với cô Phương. Má nó vô dọn cơm ra trước đi.
Chú ba đi thẳng vào phòng khách tìm chị với nhỏ Hân chẳng kịp cho nó nói thêm lời nào, thím ba cũng đi theo sau chú vào trong nhà. Tất nhiên nó không thể nào từ chối được trước nắm đấm đe dọa cấm cãi của chị. Vậy là nó với nhỏ Hân đành lon ton theo chú thím dọn đồ ăn ra một chiếc bàn màu trắng đặt bên ngoài ngay chỗ nó với chú ba ngồi trò chuyện theo ý muốn đột xuất của chị. Đồ ăn nhìn sơ qua thôi cũng biết khả năng nấu nướng của thím ba vượt xa sự tưởng tượng của nó. Dọn đồ ăn ra xong chú thím quay trở vào trong không quên nói với ba đứa nó
- Cô cậu ăn ngon miệng.
- Ủa sao cô chú hổng ăn?
- À! Tui với bả vô phòng ăn trong bếp ăn?
- Sao vô bếp ăn chi mất công chú?
Nó với nhỏ Hân ngơ ngác nhìn chú thím rồi nhìn chị. Gương mặt chị từ vui vẻ bổng xụ xuống dậm chân đưa ánh mắt hờn giận về phía cô chú. Nó chưa hiểu gì thì chị đi lại kéo tay chú thím trở lại bàn ăn.
- Phương nói bao nhiêu lần rồi sao ba má hổng chịu nghe. Đây là khách của Phương chứ hổng phải khách của papa mami.
- Nhưng rủi ông bà về bất tử nhìn thấy là hổng hay đâu Phương!
Thím ba nhẹ giọng.
- Ba má ngồi xuống đi. Phương muốn ba má ăn chung với Phương, có gì Phương chịu hết.
- Nhưng…
- Thôi ba nó ngồi đi. Tui vô lấy thêm chén.
Vậy là hai người đã đồng ý ngồi ăn chung với tụi nó, mặc dù chưa biết chuyện gì nhưng nó cũng biết hình như papa và mami chị khá khó tính với người làm trong nhà. Có lẽ những bửa ăn ở căn nhà này, họ không bao giờ muốn có sự hiện diện của người làm cùng ngồi trên mâm cơm. Không khí trở nên vui vẻ hơn khi chị kéo tay nó ngồi xuống trên chiếc ghế dài đủ cho hai người cùng ngồi.
- Hihi nhox nhox ngồi đây với chị nè. Bé Hân ngồi đó đi, ba má ngồi bên này nè. Mum mum mời cả nhà!
Cả bốn người tính cả nó đều lắc đầu cười trước sự sắp xếp của chị, cứ như nữ hoàng thật ấy. Nhỏ Hân và nó đều quen với việc mặc định rằng mỗi lần đi chơi hay ăn uống với nhau, nó là dành để ngồi cạnh chị, chẳng ai giành được với chị hết. Thím ba vui vẻ gắp đồ ăn cho nhỏ Hân xong quay qua lột một con tôm định đưa về phía chị thì chị lắc đầu.
- Bửa nay má ăn khỏe đi hihi đừng lo cho Phương
- Sao vậy cô? Mọi khi tui vẫn…
- Biết rồi biết rồi, nay má lo cho ba đi khỏi lo cho Phương hihi
Chú thím ba nhìn chị với ánh mắt ngạc nhiên, nó thở dài một cái, nhìn đủ biết thường ngày ở nhà bảo đảm thím ba là người chăm sóc chuyện ăn uống của chị, còn bây giờ thì…
- Nhox!
Chị quay qua nhìn nó cười, ánh mắt đầy sự đe dọa và ra lệnh. Nó thở dài thêm một cái nhìn nhỏ Hân cầu cứu nhưng vô ích, chẳng biết chị làm gì mà nảy giờ nhỏ Hân cứ như người hoàn toàn khác, im lặng, gương mặt cũng hiền hơn thường ngày. Hiểu số phận mình, nó đành tự tay lột một con tôm để vào dĩa của chị.
- Hihi nhox ngoan! Ăn đi ăn đi!
Nó lắc đầu rồi đưa mắt nhìn xung quanh.
- Cậu kiếm gì vậy?
- Dạ nồi cơm đâu chú?
- Cậu muốn ăn cơm hả. Để tui xuống bếp lấy. Tui quên mất tiêu nay có cô cậu là khách chứ bình thường ở nhà cô Phương hổng có ăn cơm.
- Sao…sao hổng ăn cơm
- À!...
- Hihi chị ít ăn cơm lắm. Mà đồ ăn nhiều quá trời nhox khỏi ăn cơm mắc công, ăn cái này với chị nè hihi
Chị gắp một miếng gà to đặt vào chén nó. Giờ nó mới nhớ từ hồi đi chung với chị đến giờ hình như chưa lần nào nó thấy chị ăn cơm hết. Bàn ăn toàn đồ ăn, chị đang dùng dĩa chứ không phải chén như nó, quan sát kỹ thì đồ ăn toàn được nấu và trang trí, sắp xếp rất tây. Cũng phải, có lẽ chị của nó vẫn giữ cái thói quen ăn uống đậm chất văn hóa phương tây, nơi chị sinh sống một thời gian dài trước khi trở về Việt Nam. Điều này nó đoán được do lần trước anh Phong có nói tuy nhiên nó vẫn chưa biết chị về VN sống bao lâu và chị đã ở bên Mỹ bao nhiêu lâu, nó cũng có hỏi nhưng chị không cho nó biết. Tạm gác những suy nghĩ trong đầu về chị quan một bên vì trước mặt quá nhiều đồ ăn ngon, mắc dù vừa ăn với nhỏ Hân lúc trưa nhưng nó vẫn thấy thèm, nhất là toàn những món nó cũng rất thích và giữa không khí vui vẻ thế này, nó đâu thể ngồi im mà suy nghĩ mãi được. Nó và chị vẫn như bao lần trên bàn ăn, tranh cãi, giành giựt nhau như con nít, mặc dù hai đứa có hơi sợ sợ mỗi lần bị nhỏ Hân quắc mắt nhìn nhưng rồi im được vài giây thì đâu lại vào đó, nhưng nhờ có vậy mà bửa ăn diễn ra nhiều nụ cười hơn, cả chú thím ba cũng quên mất chuyện mình là người làm đang ăn cơm cùng cô chủ.

Ăn uống no nê, nó ngồi thở phì phì vì cái bụng không còn chứa thêm gì nửa. Cũng tại thím ba cứ ép ăn thêm dọa để thừa thì tội lắm làm nó hí hửng dựa vào cái lí do đó mà ăn thỏa sức. Chị cũng ăn chẳng kém nó bao nhiêu vậy mà giờ vẫn ngồi vui vẻ nhâm nhi trái cây với ly kem dâu to đùng với nhỏ Hân. Còn nó là nó xin chịu thua không thể nuốt muỗng kem nào nửa chứ nói gì là cả một ly kem.
- Hihi ăn kem hôn nhox con…lêu lêu…kem ngon ghê hihi
- Ăn đi cho mập. Trêu chọc vô ích nhé…ợ @@
- Mập mà tấp nập người theo ha
- Ờ theo để nuôi nữ hoàng heo chứ ích lợi gì
- Xí…nhox con đó nha…dám nói xấu chị coi chừng cú đấm nè nè
- Sợ quá
- Muốn gì
- Ngon nhàu vô
- Hứ…
Chị đứng dậy tính nhàu vô ăn thua đủ với nó nhưng nhớ kế bên có nhỏ Hân nên chị lấm lét nhìn nhỏ Hân xong thu nắm đấm lại ngồi xuống ăn kem tiếp. Nó cũng chẳng dám nhìn nhỏ Hân, đưa ánh mắt nhìn ra vườn hoa. Chú thìm ba ngồi uống trà gần đó cũng cười xều xòa vui vẻ, có vẻ chú thím cũng thấy vui khi nhìn cô chủ của mình đang vui vẻ thực sự trước những lời trêu đùa với thằng nhox con là nó. Ăn xong ly kem to, chị lại lấy trái cây ra nhâm nhi. Sức ăn công nhận khủng khiếp, vậy mà chẳng hiểu sao không thấy chị mập ra, cái này khoa học có khi cũng bó tay quá.

Ăn xuống, trêu đùa nhau đã đời, đến giờ nó phải về chuẩn bị đi làm. Thời gian biểu của nó chẳng ngày nào giống ngày nào trừ giờ đi làm, tuy nhiên cũng không bao giờ xuất hiện một giây nào cho việc cầm giáo trình lên để gọi là cho giống một thằng sinh viên đang đi học. Nó chầm chậm cho xe chạy dưới cái nắng nóng xế chiều chở nhỏ Hân về quay trở về phòng.
- Nè!
- Gì?
- Sao vậy?
- Sao là sao?
- Nhìn Hân có vẻ khác khác. Chị nói gì với Hân mà thấy nảy giờ ngơ ngơ lắm!
- Vô duyên nha! Ngơ hồi nào? Nay ăn phải mật gấu sao dám nói với Hân vậy hả?
- Èo! Đó…lại nóng dữ nửa rồi. Người ta mới hỏi có xíu đã…
- Kệ Hân!
Nó nhún vai chẳng dám nói gì nửa, quay lên tập trung chạy xe. Được một chút nhỏ Hân lên tiếng
- M nè?
- Hả?
- Bộ con gái phải dịu dàng con trai mới thích hả
- Ờ! Thường vậy, ai mà hổng thích con gái dịu dàng.
- Uhm!
- Ví dụ là M, M có thích con gái dữ dữ, cá tính ha đanh đá một chút hôn?
- Ờ! Cái này cũng hổng nói chắc được. Nói chung con gái dịu dàng, hiền, duyên dáng thì tất nhiên dễ làm M có cảm tình hơn. M cũng là con trai mà, đứa nào hổng vậy.
- Sao nửa?
- Ừ nhưng mà con gái cá tính cũng hay. Nói chung nếu quen biết lâu dài thì tính tình sao cũng được.
Nhỏ có vẻ im lặng lắng nghe nó.
- Vậy M thấy Hân sao?
- Hân hả…hehe quá dữ! Giống như con nhím xù gai vậy, mau mau hiền bớt đi không là ế thiệt đó
“Chát”…nó đang cười hề hề thì nhỏ đánh vào lưng nó một cái
- Hứ!
- Thôi thôi! Chọc đó cô nương, chưa gì đánh người rồi. Bắt chước chị Phương hồi nào vậy? Nói chứ sao tự nhiên hỏi M vậy chi?
- Thì…thì hỏi chơi…Sẵn coi thái độ của M luôn. M đó nha tối ngày giỡn giỡn. Dám chọc Hân luôn hả? Hân hổng phải chị Phương đâu mà thái độ kiểu đó nha.
- Rồi rồi! Nghiêm chỉnh được chưa. Khó tính như bà cụ non quá!
- Nói gì đó?
- Ờ ờ hổng có gì…nói Hân đẹp được chưa.
- Liệu hồn đó. Lớn rồi mà như con nít. Thiệt hổng hiểu nổi sao có người ngu tới đi thích M.
Hình như trong mắt nhỏ, nó hiện thân của toàn bộ những gì xấu trên thế giới hay sao ấy. Thôi kệ, nhỏ là bạn nó, nghĩ sao là quyền của nhỏ mà nó cũng không có cách nào dám ngăn nhỏ nói xấu nó nửa. Có lẽ chỉ có em là ngốc đến nổi đi yêu một thằng xấu xí trong mắt nhỏ Hân là nó mà thôi. “Nè nha tui là tui thấy mấy người là bạn tui mới trêu thôi ha, gặp người khác coi tui có thèm nói tới câu nào không biết liền”. Nó thầm thì trong miệng chứ đâu có dám nói ra cho nhỏ nghe. Về tới nhà, nhỏ chẳng thèm chào nó một câu lên xe đi mất, nó thở phù nhẹ nhõm khi thoát khỏi nhỏ. Nhiều lúc cũng dễ thương nhưng nhiều hơn cái nhiều lúc chẳng dám hó hé trước mặt nhỏ. Tính ra em của nó cũng không khác nhỏ Hân là mấy, có điều em đến với nó bằng thái độ lạnh lùng nhưng quan tâm nhẹ nhàng, thôi suy qua suy lại nó thấy mấy người con gái xung quanh nó hình như ai cũng dữ với nó hết trơn @@. Số con rệp có khác mà hix hix.

Nằm nghỉ một chút rồi nó cũng thay đồ chạy qua quán làm. Mọi việc đều diễn ra bình thường ngoài cái thái độ thay đổi nhanh chóng của ông Kha. Chẳng thấy thằng chả có chút thành ý hối lỗi gì hết sau cái vụ nghĩ oan cho nó, ngoài chuyện vỗ vỗ lên vai nó cười hề hề cho qua chuyện. Công việc, chuyện học cuốn nó đi. Bên cạnh sự xuất hiện của nhỏ Hân và chị, còn lại nó chui mình vào cái góc mang tên im lặng của riêng mình. Với bạn bè trong lớp, nó vẫn là nó, sinh hoạt, học tập bình thường như chưa bao giờ xảy ra chuyện gì, họ cũng chẳng biết nó đã từng đi qua một cuộc tình ngọt ngào hay cay đắng như thế nào, cũng chẳng đứa nào để ý đến việc đã từng có một con nhỏ xinh đẹp xuất hiện ở cửa lớp để đưa nó đồ ăn sáng hay đã từng đứng chờ nó tan học dưới cái nắng trưa SG. Ngày hôm qua của nó như một giấc mơ, một giấc mơ bí ẩn tách biệt hoàn toàn với cuộc sống sinh viên, với những đứa bạn gọi là thân trong lớp. Đến giờ này chính nó cũng không tin được nó có thể giữ mọi thứ tách biệt hoàn toàn với nhau một cách hoàn hảo như vậy giữa cuộc sống với em và cuộc sống của một thằng sinh viên giữa bộn bề là sách vở, giáo trình, bạn bè, thầy cô. Có chăng họ chỉ loáng thoáng nhìn thấy nó đi chung, ăn uống, hay đưa người nào đó xinh đẹp về phòng. Bây nhiêu không bao giờ đủ cho để làm thành một ký ức nào đó trong họ…cũng phải thôi…vì em…chỉ là của riêng nó vào những ngày đã từng đó…còn bây giờ chính nó cũng không dám nghĩ đến rằng…em là của ai nửa.

Nó bật cười khép lại cánh cửa phòng đầy những yêu thương, chất đồ đạc lên xe rồi nổ máy từ từ chạy ra khỏi con hẻm nhỏ len vào dòng người đông đúc.
- Cười gì thế mày?
Thằng bạn vọt xe lên quay qua hỏi nó bằng cái giọng đặc trưng của miền Trung, sau xe lỉnh kỉnh mền gối, bếp ga, chén đũa…Đó là những thứ có thể mang đi được từ phòng nó mà đa số do chính em mua. Cuối cùng cũng đến căn nhà mặt tiền hẻm xe hơi khá rộng cách khá xa phòng trọ của nó. Dọn đồ đạc vào trong nhà, đám sinh viên chào đón nó khá niềm nở. Toàn bộ căn phòng ở tầng hai dành cho nó và đám sinh viên ngủ, học bài, nấu nướng. Có cả một ban-công nhỏ phía trước phòng. Bà cụ chủ nhà chào hỏi dặn dò nó vài câu về quy định chung trong nhà, thu tiền trọ trước rồi quay lưng đi trở về căn phòng riêng nằm dưới nhà. Có một chút khó chịu trong người vì mùi thức ăn, mùi quần áo dơ và nhất là mùi thuốc lá trong phòng nhưng rồi nó cũng vui vẻ sắp xếp đồ đạc vào một góc rồi cùng mấy thằng sinh viên trong phòng kéo nhau ra quán caffe để làm thủ tục chào phòng cho nó. Hỏi han, chém gió cả buổi trời lại kéo nhau đi ăn nhậu (nó chỉ ngồi góp vui chứ nhất quyết không đụng đến ly rượu thứ hai ngoài ly duy nhất xã giao), tăng cuối cùng là bi-a kéo dài cho đến nửa đêm mới kéo nhau len lén về phòng trước cái ngáp ngủ khó chịu của ông anh con của bà cụ chủ nhà ra mở cửa cho cả đám vào.


Trời SG khuya, căn phòng trở lại với không khí bình thường như bao phòng trò đông người khác, tiếng ngái ngủ, tiếng thở, tiếng quạt quay hết công suất và cả tiếng côn trùng rả rích bên ngoài. Nó đưa ánh mắt nhìn lên chiếc quạt trần quay trong cái ánh sáng mờ mờ của ngọn đèn đường len vào khe cửa sổ, quần áo treo xung quanh tường nhà, ánh đèn lead những màu xanh đỏ chớp tắt của cục sạc pin điện thoại đa năng chớp tắt liên tục trong góc nhà…Mọi thứ đều ồn ào theo cách riêng, im lặng theo cách riêng. Nó vẫn chưa thể ngủ được vì những suy nghĩ ngỗn ngang trong đầu. Những đêm nằm giữa căn phòng trống quen thuộc một mình, những mùi hương vương vấn còn lại trên từng thớ vãi mền gối, những giấc mơ vụt đến vụt tan, một mình choàng tỉnh ngơ ngác những buổi sáng tinh mơ giữa SG ồn ào, bộn bề, hoa lệ…tất cả như nói với nó rằng đến lúc cần một sự thay đổi. Ngay từ lúc quay trở về SG bước chân vào phòng trọ, nó đã nghĩ đến việc có nên thay đổi điều gì đó trong cuộc sống hay không. Và đây chính là câu trả lời của nó về sự thay đổi. Nó không cần hỏi ý kiến bất cứ ai cả, chỉ là nghĩ đến điều này, gặp thằng bạn trong lớp và dọn đồ về đây. Mọi thứ nhanh chóng và đơn giản chỉ trong vòng một buổi chiều. Nó không biết điều này là tốt hay không tốt dành cho nó khi từ bỏ cuộc sống riêng để tìm một trãi nghiệm mới. Có lẽ đến lúc nó phải rời xa nơi yêu thương ấy để tìm một sự ồn ào nào đó để bắt đầu cuộc sống không em, có lẽ đến lúc từ bỏ cuộc sống một mình để tìm thêm một vài sự mới mẽ hay đơn giản một ngày nào đó khi trưởng thành nó có thể mĩm cười ngân nga vài câu hát “ bạn tôi sáng nhịn ăn lên giảng đường, bạn tôi sáng đạp xe hai mươi cây số….thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị, thằng làm quán cơm tối về một gói mỳ tôm…”
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 22:00)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 28)

Chuyện nó chuyển nơi ở ngay lập tức bị phát hiện sau 3 ngày bởi nhỏ Hân qua phòng tìm nó để bắt đi siêu thị với nhỏ. Tất nhiên nhỏ bất ngờ đến nổi suýt la làng trong điện thoại với nó. Chính nó cũng cảm thấy khó chịu khi đột ngột chuyển khỏi căn phòng đó, tuy nhiên mọi chuyện cũng đã rồi và dù nó đang phải ngồi im ru ra vẻ thành tâm biết lỗi trước gương mặt trách móc của cô bạn xinh đẹp dữ dằn này thì cũng không thay đổi được gì. Có thể nhỏ chẳng là gì với nó và chuyện nó chuyển phòng hay không nhỏ cũng không có quyền gì can thiệp hay trách móc nó, nhưng chẳng hiểu vì sao lúc đó nó cũng không thể không dám và cũng không bao giờ xuất hiện được ý nghĩ như vậy chứ nói gì đến cãi lại nhỏ. Cũng may quán caffe giờ đang giờ giao ca, quán cũng lưa thưa vài người khách chứ không nó cũng chỉ còn cách đào lỗ tự chôn vì bị một đứa con gái đem ra trách móc giữa quán.
- Làm gì cũng không coi trước coi sau, không nghĩ tới ai hết…thiệt hết nói nổi M…
- …
- Mấy giờ tan làm?
- Ờ thì giống mọi ngày cỡ 10h30
- Vậy chút xin anh Kha nghỉ sớm đi nha?
- Chi?
- Hỏi nhiều quá…đang bực mình đó…Hân kêu xin thì xin đi. Mà thôi để Hân nói anh Kha cho. 9h chạy xe qua chở Hân đi công chuyện. Vậy nha.
- Ờ ờ!
Nó tiu nghĩu đứng nhìn nhỏ hùng hổ đi lại nói chuyện với ông Kha. Tất nhiên thằng chả nhìn nó với ánh mắt như đang hỏi “mày làm gì mà nó la tau luôn vậy?” và không dám từ chối lời xin phép cho nó nghỉ làm sớm của nhỏ. Tự nhiên trở thành người có lỗi rồi bị làm ô-sin cho nhỏ, hix chẳng biết nhỏ có nhớ là nó mới thất tình trầm trọng cách đây không lâu không nửa.

Đúng 9h nó có mặt trước hẻm để chở nhỏ Hân đi công chuyện. Trời SG cuối năm tuy không lạnh như Đà Lạt nhưng cũng đủ nổi gai ốc người mỗi khi gió lùa qua, đa số người SG đều có xu hướng ăn mặc có vẻ kín hơn. Vậy mà cô nàng nhà ta vẫn mặc cái áo ca-rô trắng đen cách điệu mỏng tanh, quần jean cứ như mới bị ai cắt xé mấy đường ở đùi. Chở nhỏ mà người nó cứ cứng đơ như khúc củi vì áp lực, nghĩ đi nghĩ lại vẫn có ý nghĩ giống lúc chở em và cả chị…người đẹp như vậy mà phải ngồi trên chiếc xe cà tàng thì phí thật.
- Giờ đi đâu đây?
- Qua chổ ở mới của mấy người chứ đi đâu.
- Qua chi giờ? Sao la đi công chuyện mà?
- Uhm! Công chuyện đó…rồi sao ý kiến gì hôn?
- Nhưng?
- Bộ có gì mờ ám giấu Hân nên hổng dám cho biết chỗ ở>
- Ờ không phải.
- Vậy chạy nhanh đi.
- Ờ ờ!
Hết cách, đành phải chạy xe qua nhà lòng thầm mong cho giờ này nhà tụi bạn đi làm với đi chơi chưa về còn bà cụ chủ nhà thì ngủ sớm cho đỡ phải đụng mặt. Trong nội quy bà cụ dặn có cái khoản không được dẫn con gái về phòng hay sao không nhớ rõ, điều quan trọng là ngay từ đầu nó đã muốn tách biệt hoàn toàn mối quan hệ với em, Hân, chị và bạn bè của em với bạn bè trong lớp học, càng không muốn để mấy thằng sinh viên cùng nhà tò mò về những người con gái nó quen bên ngoài lớp.

May là đám cùng phòng thằng đi làm, thằng đi chơi chưa về nhưng xui cái là bà cụ chủ nhà hôm nay chẳng biết có giác quan thứ 6 biết trước nó sắp lén dẫn con gái về nhà hay sao mà giờ chưa chịu đi ngủ đúng 9h tối như thường ngày. Dừng xe sát lề đường cách cửa nhà một đoạn, nó bước xuống
- Chờ chút lại xin phép bà chủ nhà cái
- Sao vậy?
- Bà hổng cho dẫn con gái về phòng
- Trời sao khó vậy?
- Ai biết?
- Uhm mà cũng đúng con trai mấy người dẫn gái về phòng toàn làm chuyện tầm bậy. Hổng cho đúng rồi
Ơ…con nhỏ này, tầm bậy là tầm bậy cái gì, phải nói là chuyện thiêng liêng cao quý mới đúng chớ. Nói kiểu như nó xấu lắm không bằng vậy. Nghĩ thì nghĩ vậy chứ nó cùng không dám đứng nói nhiều với nhỏ nửa mất công bà cụ lại thấy hai đứa đứng tụm đầu xì xầm giữa đường xong nghĩ nó với nhỏ tính làm chuyện mờ ám (à nhà chuyện trong sáng) trong nhà thiệt thì nguy.
- Chuyện gì thế con?
- Dạ bà cho phép con đưa nhỏ bạn lên phòng chơi.
- Chơi gì khuya thế này mà chơi gì con. Bà đã bảo nhà bà không cho dẫn con gái bồ bịch về nhà kia mà.
- Dạ hổng phải bồ bịch. Nhỏ là nhỏ bạn thân, biết con mới chuyển phòng thành ra muốn qua xem chỗ ở con ra sao. Lên mấy phút về liền bà ơi.
- Thế nó là gì của con có quyền mà phải kiểm tra? Nhà bà là nhà đàng hoàng chứ đâu phải trộm cướp gì của ai mà đòi kiểm tra?
- Ấy hổng phải ý vậy. Tại lên đây con chỉ có mình nhỏ là bạn thân nên nhỏ mới lo chứ tụi con đâu có dám nói nhà bà hổng tốt. Hehe bà thông cảm cho con một lần nha.
Bà cụ là người gốc bắc gia đình cách mạng nên có vẻ hơi khó tính chứ thực ra chỉ mới ở mấy ngày nó là một trong hai thằng bà quý nhất nhà vì không hút thuốc, không theo mấy tên còn lại đi nhậu, đánh bài trong phòng hay bi-a về khuya cho nên chỉ cần bóp bóp vai bà vài cái, nói nhỏ nhẹ một tí là bà xiu lòng ngay.
- Được rồi lên xem rồi xuống ngay. Bà bảo này, nó có muốn vào chơi thì con dẫn nó xuống đây ngồi ngay phòng khách, có ghế có nước đàng hoàng chứ không được ở trên phòng lâu. Mấy thằng kia nó về bà khó nói chuyện lắm. Vậy nhá.
- Dạ con biết rồi. Hehe cảm ơn bà.
Nó thở phào quay trở lại dẫn xe đưa nhỏ vào nhà, chính nó bắt đầu cùng thấy cái bất lợi và khó chịu khi chuyển về đây ở rồi đó vì không còn được tự do dẫn bạn nhất là con gái về phòng chơi. Nhỏ cáu mặt thì thầm.
- Nói gì lâu dữ vậy?
- Bà già rồi hơi khó tính. Xin muốn rụng lưỡi mới được đó. Nè cười tươi tươi cho bà vui dùm M cái.
- Biết rồi!
Nhỏ đi trước chào hỏi bà cụ còn nó thì loay hoay dẫn xe lên thềm trước nhà. Sự ẩm thấp và mùi cũ kỹ của ngôi nhà làm nhỏ Hân hơi nhăn mặt vì không quen. Lên đến phòng lại càng khiến nhỏ khó chịu hơn, dù sao cũng là phòng của con trai, trong đám sinh viên ở đây cũng chẳng có thằng nào ngăn nắp nên quần áo sạch dơ treo khắp tường.
- Ăn ở vậy đó hả?
- Ờ ờ thông cảm phòng con trai mà.
- Con trai thì con trai bộ con trai là có quyền ở dơ, đồ đạc quăng như ổ chuột vậy hả? Mấy người kia đâu?
- Đi làm thêm chưa về. Bộ muốn gặp hả?
- Hỏi biết thôi. Không cần. Rồi M ngủ chỗ nào?
- Đó
Nó chỉ vào góc tường nằm sát cửa sổ. Đây là vị trí có thể nói là sạch, đẹp, ngăn nắp nhất phòng vì nằm xa chổ nấu ăn, xa lối đi, có cửa sổ. Ngăn nắp không phải tại nó ngăn nắp mà vì thằng bạn nằm cùng góc với nó là thằng ngoan hiền, sạch sẽ kỹ tính nhất phòng cho nên đồ đạc nó cũng sắp xếp gọn hơn. Tất nhiên kế bên là chỗ nó nằm thì trái ngược hoàn toàn. Nhỏ Hân khoanh tay trước ngực như phụ huynh đi thăm phòng trọ của con cái vậy, nhỏ đi vòng vòng xem xét, rồi ngồi xuống chỗ nó ngủ nhăn mặt.
- Tưởng dọn qua chỗ nào được lắm ai ngờ tệ hơn. Không biết đầu óc M nghĩ gì luôn. Ngồi xuống đi ai bắt đứng đâu.
- Ờ ờ
Nhỏ ngồi dựa lưng vào tường vừa nói chuyện vừa xếp mền gối, quần áo, sách vở của nó. Nói chung cằn nhằn, khó chịu là vậy chứ nhỏ cũng không đánh mất sự quan tâm thường ngày dành cho nó, có bạn là con gái bao giờ cũng vậy, đôi khi cũng sướng như tiên. Bà cụ chủ nhà thì vẫn lo sợ nó dẫn nhỏ Hân lên phòng làm chuyện trong tối thành ra bà không còn ngồi ở dưới nhà mà đi lên đứng ngoài cầu thang giả vờ xem xét ổ điện, bóng đèn phía ngoài. Ban đầu nó cứ nghĩ có sự cố thật nên cũng đi ra xem sữa giúp nhưng rồi đâu cũng vào đấy, bà cụ vẫn đứng đó xua nó vào phòng. Sau nhiều phút chứng kiến cảnh đó nhỏ Hân cũng cảm thấy không thoải mái.
- Nè! Sao bà cụ cứ đúng đó hoài vậy.
- À ờ hình như hư điện gì đó.
- Sao M hổng sửa đi? Hay dở tệ tới hổng biết sữa gì hết.
- Biết! Mà bà cụ hổng cho sửa nè.
- Sao vậy?
- Ai biết.
Nhỏ đăm chiêu mặt đứng dậy đi ra ban-công đứng nhìn xung quanh một lúc rồi kéo tay nó đi trở xuống nhà.
- Xong rồi. Đi chỗ khác chơi đi.
- Hả? Giờ này đi đâu chơi nửa?
- Đi ăn tối. Ngồi cả buổi trong cái ổ của M mệt mỏi bực mình lắm. Làm ơn mai mốt sắp xếp chỗ ở cho ngăn nắp sạch sẽ coi. Nhìn một lần hết muốn qua chơi nửa luôn rồi đó.
- Ờ ờ
Nhỏ đứng xem xét phòng khách trong khi nó quay xe dắt ra ngoài. Cứ tưởng mọi êm xuôi mọi chuyện thì bổng thằng ôn cùng phòng kéo cửa cái rẹt phóng vào nhà suýt đâm sầm vô người nhỏ Hân.
- Áiiii!
- Đi đứng kiểu gì vậy hả?
- Ơ…chị chị là ai? Xin xin lỗi hổng biết có người trong nhà.
- Thôi thôi có gì đâu. Thằng này ở chung phòng với M
- Vậy hả? Chào anh!
Nhỏ nhìn thằng bạn cười một cái đầy đe dọa rồi cầm nón bảo hiểm đi tuốt ra ngoài đường bỏ lại nó với thằng bạn nhìn nhau chẳng biết phải nói gì đầu tiên. Lấy được bình tĩnh thằng bạn nhìn nó ngơ ngác
- Ai mậy?
- Ờ bạn tau.
- Đ.M làm hết hồn. Bạn gì dám đưa về phòng bả hổng la hả?
- Ờ xin rồi. Lên chút rồi đi liền nè. Sao làm về sớm mậy?
- Đang làm mới nhớ quên cục pin sạc lâu sợ hư chạy về gỡ ra.
- Rồi đi nửa hả?
- Ừ!
- Thôi tau đi nha? Chở bạn tau về.
- Đ.M mày ghê lắm thằng quỷ.
Thằng bạn nhìn nó cười khì khì, thằng này tên Lộc, quê Bến Tre, cùng là dân miền tây nên tính tình khá thoải mái, dí dỏm, làm phục vụ quán nhậu nên thường xuyên về khuya, nó là một trong hai đứa có xe máy trong số sinh viên trong nhà. Thôi coi như chuyện đưa con gái về phòng sẽ bị nó đem ra công khai cho mấy thằng còn lại trong phòng biết. Suy nghĩ nhiều mệt óc cuối cùng cũng chẳng giấu được ai, cuộc sống đông người đúng là sự riêng tư cũng dần trở thành điều gì đó xa xỉ.
- Lâu lắc!
- Ờ xin lỗi! Giờ đi đâu đây?
- Đi ăn hủ tiếu Nam Vang nha.
- Ờ sao cũng được?
- Vậy chạy qua chợ Phạm V.H đi Hân biết một chỗ bán ngon lắm.
- Xa vậy?
- Biết đường hông mà nói xa
- Ờ sơ sơ
- Biết hay không nói, bày đặt sơ sơ. Tính chạy luôn rồi lạc tới sáng hả?
- Ờ thì biết.
- Mệt!
Nó là nó cũng mệt óc lắm rồi chứ cũng có khỏe miếng nào đâu, hiền hiền, dịu dàng một tí có chết ai đâu, tối ngày xù lông nhím ra chi không biết. Đường SG cận khuya nhưng cũng không vắng xe tí nào, mất hơn 20 phút nó mới chạy xe qua tới quán ăn. Ăn no chưa chịu về, bắt nó ghé một quán sinh tố gần nào nhỏ để uống sinh tố.
- Nè
- Bộ tính ở đó luôn hả?
- Ờ! Để sống thử một thời gian xem sao.
- Chỗ đó Hân nghĩ nó hổng hợp với M đâu.
- Sao biết?
- Hân nghĩ vậy. Hổng nói tới vụ ăn ở rối tung của mấy người nhất là M, thấy tính M mà ở đông người bảo đảm mất tự do liền.
- Ừ cũng khó chịu thiệt. Nhưng thôi kệ, ở thử một thời gian xem sao.
- Sao hổng muốn ở một mình nửa. M sợ gì hả? Hay hổng đủ tiền ở một mình.
- Ừ tiền cũng một phần nhỏ thôi. Chỉ là M muốn thay đổi một chút cuộc sống của mình.
- Mệt M ghê, thì cũng kiếm chỗ nào 2 người nửa thôi, tự nhiên đi chui vô cái phòng 6-7 người. Hổng biết tối mấy người nằm kiểu gì đủ chỗ ngủ nửa?
- Hehe vậy mới hay.
- Hay cái đầu M. Dặn nè. Ăn ở sạch sẽ chút
- Ờ
- Ờ rồi có làm hôn?
- Có.
- Còn nửa. Tiền bạc, điện thoại giữ cho kỹ. Bạn bè thì bạn bè ai biết mấy người đó ra sao. Mai mốt M gửi hết tiền vào thẻ ATM đi. Giữ khoảng hai ba trăm trong túi thôi, hết tiền đi rút nửa. Nói biết nhiêu lần hổng bao giờ thay đổi, đã hổng có nhiều tiền còn bỏ lung tung.
- Biết rồi biết rồi.
- Nói thì mai làm liền đi nha.
- Ờ rồi rồi!
Riết thấy giống mẹ hơn là bạn rồi đó, cứ như mẹ trẻ đang dạy con trai lần đầu đi xa nhà ấy. Hồi mới chuẩn bị đi học mẹ nó cũng chẳng dặn dò gì nhiều như những gì nhỏ Hân và cả em của nó dặn lúc trước, không phải mẹ nó chẳng lo lắng mà vì cũng không phải là lần duy nhất nó sống xa gia đình.

Ngồi trò chuyện, chú yếu là nhỏ Hân nói chứ nó thì vẫn ậm ừ cho có, thi thoảng trêu tức nhỏ một vài câu…đã đời trời cũng khuya, chính xác là 12h đêm. Gió cuối năm khô hanh thổi lùa, vừa uống sinh tố xong, cái se se bên ngoài và cái lạnh của nước sinh tố hợp sức với nhau làm nhỏ Hân lạnh run run, môi nhỏ mím lại mỗi khi có một cơn gió lùa qua. Thấy cái hại của mặc đồ mỏng rồi đó, đi khuya mà quần áo lúc nào cũng mỏng tanh, sexy cho dữ vô. Nó đưa cái áo khoác cho nhỏ
- Nè mặc vào đi cho đỡ lạnh.
- Còn M? Hổng lạnh hả?
Nhỏ tròn xoe mắt nhìn nó cứ như đây là lần đầu tiên nó ga-lăng nhường áo cho nhỏ mặc vậy.
- Trời cũng mát không đến nổi lạnh tới chịu hổng nổi
- Hay quá? Tướng yếu xìu bày đặt nói dóc.
- Dóc chi. Trời này nhằm nhò gì. M có thể chịu được lạnh hơn. Yên tâm. Khuya rồi cái mặt lạnh tái mét kìa, về nha
- Uhm.
- Vậy mặc áo đi rồi về
- Biết rồi.
Nhỏ đứng dậy đi trước ra xe quay mặt nhìn ra đường, có cái áo khoác của nó nên trông nhỏ cũng bớt run. Khuya mà đi uống sinh tố thì lạnh cũng hổng có gì lạ, nói đâu xa, em nó với cả bà cô nữ hoàng còn ghê gớm hơn, trời Đà Lạt hay trời đêm SG gì cũng vô tư ăn kem mà lúc nào người cũng phơi phới như không. Nó cho xe chạy từ từ hướng về nhà nhỏ Hân, SG bao giờ cũng nhộn nhịp, dòng xe vẫn chen nhau trên đường, hai bên đường, hàng quán vẫn sáng đèn như để nói với nó rằng khuya thì khuya, SG sẽ chẳng bao giờ ngủ đâu nhé. Người ngồi sau lưng cũng là một đứa con gái xinh đẹp không thua kém em, người ngồi sau lưng cũng đang mặc chiếc áo khoác của nó, im lặng dưới tiết trời cuối năm, vẫn là mùi con gái hòa quyện vào mùi hương của SG…nhưng đó không phải là em. Nó không thể giá mà sau lưng là em để nó đưa tay nắm thật chặt, quay đầu lại phía sau chỉ để nhìn thấy gương mặt em cười nhắm mắt tựa lên vai nó. Cuộc sống đã thay đổi một chút ít và dù nó có lạnh lùng hay thờ ơ thì đêm SG vẫn nặng lắm tên em. Nó biết điều đó nhưng nó vẫn đủ sức điều khiển lí trí của mình rằng không bao giờ được giá mà sau lưng là em, đó là bạn em, cũng là bạn nó, là người đã cùng với chị, anh Phong, ông Kha…đã và đang bên cạnh giúp nó vượt qua nổi buồn. Một từ giá mà chỉ xuất hiện trong suy nghĩ thôi cũng là một sự không tôn trọng dành cho cô bạn sau lưng.

Suy nghĩ cả buổi cuối cùng cũng đưa nhỏ về đến nhà sau đó nó phóng ào trở về phòng. Hôm nay đi về khuya nhưng cũng không bằng mấy thẳng ở cùng phòng, giờ chỉ mới có nó và thằng Kim nằm gần nó trong phòng. Thằng Kim nằm ngủ trong góc, mền đắp bít từ chân lên đầu, mấy hôm đầu tiên dọn về đây nằm kế nó mà cứ như nằm kế xác chết, thói quen ngủ nghĩ đến đã ớn lạnh rồi, nằm ngửa tay chân xếp ngay ngắn, mền bao giờ cũng đắp kín từ đầu tới chân. Hèn gì đám kia tốt bụng đẩy nó ra vị trí ngủ gần thằng này, đêm đêm thức dậy mà quay qua nhìn thấy thằng này thôi cũng đủ rụng tim, mai mốt có lãnh lương chắc phải mua cho nó cái mền khác chứ để nó chơi cái mền trắng thế này không vui chút nào. Cầm ly nước nhâm nhi trước ban-công ngắm nhìn bầu trời đêm thêm một chút rồi nó cũng tranh thủ đi nằm ngủ để mai đi học sớm.
LeO  LeO (641) (Admin) [Bầu Show] [Off] [#]  (6420 YA) (12.09.2014 / 22:01)
Trùm Cuối :D
141 lần được cảm ơn!
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy (Chap 29)

Sáng, thằng xác chết luôn là người dậy đầu tiên lẵng lặng lên lớp học, người tiếp theo là nó, còn mấy thằng khác thì khỏi phải nói, chừng nào trên lớp có đứa call về sắp tới giờ phòng công tác học sinh sinh viên bắt đầu đi phát phiếu điểm danh thì mới bò lên lớp. Công nhận nó chọn chỗ ngồi cũng như chọn người dọn về ở cùng quá chuẩn, tinh thần học tập luôn luôn đội sổ về sau cứ mỗi kỳ thi lại, người ta luôn luôn nhìn thấy các thành phần này có mặt. Nói đi cũng phải nói lại, đám phòng nó đều có hoàn cảnh khó khăn, thằng Kim một tháng chỉ được nhà chu cấp 500 ngàn, biết được vụ này thật không thể tin được làm sao nó có thể tồn tại ở đây trong ngần ấy năm, còn những thằng khác, đứa mất mẹ, thằng ở xa tít quê nghèo khó khăn…phải làm thêm, làm đêm, làm khuya để có tiền ăn học, có thằng làm quán nhậu hôm nào cũng 3-4 giờ sáng mới thấy lò dò trở về phòng nằm vật xuống…sáng dậy đi học nhiều lúc chính nó cũng không nỡ gọi tụi nó dậy đi học. Nghĩ lại hoàn cảnh của mình mới thấy nó may mắn hơn những thằng cùng phòng rất nhiều. Dù gia đình nó cũng không khá giả nhưng cơ bản mẹ cố gắng hết sức hy sinh bản thân nhịn ăn nhịn sài thì vẫn có đủ tiền lo cho nó đi học với mức sống tiết kiệm một chút, cả dì dượng ở quê cũng bắt nó tập trung vào học không cần phải làm thêm, tiền bạc có gì mọi người tính cho. Nó lao đầu vào đi làm thêm cũng chỉ đơn giản là để trãi nghiệm, có thêm thu nhập, quan trọng nhất là cái tôi khá lớn của nó không muốn là gánh nặng cho mẹ và giờ khi cuộc sống đưa nó dính vào những mối quan hệ đặc biệt như em, Hân, chị, ông Kha, anh Phong, bạn bè em…thì nhu cầu tiêu tiền của nó cũng vô hình cao hơn một người sinh viên bình thường. Đúng là dính vào yêu đương là dính vào con đường mỳ tôm chan nước mắt mà.

Nó thay đồ sạch sẽ, cầm cuốn giáo trình nhìn một lượt mấy thằng bạn nằm ngủ la liệt trong phòng xong lò dò đi xuống nhà. Bà cụ chủ nhà như thường lệ ngồi trước hiên uống sữa, trò chuyện với những cụ hàng xóm. Nhìn thấy nó bà cụ đứng dậy kéo nó vào góc nhà.
- Bà bảo này! Sau này đừng dẫn bồ bịch về nhà nửa. Gia đình bà có bàn thờ tổ tiên, mấy bác hy sinh nửa nên chúng mày giữ gìn một tí. Hôm qua bà cứ sợ hai đứa linh tinh trên phòng nên bà phải giả vờ đứng đấy chứ nhà chả hư hỏng gì đâu.
- Dạ con biết rồi. Bà yên tâm.
- Đấy bà nói thế để con thông cảm không lại giận bà thì khổ. Thôi đi học đi kẽo muộn. Mấy thằng kia chưa dậy à?
- Dạ chưa. Kệ cho tụi nó ngủ chút nửa cũng được bà.
- Khỗ thân. Đi làm thế này học hành sao nổi.
Nó chỉ biết cười chứ chẳng biết nói gì thêm với bà cụ, ngay cả bà cũng không làm gì được giúp cho tụi nó ngoài việc cố gắng không bao giờ tăng tiền nhà. Nó nhớ lần duy nhất bà tăng tiền nhà là do ông cụ ở quê ốm, mất giấy tờ nên bị người ta làm khó khăn vụ chế độ thương binh, tụi nó cũng vui vẻ chấp nhận tăng tiền phòng trên cả mức bà cụ muốn. Thực ra trên phòng nó còn một góc nửa luôn sạch sẽ, không có quần áo treo, không đồ đạc để bên dưới vì đó là bàn thờ của hai người anh bà cụ hy sinh trong chiến tranh, từ khi về ở thằng Kim tình nguyện hằng ngày thay hoa, thay nước, đốt nhang, mang cơm lên cúng tất cả bàn thờ trong nhà giúp bà cụ vì để cho tụi nó dễ sinh hoạt, bàn thờ trong nhà luôn đặt rất cao. Chính vì hiểu hoàn cảnh của bà cụ nên vấn đề bà không cho tụi nó dẫn con gái về phòng thằng nào cũng chấp nhận, riêng nó kể tự đó nó lựa lời nói với nhỏ Hân nên nhỏ cũng không còn đòi về phòng nó thêm lần nào nửa đổi lại chính nó toàn phải chạy qua nhà nhỏ mỗi lần có việc đi chung. Vậy nên ngoài thằng Lộc với bà cụ ra hình như không còn ai chung nhà biết mặt nhỏ Hân.

Hai ngày sau, chuyện nó chuyển chổ ở bị chị phát hiện, không phải nhỏ Hân nói nhưng chẳng biết vì sao chị biết.
- Đáng ghét!
- Uiida…đánh hoài nha
- Ai kiu chuyển chỗ ở hổng nói chị biết.
- Sao biết hay vậy
- Xí! Đừng hòng giấu chị.
- Hân nói hả?
- Hổng phải. Mấy hôm nay chị đâu nói chuyện với bé Hân
- Chứ sao biết?
- Bí mật!
- Làm như chiến tranh tới không bằng. Bí với mật.
- Im đi…miễn sao chị biết được rồi.
Có mỗi chữ im đi của chị thôi mà làm khách khứa xung quanh đều nhìn về bàn chị ngồi. Hôm nay ông Kha sáng mở cửa hổng coi giờ hay sao mà cả buổi từ lúc nó bắt đầu ca làm tới giờ chị đã có mặt ở quán để xử tội nó. Ông Kha cũng hết biết đường bảo vệ nhân viên của ổng trước mặt chị luôn, làm phục vụ mà cả buổi bị chị bắt ngồi chơi với chị như khách, nháy mắt kiu ông Kha lấy danh quản lý cứu nó mà ổng cứ ngơ ngơ không thèm để ý. Mắng nhiếc, hành hạ nó đã đời lại đi vòng vòng quán, hết nghịch cái này đến đụng vô cái kia, quán caffe mà cứ như viện bảo tàng để chị tham quan sờ nghịch vậy. Cuối cùng ông Kha đành cho nó nghỉ làm sớm để đem chị đi chỗ khác chứ để nữ hoàng đi vòng vòng quán thế này mấy khách nam chấn thương cổ vì ngó theo mất.
- Dẫn chị đi ăn KFC đền tội đi nhox?
- Tội gì nửa?
- Dám tự quyết định chuyển chổ hổng cho chị biết.
- Trời đất chổ ở của người ta liên quan gì chị tự nhiên mang tội.
Với người khác hay nhỏ Hân nó chẳng dám nói vậy đâu, còn chị thì chẳng sợ. Biết ngay mà, chị chu miệng lên cãi liền.
- Kệ nhox chứ. Chị nói có tội là có tội. Mau mau chuộc tội đi không chị hổng thèm về. Ngồi đây luôn.
- Ơ! Nay ai dạy cho chiêu ăn vạ nửa vậy?
- Giờ sao.
- Ờ ngon ngồi đó đi coi tới sáng nhox có dẫn đi ăn KFC không biết liền.
- Nhớ nha…ngồi luôn.
Vậy là chị kéo cái ghế của anh bảo vệ giữ xe người ta đang ngồi đến ngồi ngay giữa quán chỗ lối dẫn vào bãi để xe của khách. Ăn vạ cũng tính toan khôn thấy sợ, ngồi kiểu đó chẳng những mấy ông bảo vệ chảy bị máu mũi mà còn không có chỗ để xe khách ra vào, chưa kể cái ô-tô màu trắng tin của chị đã chiếm diện tích hơn bình thường rồi đó.
- Hai đứa mày còn làm rộn rộn gì nửa hả? Sao chưa đi chơi nửa. Thằng kia sao mày chưa giải con nhỏ…à quên…sao chưa mời người đẹp đi chơi đi ở đây làm quán rối tinh lên hết hả?
Ông Kha đi ra đứng gần cổng nói với nó như tát nước còn mỗi lần quay qua chị là dịu giọng như nịnh thần vậy.
- Sao em ngồi đó. Đi chơi đi. Ngồi vậy sao khách khứa vô được.
- Tại hắn đó!
Chị chỉ tay về phía nó mặt phụng phịu, giỏi nhỉ biết đem ông Kha ra làm người lớn để méc. Ông Kha đi lại gần quýnh lên đầu nó cái bốp.
- Đ.M mày làm gì nửa thằng ôn?
- Có làm gì đâu.
- Biến nhanh dùm tau. Muốn làm tau dẹp quán hả mậy?
- Biết rồi ông. Thì đi nè!
Nó đành lắc đầu đi lại kéo tay chị đứng dậy
- Rồi chịu thua. Thì đi được chưa.
- Sao thách ngồi tới sáng mà
- Ờ! Tới sáng chắc dẹp quán người ta luôn quá. Đi ăn được chưa.
- Plee…
Chị le lưỡi đắc thắng đứng dậy đi theo nó vào lấy xe máy nó đi còn xe chị thì gửi lại quán. Sau lưng ông Kha cũng lắc đầu thở phì nhẹ nhõm. Tới tiệm KFC quen thuộc ở tuốt bên đường Nguyễn Văn Cừ mới chịu chứ nhất quyết không cho nó ghé tiệm KFC gần. Gọi hai phần combo giống nhau nó với chị chạy lên tầng cao nhất sát cửa sổ ngồi ăn trò chuyện rất vui vẻ. Chị bắt nó chụp hình tùm lum, giỡn náo loạn góc tiệm xong lại đòi đi ăn kem mặc dù nó thuyết phục rằng KFC cũng có kem mà chị vẫn không chịu. Bắt phải chở đi chổ khác sẵn tiện đi dạo luôn. Chạy một vòng ra quận 1, kiếm một cái siêu thị mini nhỏ có tủ kem, chị tung tăng vào lựa hai hộp dâu và sô-cô-la to nhất rồi quay trở ra xe để mặc nó trả tiền. Sau đó chở chị đến nơi quen thuộc chị vẫn thường muốn đến để ngồi vắt vẻo trên xe ăn kem.
- Nhox là đồ vô tâm, ngốc nhất chị từng biết.
- Hả! Tự nhiên nói xấu nhox.
- Hihi ai bỉu nhox vô tâm vậy chi
- Ai làm gì chị đâu mà la người ta vô tâm.
- Biết vậy được rồi. Từ từ nhox sẽ nhận ra.
- Nói chuyện đâu đâu không.
- Chị nói thiệt. Vậy mà cũng có người yêu nhox mới lạ.
- Gì nửa? Tự nhiên lôi yêu đương ra đây làm gì?
- Xí ngoài vụ đó nhox còn vô tâm nhiều lắm đó.
- Vô tâm gì nói nghe coi.
- Cái gì cũng vô tâm. Nói chung phải có người quản lý nhox mới được. Để nhox như vậy hoài sẽ có người rất buồn.
- Lại lèm bèm như bà già nửa rồi đó. Đây không phải con nít đâu mà phải có người quản lí.
- Kệ nhox chứ. Hihi nhox con mà biết gì, phải kiếm người quản lý nhox.
- Kiếm đâu ra quyền đó vậy thím 2.
- Chị là chị nhox đó nha. Chị có quyền.
- Đâu ra!
- Từ đây ra nè!
Chị đưa tay chỉ vào ngực nó.
- Chẳng hiểu gì?
- Đó mới thử một chút đã thấy nhox hời hợt vô tâm rùi đó. Nhìn hổng kỹ gì hết. Ghét nhox quá.
- Tự nhiên nói lung tung, rồi chỉ linh tinh ai mà hiểu gì.
- Đồ ngốc!
Chị mĩm cười, nó giật mình, nụ cười có một chút thoáng buồn trong ánh mắt. Nó vô tâm và ngốc đến vậy sao nhỉ. Nó đứng dậy leo khỏi xe dựa lưng vào lan can, gió vẫn lùa vào tóc nó, vào tóc chị…nhè nhẹ bay. Ngọn đèn vàng trên đầu rọi ánh sáng màu vàng càng làm phố mang dáng vẻ cô đơn, lặng lẽ hơn. Lặng lẽ nhưng không yên tĩnh đâu nhé vì bên dưới đường những chiếc xe sáng đèn vẫn qua lại, phía xa thành phố hoa lệ lấp lánh màu trắng đỏ vàng xanh…ồn ào, lung linh như vậy mà vẫn không thể xua đi được màu đen của đêm SG. Giống như chị của nó vậy, ồn ào, hồn nhiên, nghịch ngợm đầy màu sắc bên nó nhưng cũng không thể che giấu đi màu đen bí ẩn, màu đen của cuộc sống nào đó mà chị vẫn đang che giấu nó một cách hoàn hảo, một con người khác chăng.
- Chị nè!
- Gì nhox?
- Chị có biết chị bí ẩn, kỳ lạ và khó hiểu lắm không?
- Uhm! Chị biết mà?
- Vậy sao còn trách nhox vô tâm, ngốc nghếch, đáng ghét nửa.
- Hihi…
Chị lại cười nhẹ. Nó cũng không nghĩ chị sẽ trả lời thêm nửa, mọi cuộc nói chuyện với chị đều kết thúc bằng một điều gì đó bí ẩn nhẹ nhàng. Nó ngả lưng ngẩn mặt đưa ánh mắt nhìn về dưới dòng sông màu đen phía bên kia, một chiếc tàu chở cát chậm rãi xuôi theo dòng nước, rải rác dọc lan can là những con người xa lạ nhưng có lẽ cũng cùng sở thích đến nơi này để ngắm nhìn thành phố về đêm đang thầm thì câu chuyện riêng. Chị ôm hộp kem còn chưa ăn hết đứng xuống dựa ngực vào lan can quay mặt nhìn nó.
- Chị đã bỏ ra nhiều năm để làm một việc dành cho một người. Chính xác hơn là một lời nửa thách đố nửa là hứa hẹn. Chị hổng biết nửa vì việc này mất rất nhiều thời gian, công sức của chị. Đôi khi chị thấy mình làm chuyện vô ích, nhiều lúc chị muốn bỏ đi…hihi nhưng đến giờ càng lúc chị càng nhận ra hình như mình đúng, mỗi ngày, mỗi giây trôi qua nó rất thú vị. Hihi chị thấy vui, chưa có gì rõ ràng, chị cũng hổng chắc nửa nhưng chị nghĩ chị sẽ cố gắng tiếp tục. Nếu là việc làm chị vui thì chị phải tiếp tục đúng không nhox.
- …
- Chị hổng bí ẩn nhiều như nhox nghĩ đâu. Hihi tại nhox con vô tâm thì có.
- Ờ…ờ. Lại nói gì nhox không hiểu gì hết. Việc của chị với người đó sao tự nhiên liên quan tới nhox?
- Có thể có, có thể không. Rồi một ngày người đó xuất hiện nhox sẽ biết. Giờ nhox con ngốc như vậy làm sao hiểu chị được. Chị là nữ hoàng đó, hổng phải dễ hiểu đâu. Ráng đi nhox con.
- Ờ ờ…
Chị là vậy đó, lúc nào cũng thích làm nữ hoàng, bao giờ cũng nói những chuyện không đầu không đuôi, kỳ lạ và khó hiểu…liệu những câu chuyện của chị có quá bí ẩn hay chỉ bí ẩn riêng với thằng vô tâm như nó thôi chăng…Nó mà còn mệt óc với chị thế này thì chắc anh Phong bên cạnh chị từ nhỏ chắc cũng tự thắc mắc nhiều lắm những câu hỏi.
- Nhox ăn kem hôn nè?
- Ngán rồi chứ gì?
- Xí! Người ta có lòng tốt cho ăn kem chung chứ bộ.
- Tốt quá, ăn gần hết rồi mới rủ.
- Hihi giờ sao, có ăn hôn?
- Ăn thì ăn sợ gì.
- Vậy nè ăn đi.
Chị đẩy hộp kem lạnh ngắt vào ngực nó, hai tay chị xuýt xoa chà chà lên mặt mình thích thú vì hơi lạnh từ bàn tay truyền vào đôi má. Nó cầm hộp kem múc một muỗng định đưa lên miệng thì chị đã thò cái mặt vào sát người nó hé môi nhè nhẹ, đôi mắt tíu tít cười. Bó tay với chị luôn. Nó lắc đầu đút muỗng kem vào miệng chị, hình như đúng ý người ta hay sao mà cái miệng nhanh chóng nuốt trọn muỗng kem đung đưa tay vừa thưởng thức kem vừa hát khe khẽ. Có ánh đèn lấp lánh trong đôi mắt chị, chẳng sáng chói như trong phim đâu mà ấm áp, ngọt ngào lắm. Nó cũng ăn kem, cái món ăn mà một thằng con trai không thích ăn ngọt như nó hiếm lắm mới đụng đến. Cũng là kem socola như của em vậy đó, cũng lạnh, ngọt, đắng…nhưng lại mang đến cho nó cảm giác rất khác trên đầu lưỡi. Có lẽ vì bên em, người yêu nó thì khác so với ngày hôm nay bên cạnh là chị gái, hay khác ở chỗ bên em, nó chỉ việc ngồi im để em đút kem còn hôm nay, bên nữ hoàng nó phải là người múc kem cho chị...đó là chưa kể đến nảy giờ muỗng kem chắc cũng dính nhiều lắm món son môi ngọt ngào riêng mình chị có mà thôi. Vớ vẫn nhỉ…có mỗi chuyện ăn kem thôi mà cũng nghĩ cho lắm chuyện, khùng thiệt ^^.

Hộp kem hết từ lâu rồi, trời khuya lắm rồi, đường vắng đi lắm rồi, cả hai đứa cũng buồn ngủ lắm rồi vậy mà chẳng đứa nào chịu lên tiếng đòi về trước. Hình như cả nó và chị đều đang thi xem ai sẽ là người bỏ cuộc ngắm thành phố đêm này trước để trở về nhà ngủ. Và như chuyện đương nhiên, lúc nào nó cũng sẽ là người giả vờ thua cuộc trước, không thua sao được khi chị đã tựa hẳn người vào lan can, đầu đặt trên vai nó, đôi mắt nhắm, miệng mĩm cười như đang mơ sâu lắm.
- Thôi về ngủ nha.
- Uhm
- Vậy lên xe về nè. Nhìn cái mặt chị kìa, ngố tồ, ngủ mà cũng cười như trẻ con.
- Hihi. Cắn nhox chết giờ.
Chị nói giọng nũng nịu giơ nắm đấm lên chạm nhẹ nhẹ vào mũi nó. Mặc kệ chị đe dọa, nó cuối người cõng chị lên xe, cài dây nón bảo hiểm rồi chạy chầm chậm hướng về nhà chị. Về đến nhà, chú ba mở cổng cho nó cõng chị lên phòng. Làm nữ hoàng sướng như tiên, cứ nằm cuộn tròn trên giường, việc cởi giày, đắp mền là việc của người khác, xong xuôi còn chẳng cho về, một hai nắm tay kéo lại dúi quyển tiểu thuyết đọc dỡ dang hôm trước vào người khác rồi nằm im nhắm mắt hihi cười lắng nghe để ru giấc ngủ riêng mình. Bên dưới nhà xe nó chắc cũng đã được chú ba dắt vào gara, tiếng đóng của cánh cổng lớn vang vào phòng, đèn sân vụt tắt báo hiệu rằng đêm nay lại bị nhốt ở đây không được về phòng. Cũng không sao khuya rồi với lại chẳng có lệnh nữ hoàng đố thằng nó dám về. Thôi kệ ở đây nằm ngủ trên sô-pha coi bộ dễ ngủ hơn là về căn phòng nóng nực đầy mùi mồ hôi, thằng bạn xác sống và những nhớ nhung. Nó đã từng nói rằng bên chị nỗi đau trong lòng nó sẽ luôn nằm im đâu đó nhường chỗ cho bình yên chưa nhỉ…Dù đã nói hay chưa thì mỗi lần gặp chị, nó đều sẽ nhắc lại điều này vì nếu không có chị, chắc nó sẽ điên lên mất. Mỗi khi đau, có lẽ mỗi người nên tìm về gia đình, người thân yêu của mình, hãy để nó trở thành bản năng quen thuộc, có thể đó là ích kỷ, đó là không công bằng nhưng chẳng sao cả, người thân yêu sẽ không bao giờ quan trọng chuyện đó đâu. Đã nhiều ngày xa, mỗi ngày nó đều tìm đến việc gì đó để sống tốt, đã xa gia đình từ nhỏ, không có cái thói quen mệt mõi là tìm về, bạn thân ư, lũ bạn của nó giờ mỗi đứa một nơi khó mà bên cạnh lúc này…và chị của nó dường như trở thành người duy nhất để ánh mắt nó hướng về, người duy nhất nó nghĩ sẽ bên cạnh nó. Ai chăm sóc ai cũng được, chỉ cần khi ta đau, có một ai đó kề bên…tự nhiên sẽ mạnh mẽ, hay đơn giản việc đứng lên sẽ dễ dàng hơn.

Hình như những suy nghĩ của nó đã để sót một người thì phải. Không phải người thân, càng không phải bạn thân…mà là một điều gì đó chính lúc đó nó cũng không nghĩ được là gì. Và khi nó đọc chưa đến trang tiểu thuyết thứ 5 thì tiếng điện thoại từ số người đó đã vang vang khiến nó và cả chị suýt giật mình. Màn hình rực sáng với cái mặt nghiêm nghị của nhỏ Hân hiện lên, cái hình nó đã lén chụp lại hôm trước đi cắm trại với bạn bè em, phải năn nỉ mua chuộc bằng cả buổi làm osin đưa nhỏ đi siêu thị mới được nhỏ cho phép để hình đó trong danh bạ điện thoại khi nhỏ phát hiện được. Khuya rồi không biết gọi làm gì đây. Nó vội bấm liên tục nút im lặng đứng dậy vuốt nhẹ vào tóc chị.
- Nhox xin lỗi…chị giật mình hả.
- Chị khẽ gật đầu.
- Không sao mà, chị nhắm mắt ngủ đi nhox nghe điện thoại đã.
- Ai vậy nhox?
- Uh nhỏ Hân.
- Uhm…
Chị khẽ ừm rồi nhắm mắt quay mặt qua bên con gấu bông to đùng bên cạnh. Nó bấm nút nghe, khẽ vội vàng đi lại cửa sổ.
- M nghe nè
- Ngủ chưa?
- Chưa. Sao gọi khuya vậy?
- Sao M chưa ngủ nửa? Thức chi vậy. Mai có học sáng mà thức khuya ha. Hân tưởng sẽ làm M thức ai ngờ thức khuya.
- Ờ thì chút ngủ liền. Gọi có gì hôn chưa gì la M rồi.
- Hổng có gì. Tự nhiên bấm số gọi thôi.
- Bộ không có chuyện gì thiệt hả?
- Uhm. Thì cũng có. Hơi khó ngủ thành ra nằm nhắm mắt miết hổng ngủ được nè.
- Sao vậy. Cả ngày có ăn uống gì khó ngủ ha làm gì căng thẳng không?
- Hông. Nhưng có chuyện suy nghĩ nhiều, hổng bỏ ra khỏi đầu được.
- Ờ.
- M hổng thắc mắc chuyện gì sao?
- Vậy sao ờ không?
- Không biết hỏi làm sao. Sợ hỏi Hân lại nói M nhiều chuyện.
- M…M đúng là…
- Sao?
- Đáng ghét…
- …
Giọng nhỏ có vẻ nổi giận…bộ nó nói sai gì hay sao nhỉ.
- Xin lỗi. M nói gì sai hả?
- Lúc nào cũng xin lỗi. Mà M nói cũng đúng có gì sai đâu. Tại Hân dữ quá đúng không?
- Sao nửa?
- Thôi hổng có gì.
- …
- M nè?
- Sao?
- Cảm giác sao rồi?
- Cảm giác gì?
- Về nhỏ Thy đó!
- Thì sao?
- M đã quên được chút nào chưa?
- Ờ…
- Lại ờ. Chưa quên đúng không?
- Hỏi chi vậy?
- Hỏi để kiểm tra. Hihi biết là M chưa có quên chút nào mà, thời gian chưa dài M ha.
- Ờ ờ…
Nó cười. Ừ thì có quên chút nào đâu, chỉ là nằm đó thôi mà, thời gian chưa dài, nhưng…cũng không phải ngắn để nó quay trở về với cuộc sống bình thường. Bình thường…ừ thì bình thường???
- Tự nhiên nhắc tới chuyện không vui. M đừng trách Hân nha. Chỉ là Hân…
- Không sao…đừng lo lắng. M vẫn đứng, vẫn sống bình thường nè. Mọi chuyện ổn cả rồi. Miễn giảm la M đi là được ấy mà.
- Làm như người ta dữ lắm đó.
Nhỏ bật cười trong điện thoại, giọng trách nhưng vui vui.
- Hehe M mà còn bị la vậy. Hổng biết người yêu Hân có bị hông ha?
- Người yêu nào?
- Ờ thì người cũ, rồi người sắp tới nửa?
- Nói linh tinh nửa nha. Đừng nhắc người cũ nửa. Anh ta là con số 0 từ lâu rồi.
- Thật không đó?
- Thật!
- Số không cũng có ý nghĩa đó nhé!
- Số 0 này vô nghĩa luôn.
- Gì mà dứt khoát dữ vậy. Dù gì cũng…
- Cũng đã từng yêu chứ gì?
- Ờ!
- Không phải từng yêu đâu. Chỉ là từng quen, ở gần nhau thôi. Giờ Hân biết nó không phải tình yêu mà?
- Sao kỳ vậy?
- Cảm giác…vì có một cảm giác khác Hân mới biết đó chứ không giờ Hân vẫn nghĩ mình yêu ảnh nửa đó.
- Cảm giác khác. Là người mới hả?
- Sao biết. Nay thông minh đột xuất ha?
- Ờ…thì cũng đâu ngu lắm đâu.
- Nè! Tự nhiên lôi chuyện cũ của Hân ra nói vậy?
- Thì lôi đại. Suy nghĩ không ngủ được thì chắc chuyện tình cảm.
- Chuyện tình cảm thì đúng nhưng đâu có nghĩa là nói về người cũ.
- Thì M nói đại. Chứ Hân đang nghĩ về người khác hả?
- Uhm.
- Ờ. Ra vậy. Có người mới thì tốt. Sẽ nhanh chóng vui vẻ và hổng khó tính với M nửa.
- Đó! Chọc hoài nha. Hỏi sao người ta không khó tính.
- Ờ ờ…
- Người mới…chưa chắc vui đâu.
- Sao vậy?
- Hihi vì…
- …
- Thôi M ngủ đi. Khuya lắm rồi đó. Cái thân thương tích tùm lum không được thức khuya quá. Ngủ đi.
- Ơ
- Ơ gì mà ơ. Ngủ đi. Nảy giờ tự nhiên nói linh tinh. Hân mệt rồi. Ngủ đây…
- Ờ ờ.
- Ngủ ngon!
- Ờ…ngủ…tít…
Nó đưa điện thoại ra trước mặt nhìn vào màn hình hiện lên cuộc gọi kết thúc. Vẫn chưa kịp nói hết chữ ngon đã nghe tiếng tít của điện thoại cúp máy rồi. Lâu lâu mới nói chuyện theo kiểu tâm sự, vậy mà vẫn xù lông nhím…không có sở trường lạnh lùng thì thôi, cố gắng chi cho mệt không biết. Vui vẻ làm bạn thân hơn với nó có mất miếng thịt nào đâu mà sợ. Nỏi chuyện nảy giờ, bỏ chị nằm thui thủi trên giường, không biết đã ngủ chưa. Nó tắt chuông điện thoại đi lại ngồi lên giường cạnh chị, khẽ cố tìm gương mặt chị trong đống mền bông.
- Chị ơi! Ngủ chưa?
- …
- Còn thức hả? Nhox nói chuyện hơi lâu. Sao chị hổng ngủ đi chờ làm gì.
Nó nhìn thấy đôi mắt chị vẫn khẽ mở, chị im lặng xoay mặt qua nhìn nó. Trong phòng tắt hết đèn, ngọn đèn bàn để nó đọc tiểu thuyết chỉ rọi sáng xuống đầu giường nên hơi tối, không nhìn rõ được ý nghĩa ánh mắt đó là gì.
- Khuya lắm rồi đó. Chị ngủ đi. Nhox đọc tiếp cho nè.
Nó cầm quyển tiểu thuyết lên cất giọng đọc tiếp…nhưng chị khẽ đưa tay che trang sách lại.
- Nhox!
- Sao vậy?
- …
- Hổng đọc nửa hả?
- …
Chị khẽ gật đầu…nó cũng chưa biết nói gì tiếp theo.
- Nhox ngủ đi.
- Còn chị. Không nghe tiểu tuyết nửa hả?
- Uhm. Đọc dở ẹc…để yên chị ngủ.
- Ơ!
Chị khẽ cười, quay người qua một bên, gương mặt nằm trên hai bàn tay chắp lại lên gối bông. Nó đọc dở thì đúng rồi nhưng…sao lạ vậy nhỉ…tự nhiên đối ý đột ngột khó hiểu thiệt. Nghĩ đi nghĩ lại cũng không có gì lạ, chị vốn thay đổi tâm trạng nhanh hơn thời tiết SG cả trăm lần ấy mà. Nó tắt đèn đứng dậy đi vào nhà vệ sinh rửa mặt, cầm cái áo khoác vắt lên thành ghế rồi ngả lưng ra sô-pha nhắm mắt. Giấc ngủ đến nhẹ nhàng sau một ngày rong chơi cùng chị…đâu đó Sg đang bình yên…hình như trong giấc ngủ chập chờn…có bóng ai đứng nhìn nó thì phải. Không rõ ràng…hình dung…Phù! Lại mơ rồi nhỉ!
Bạn cần đăng nhập để bình luận
  Tổng số: 41
<< 1 2 3 4 5 >>

Cùng chuyên mục
[Truyện] Sẽ Mãi Bên Nhau Full
Ngày hôm qua...đã từng - My Life [NguyenMon]
Chuyện của bác Pờ Lây Bôy
Hello Kitty (sưu tầm)
Chuyện đêm nay 15_3
Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Trang chủ
Diễn đàn hack game Android Việt Nam | Game mod cho Android
Developer: Võ Thanh Trung
Diễn đàn được phát triển bởi tất cả thành viên, cảm ơn các bạn!